Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan

HHT - Ngắt hoa, bẻ cành, xả rác bừa bãi... ý thức của những vị khách du lịch để đâu mất rồi?

Bộ phim truyền hình ăn khách "Cô gái nhà người ta" vừa kết thúc đã để lại rất nhiều dư âm tốt đẹp cho khán giả. Không chỉ khai thác đề tài cuộc sống của những người dân quê, phim còn gây chú ý với bối cảnh quay đặc trưng của những miền quê đồng bằng Bắc Bộ.

Đặc biệt, các địa điểm xuất hiện trong những cảnh quay cũng trở nên rất "hot" sau khi bộ phim lên sóng. Cây gạo, nơi các nhân vật chính trong phim như Khoa, Uyên, Cân,.. chọn làm địa điểm hẹn hò, tụ tập bỗng chốc trở thành một địa điểm tham quan, dã ngoại của rất nhiều khách du lịch.

Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan ảnh 1

Cây gạo nổi tiếng trong phim.

Được biết, cây gạo nằm ở bến đò ngã ba sông Cầu và sông Cà Lồ, thuộc địa phận huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Nằm giữa vùng đất trống với dòng sông xanh hiền hòa, những mái nhà ngói đỏ và con đường ngoằn ngoèo liên thôn, cây gạo mang vẻ đẹp hữu tình, yên bình, đúng "chất" vùng quê Bắc Bộ.

Ấy thế nên, ngay sau khi bộ phim trở nên nổi tiếng, nhiều "tín đồ" du lịch, sống ảo đã quyết tâm không bỏ lỡ địa điểm check in này. Hàng tuần, người dân địa phương đón hàng chục, thậm chí hàng trăm lượt khách du lịch tới khu vực bến đò chỉ để chụp ảnh, tham quan cây gạo bước ra từ bộ phim truyền hình ăn khách.

Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan ảnh 2
Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan ảnh 3

Khách du lịch đông như trảy hội.

Thế nhưng, đi kèm theo đó, một bộ phận khách du lịch vô ý thức không chỉ ngắt hoa, bẻ cành để phục vụ nhu cầu chụp ảnh mà còn xả rác bừa bãi ở bến đò, xung quanh khu vực gốc gạo khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan ảnh 4
Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan ảnh 5 Khách du lịch bẻ hoa, ngắt cành để chụp ảnh.

 Không chỉ vậy, khi được nhắc nhở, những khách du lịch này không những không tiếp thu mà còn hồn nhiên chửi bới, mắng nhiếc, dọa nạt lại người dân.

Cây hoa gạo trong “Cô gái nhà người ta” xác xơ sau khi khách du lịch đổ xô tới tham quan ảnh 6

Cây gạo trơ trụi và xung quanh toàn rác là rác.

Rất nhiều địa điểm du lịch bỗng chốc trở nên nổi tiếng nhờ những bộ phim, video, clip hay MV ca nhạc. Vậy nhưng ngay sau những lợi ích về mặt du lịch người dân nhận được lại là hệ lụy nghiêm trọng về cảnh quan sinh thái cũng như môi trường.

Bạn Hoài Nam, người dân địa phương cho hay: "Đây là cây gạo cổ thụ đã có hàng trăm năm tuổi, khi đến mùa cây trổ hoa rất đẹp. Tôi là một người dân ở đây, kịch liệt phản đối các thành phần này. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những địa danh đẹp thì chúng ta phải luôn có ý thức bảo tồn cho các thế hệ mai sau chứ đừng phá hoại như những bạn trẻ này".

Ảnh: Du lịch Bắc Ninh

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!
Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

HHT - Nam Định từ lâu đã nổi tiếng là nơi lý tưởng để check-in với những nhà thờ có tuổi đời lâu năm và sở hữu lối kiến trúc ấn tượng. Nhưng ít ai biết được ở giữa lòng Nam Định vẫn còn có những tọa độ check-in “nghìn like” hấp dẫn, và được các du khách ví như phim trường trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng.