CĐV Malaysia làm gì khi thua ĐT Thái Lan mà AFF khen là “fan sân khách tuyệt vời nhất”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi ĐT Malaysia thua 3-0 trước ĐT Thái Lan trong trận Bán kết lượt về AFF Cup 2022, cứ tưởng cổ động viên Malaysia phải cay cú, tức giận. Nhưng không, họ đã có những hành động khiến Liên đoàn Bóng đá ASEAN (AFF) còn phải nhận xét họ là “các fan sân khách tuyệt vời nhất ở ASEAN”. Vậy CĐV Malaysia đã hành xử thế nào?

Trong trận Bán kết lượt về giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia, rất nhiều fan của đội khách đã đến sân vận động ở Thái Lan để xem trực tiếp.

ĐT Malaysia đã để thua đến 3-0 ở trận lượt về và phải dừng chân, để ĐT Thái Lan đi tiếp vào Chung kết, gặp ĐT Việt Nam.

Với kết quả như thế, nếu các fan Malaysia có giận dữ, cay cú và tỏ bất kỳ thái độ tiêu cực nào thì cũng sẽ được cho là bình thường. Nhưng không, dù ĐT Malaysia thua (đậm), các CĐV của họ vẫn không hề có vẻ xuống tinh thần.

Sau trận đấu, các CĐV người Malaysia đã vỗ tay hoan hô đội đối thủ (ĐT Thái Lan) và hát vang Sawatdeekhap Thailand (Xin chào Thái Lan), khiến chính… các cầu thủ Thái Lan cũng bất ngờ.

Đây là video:

Nguồn: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Ngạc nhiên và xúc động trước thái độ lịch sự của fan Malaysia, các cầu thủ của ĐT Thái Lan cũng đứng trước các fan Malaysia, vỗ tay, mỉm cười và hát theo họ.

Thậm chí, Theerathon Bunmathan - đội trưởng ĐT Thái Lan - còn nhắc các CĐV Thái hãy bình tĩnh thân thiện, không gây sự hay kích động các CĐV đội bạn. Điều này khiến các fan Malaysia đi từ nước họ sang Thái Lan xem bóng đá càng cảm động, nên họ lại bày tỏ sự tôn trọng với đội trưởng Bunmathan.

Bởi vậy, AFF đã khen rằng các fan Malaysia là “CĐV tuyệt vời nhất trên sân khách”. Đồng thời, netizen từ nhiều nước cũng viết những bình luận như:

“Lần đầu tiên tôi thấy CĐV trên sân khách mà tôn trọng đội đối thủ thế này. Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên trên thế giới”.

“Đối với tôi thì đây là cảnh tượng đẹp nhất ở giải AFF Cup 2022, tính đến thời điểm này”.

Đây là video mà nếu không biết thì ai cũng sẽ tưởng CĐV Thái Lan đang cổ vũ đội nhà:

Nguồn: Pemain Ke.

Trận Chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 19h30 ngày 13/1, hy vọng CĐV 2 đội cũng sẽ tôn trọng các cầu thủ và tôn trọng lẫn nhau, dù kết quả thế nào.

CĐV Malaysia làm gì khi thua ĐT Thái Lan mà AFF khen là “fan sân khách tuyệt vời nhất”? ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm