Tiến Linh của ĐT Việt Nam ăn mừng bàn thắng giống cầu thủ nào, có thể mang ý nghĩa gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rực sáng với 2 bàn thắng, Tiến Linh trở thành người hùng của đội tuyển Việt Nam trong trận Bán kết lượt về với đội tuyển Indonesia ở giải AFF Cup 2022. Khi Tiến Linh ăn mừng bàn thắng, khán giả có thể thấy anh có hành động bắt chéo 2 tay trước ngực thành chữ X với 2 ngón tay trỏ hướng lên trên. Cách ăn mừng này của Tiến Linh giống với các cầu thủ nào và có thể mang ý nghĩa gì?

Ở trận Bán kết lượt về, Tuấn Linh đã ghi hẳn 2 bàn thắng, giúp ĐT Việt Nam tiến vào chung kết một cách thuyết phục.

Sau một bàn thắng, Tiến Linh có hành động ăn mừng là bắt chéo 2 tay trước ngực thành chữ X, với 2 ngón tay trỏ hướng lên trên.

Tùy vào việc khán giả thường xem giải bóng đá nào hoặc hay theo dõi câu lạc bộ/ cầu thủ nào mà có thể nhận định rằng Tiến Linh có hành động ăn mừng giống với ai. Nhiều người nói Tiến Linh ăn mừng giống Lautaro Martinez, cầu thủ người Argentina đang chơi cho CLB Inter (Ý). Nhưng nhiều người lại nói động tác đó là một (trong vài) kiểu ăn mừng đã được coi là đặc trưng của Robert Lewandowski (cầu thủ người Ba Lan, hiện đang chơi cho CLB Barcelona ở Tây Ban Nha), nhất là thời anh còn ở CLB Bayern Munich (Đức).

Tiến Linh của ĐT Việt Nam ăn mừng bàn thắng giống cầu thủ nào, có thể mang ý nghĩa gì? ảnh 1

Động tác ăn mừng của Tiến Linh. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Giữa 2 cầu thủ trên, nói động tác của Tiến Linh giống cầu thủ nào cũng có lý. Xét về độ nổi tiếng thì Lewandowski cao hơn L. Martinez. Kiểu ăn mừng của Lewandowski cũng được biết đến nhiều hơn và anh là thần tượng, là cảm hứng của nhiều cầu thủ khác, nên rất có thể Tiến Linh có cử chỉ giống Lewandowski. Nhưng Lewandowski khá kín tiếng về ý nghĩa của kiểu ăn mừng này. Thủ quân ĐT Ba Lan chỉ từng nói: “Kiểu ăn mừng đó có liên quan đến con gái tôi. Tôi không muốn đi sâu vào chi tiết, vì đó là một bí mật nho nhỏ! Tôi chỉ muốn thể hiện rằng gia đình luôn ở phía sau tôi, điều đó giúp đỡ tôi rất nhiều trong sự nghiệp cầu thủ”.

Tiến Linh của ĐT Việt Nam ăn mừng bàn thắng giống cầu thủ nào, có thể mang ý nghĩa gì? ảnh 2

Lewandowski khi thi đấu cho Bayern Munich với kiểu ăn mừng đặc trưng. Ảnh: Getty.

Còn L. Martinez thì chưa từng giải thích về kiểu ăn mừng bàn thắng của anh, có lẽ một phần vì anh có nhiều kiểu ăn mừng khác nhau nên khán giả chưa thực sự coi kiểu nào là đặc trưng. Nhưng giữa L. Martinez và Tiến Linh lại có nhiều điểm tương đồng: 2 cầu thủ đều 25 tuổi (sinh năm 1997), hiện đều đang mang áo số 22 ở đội tuyển quốc gia. Nên cũng rất có thể Tiến Linh ăn mừng bàn thắng theo kiểu của L. Martinez, khi mà cả hai đều được khen ngợi về khả năng dứt điểm tốt và lối chơi nhiệt tình.

Tiến Linh của ĐT Việt Nam ăn mừng bàn thắng giống cầu thủ nào, có thể mang ý nghĩa gì? ảnh 3

Động tác ăn mừng của Lautaro Martinez. Ảnh: Getty.

Mà biết đâu đấy, có thể Tiến Linh ăn mừng theo kiểu của cả Lewandowski lẫn L. Martinez. Dù sao, cả 3 người đều là những cầu thủ xuất sắc ở nơi mình thi đấu mà.

Tiến Linh của ĐT Việt Nam ăn mừng bàn thắng giống cầu thủ nào, có thể mang ý nghĩa gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm