Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau

Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau
HHT - Cách phân biệt đơn giản này sẽ cho ra những kết quả bất ngờ đấy. Thử ngay để lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho gia đình nhé!

Phô mai

Bạn có tin phô mai cũng bị làm giả không? Vậy hãy thử đốt một lát phô mai, nếu chúng nóng chảy ngay thì đó là phomai xịn, do phô mai là một sản phẩm từ sữa. Còn nếu mà bị cháy đen lại và vón cục, thì khả năng lớn phomai bạn ăn là từ nhựa đó. 

Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau ảnh 1

Bột gia vị

Các loại bột gia vị cũng rất dễ bị làm giả. Nếu bột gia vị khi đốt cháy mà cháy đen và vón cục thì là gia vị chuẩn, ngược lại khi đốt mà đốt đến đâu đen đến đó thì khả năng đã được trộn thêm nhiều loại bột khác. 

Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau ảnh 2

Mật ong

Chuyện làm giả mật ong chắc chắn là đã nghe thấy nhiều, vì thế nếu lăn tăn không biết mật ong nhà mình có phải hàng tốt hay không hãy thực hiện một thí nghiệm sau. Lấy một chút mật xong bỏ vào một chiếc nến, để gần với dây bấc. Thắp nến lên, nếu dây bấc bị tắt phụt khi chạm vào lớp mật ong thì đó là mật ong giả, còn nếu cháy tiếp và cháy đều thì hẳn là mật ong chất lượng có thể yên tâm sử dụng nhé.

Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau ảnh 3

Sữa

Để tăng lợi nhuận, hiện nay nhiều nơi còn sản xuất sữa với hàm lượng sữa bò thấp mà thay vào đó là sử dụng sữa gạo. Tùy vào lựa chọn của mỗi người sẽ quyết định uống sữa hàm lượng như thế nào, nhưng nếu muốn phân biệt các loại sữa thì có một cách khá đơn giản như sau. Đổ sữa ra cốc, sau đó thêm một nhúm rong biển vào. Nếu sữa chuyển sang màu xanh thì chứng tỏ có chứa sữa gạo. Còn nếu giữ nguyên màu thì đây là sữa bò nguyên chất nhé.

Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau ảnh 4

Cà phê

Có thể rất nhiều người đã từng uống cà phê giả hoặc cà phê bột ngô, khi uống thì rõ ràng thấy khác khác, không thơm mà còn lại khét. Nhưng nếu muốn phân biệt từ trước khi uống thì cũng có cách đấy.

Cho một nhúm cà phê vào một cốc nước, nếu cà phê rơi xuống đáy cốc mà vẫn giữ nguyên từng hạt nhỏ thì đó là cafe chuẩn. Còn cà phê mà hòa tan ngay trong nước tạo thành màu nâu nâu vàng vàng thì xin chia buồn, đó không phải cà phê xịn đâu.

Chẳng ai tin những món này lại được làm giả cho đến khi thực hiện các phép thử sau ảnh 5
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!