Chẳng ngờ Producer 101 bản chính thức của Trung Quốc cũng dính nghi án đạo nhái

Chẳng ngờ Producer 101 bản chính thức của Trung Quốc cũng dính nghi án đạo nhái
HHT - Đã mua bản quyền hẳn hoi, nhưng "Produce 101" phiên bản Trung vẫn phải đi đạo nhái mới chịu.

Chuyện Idol Producer là show đạo nhái trắng trợn từ chương trình thực tế sống còn Produce 101 thì chẳng nói làm gì nữa. Nhưng bây giờ, đến lượt Produce 101 được mua bản quyền hẳn hoi, cũng bị cho là sao chép của người khác.

Chẳng ngờ Producer 101 bản chính thức của Trung Quốc cũng dính nghi án đạo nhái ảnh 1

Show Produce 101 bản chính thức của Trung Quốc đang bắt đầu ghi hình và dự kiến lên sóng vào tháng 5. Chương trình sẽ bám sát bản gốc của kênh Mnet và mùa đầu tiên cũng dành cho các thực tập sinh nữ trổ tài.

Chẳng ngờ Producer 101 bản chính thức của Trung Quốc cũng dính nghi án đạo nhái ảnh 2

Thế nhưng ngay từ đoạn trailer giới thiệu các thực tập sinh, khán giả đã phát hiện ra có gì đó sai sai. Đó là đoạn phim giới thiệu này thay vì giữ nguyên kết cấu như Mnet đã làm, lại quyết định làm khác đi. Khổ nỗi nó khác với Produce 101 bản gốc, nhưng lại giống gần như y hết đoạn video giới thiệu nhóm nhạc The Boyz, tân binh mới debut hồi tháng 8/2017.

Chẳng ngờ Producer 101 bản chính thức của Trung Quốc cũng dính nghi án đạo nhái ảnh 3

Có thể thấy từ ý tưởng kịch bản đến hình ảnh của trailer Produce 101 phiên bản Trung sao chép y nguyên đoạn phim debut của nhóm The Boyz. Từ cách các thành viên xếp hàng bước vào thang máy, góc quay giới thiệu từng nhân vật, thậm chí đến cả màu sắc cũng như anh em sinh đôi.

Chẳng ngờ Producer 101 bản chính thức của Trung Quốc cũng dính nghi án đạo nhái ảnh 4

Khán giả Hàn đang vô cùng bức xúc khi một show được mua bản quyền nghiêm túc hẳn hoi, cũng lại đi sao chép lộ liễu như thế này. Chưa kể việc Produce 101 phiên bản Trung đạo nhái sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bản gốc cũng như kênh Mnet. Thêm một điều éo le hài hước nữa: Một vài thành viên của The Boyz đã từng tham gia Produce 101 mùa thứ hai, khiến sợi dây liên quan giữa các bên càng thêm lằng nhằng.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm