Chàng trai bị một loạt cô gái đòi “cả tình lẫn tiền”: Hóa ra anh ấy cũng chỉ là nạn nhân

HHT - Thêm một “câu chuyện cảnh giác” để tất cả chúng ta thận trọng khi dùng mạng xã hội nha các bạn!

Ngày khoảng 10 lần, anh Mike Sency, lính thủy đóng quân ở Virginia Beach, nhận được tin nhắn của những cô gái xa lạ. Những người này nổi giận, nói rằng anh vừa lấy tiền, vừa bỏ rơi họ!

“Làm sao anh lại dám nói là anh yêu em cơ chứ” - đó là một tin nhắn mà anh Mike nhận được qua Messenger. Chủ nhân của tin nhắn nói rằng, anh khiến cô ấy “cảm thấy hoàn toàn trống rỗng”.

Một cô gái khác thì nhắn: “Em không thể tin được là anh lại giả vờ không biết gì”.

Nhưng anh Mike thực ra chưa bao giờ gặp hay trò chuyện gì với bất kỳ cô gái nào trong số đó, nên việc này khiến anh vô cùng bất ngờ.

Chàng trai bị một loạt cô gái đòi “cả tình lẫn tiền”: Hóa ra anh ấy cũng chỉ là nạn nhân ảnh 1

Anh Mike Sency

Hóa ra, bản thân anh Mike cũng là nạn nhân trong một loạt các vụ lừa đảo. Sự việc là: Một số kẻ mạo danh đã lấy ảnh của Mike (và một số anh lính trẻ đẹp trai), tạo tài khoản fake trên mạng xã hội, đôi khi hack luôn tài khoản của nạn nhân. Sau đó, bọn chúng kết bạn với các cô gái cả tin, rồi giả vờ rằng mình đang gặp khó khăn và bảo họ chuyển tiền.

Anh Mike nói: “Những kẻ lừa đảo đó đặc biệt thích kiểu câu chuyện dễ gây mủi lòng như: Tôi phải đóng quân xa nhà, tôi bị bỏ rơi và mắc kẹt ở đây, tôi cần tiền để về thăm gia đình…”. Và anh kết luận: “Điều đó là hoàn toàn vô lý, nếu bạn có một chút hiểu biết về môi trường quân đội”.

Chàng trai bị một loạt cô gái đòi “cả tình lẫn tiền”: Hóa ra anh ấy cũng chỉ là nạn nhân ảnh 2

Những kẻ lừa đảo lấy ảnh và thông tin của các anh chàng trẻ đẹp để lừa cả tình lẫn tiền của nữ giới.

Trò lừa đảo này không mới mẻ gì nhưng đến giờ vẫn nhiều người mắc lừa. Trong thời gian vừa qua đã có hàng trăm nạn nhân là nữ giới ở Mỹ báo cảnh sát về việc bị lừa tình và tiền qua mạng, những kẻ lừa đảo toàn giả danh làm những người lính trẻ đóng quân xa nhà.

Một số chuyên gia phân tích cho rằng, có lẽ vì mọi người đang hoặc vừa trải qua một thời gian ở nhà, ít có kết nối xã hội, nên dễ bị ngả theo những lời ngon ngọt trên mạng. Hơn nữa, nữ giới dễ mủi lòng trước những câu chuyện có vẻ bi đát, đặc biệt là khi kẻ lừa đảo lại giả danh làm những người trong quân đội, dường như rất đáng tin. Vì vậy mà có người đã mất đến hàng chục ngàn đôla, mà theo phía điều tra thì khả năng lấy lại được tiền là rất thấp.

Chàng trai bị một loạt cô gái đòi “cả tình lẫn tiền”: Hóa ra anh ấy cũng chỉ là nạn nhân ảnh 3

Tiền đã chuyển cho kẻ lừa đảo thì khả năng lấy lại được là rất thấp.

Bản thân anh Mike cũng không biết phải làm sao với những cô gái cứ nhắn tin cho mình. Anh nói: “Tôi thì quen rồi nên không có cảm xúc gì, nhưng những người bị lừa cả tình lẫn tiền thì thật tội nghiệp”. Anh cũng chỉ có thể bảo họ gửi toàn bộ thông tin cho cảnh sát mà thôi.

Nhưng những nạn nhân đáng sợ nhất là những người nhất định đòi gặp mặt anh ngoài đời thực. Thậm chí, họ còn tìm ra tài khoản mạng xã hội của bạn gái anh, và kết tội cô ấy là “Tuesday”.

Chàng trai bị một loạt cô gái đòi “cả tình lẫn tiền”: Hóa ra anh ấy cũng chỉ là nạn nhân ảnh 4

Đừng vội vã gửi lòng tin qua mạng xã hội nhé bạn.

Mike kể: “Một người bạn của tôi thực sự đã phát hoảng khi một phụ nữ bay từ nước khác tới, tìm ra đúng nơi cậu ấy đóng quân để gặp cậu ấy bằng được”.

Facebook khá nhạy bén trong việc đóng ngay những tài khoản fake, tuy nhiên, gần đây, những trò lừa đảo này diễn ra trên cả Instagram, TikTok và những ứng dụng hẹn hò như Tinder.

Hầu như tất cả chúng ta đều có một “cuộc sống online” nữa, nên các bạn hãy thận trọng trước khi đặt lòng tin vào ai đó trên mạng nhé!

Chàng trai bị một loạt cô gái đòi “cả tình lẫn tiền”: Hóa ra anh ấy cũng chỉ là nạn nhân ảnh 5
Theo (Theo Pilot Online)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm