“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền!

HHT - Ánh mắt "giao tiếp" nhiều hơn mức mà chủ nhân muốn - điều đó là sự thật đấy bạn! Và không phải lúc nào chúng ta cũng kiểm soát được những gì mà đôi mắt "tiết lộ".

Các chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ sẽ "bật mí" cho bạn biết cách "đọc" đôi mắt của người khác, để bạn biết rằng họ có thực sự vui khi gặp bạn không, hay họ khó chịu, căng thẳng, hay thậm chí là nói dối…

1. Kích thước của con ngươi

Bạn có thể điều khiển vẻ mặt mình, nhưng con ngươi trong mắt bạn lại có thể kể một câu chuyện khác hẳn. Khi nhìn một người hoặc một vật mà bạn yêu thích thì kích thước con ngươi trong mắt bạn tăng lên. Vậy nếu một người nhìn thấy bạn mà mắt hơi mở to ra một chút, chứng tỏ họ rất vui khi gặp bạn đấy!

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 1 Chúng ta thường hơi mở to mắt khi thấy những gì thú vị, hay ho.

2. Mắt "liếc lung tung"

Một số chuyên gia cho rằng, khi một người ngước nhìn lên rồi nhìn sang bên phải thì có thể là đang nói dối. Nếu họ ngước nhìn lên rồi nhìn sang trái thì khả năng là họ đang nói thật. Tất nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều như thế, nên bạn đừng vội kết luận mà hãy tìm thêm các thông tin khác đã.

3. Chớp mắt liên tục

Bạn có thể phát hiện ra ai đó đang nói dối chỉ "trong một cái chớp mắt"? Có thể đấy. Chúng ta chớp mắt ít hơn trong một số tình huống nhất định (đọc, làm việc với máy tính, mơ mộng…), và nhiều hơn khi bị căng thẳng, khi nói dối... Bạn cứ để ý những người nổi tiếng khi được phỏng vấn, bạn sẽ thấy họ thường chớp mắt nhiều hơn khi trả lời những câu hỏi khó. Nhưng tất nhiên, bạn cũng không thể gọi một người là kẻ nói dối chỉ vì họ chớp mắt nhanh hơn, bởi có thể chỉ là họ đang bị sức ép thôi.

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 2 Hãy chú ý khi ai đó nhìn lên rồi liếc sang bên phải, có thể là họ đang nói dối đó.

4. Dụi mắt

Nếu bạn nhờ ai đó giúp đỡ và họ đồng ý nhưng đồng thời cũng dụi mắt khi trả lời bạn thì có lẽ họ không thoải mái lắm với yêu cầu của bạn đấy. Các chuyên gia ngôn ngữ cử chỉ coi hành động này là tín hiệu cực kỳ chính xác. Những tín hiệu không thoải mái khác còn bao gồm: Che hoặc chắn mắt, hoặc hơi cụp mắt xuống.

5. Nhìn thẳng vào mắt

Một người nhìn thẳng vào mắt bạn cũng không hẳn là đang nói thật. Mà có khi còn ngược lại ấy chứ. Khi một người nói dối, họ còn hay nhìn thẳng vào mắt bạn hơn, để xem bạn có tin lời họ không.

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 3 Nhìn thẳng vào mắt cũng chưa chắc là đang nói thật.

6. Nhíu hẹp mắt lại

Bạn cứ thử đổ tội oan cho ai đó xem và họ có thể sẽ nhíu hẹp mắt lại. Con người thường nhíu hẹp mắt khi có điều gì không vừa ý hoặc khi thấy mình bị oan. Càng khó chịu thì họ càng nhíu hẹp mắt. Nhíu hẹp mắt kèm theo mím môi có thể là dấu hiệu của sự giận dữ, cáu kỉnh. Đó rõ ràng là một phản ứng tiêu cực, nên bạn hãy nghĩ lại xem mình có vừa nói gì khiến họ bực không nhé.

7. Nhướn cong lông mày

Chúng ta nhướn cong lông mày khi chúng ta vui vẻ và hài lòng. Khi một người lại gần bạn, nhướn cong lông mày, hơi mở to mắt và hỏi han bạn thì chứng tỏ họ đang có những cảm xúc tích cực với bạn đấy, hãy vui vẻ trò chuyện với họ nhé!

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 4
MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?