“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền!

HHT - Ánh mắt "giao tiếp" nhiều hơn mức mà chủ nhân muốn - điều đó là sự thật đấy bạn! Và không phải lúc nào chúng ta cũng kiểm soát được những gì mà đôi mắt "tiết lộ".

Các chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ sẽ "bật mí" cho bạn biết cách "đọc" đôi mắt của người khác, để bạn biết rằng họ có thực sự vui khi gặp bạn không, hay họ khó chịu, căng thẳng, hay thậm chí là nói dối…

1. Kích thước của con ngươi

Bạn có thể điều khiển vẻ mặt mình, nhưng con ngươi trong mắt bạn lại có thể kể một câu chuyện khác hẳn. Khi nhìn một người hoặc một vật mà bạn yêu thích thì kích thước con ngươi trong mắt bạn tăng lên. Vậy nếu một người nhìn thấy bạn mà mắt hơi mở to ra một chút, chứng tỏ họ rất vui khi gặp bạn đấy!

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 1 Chúng ta thường hơi mở to mắt khi thấy những gì thú vị, hay ho.

2. Mắt "liếc lung tung"

Một số chuyên gia cho rằng, khi một người ngước nhìn lên rồi nhìn sang bên phải thì có thể là đang nói dối. Nếu họ ngước nhìn lên rồi nhìn sang trái thì khả năng là họ đang nói thật. Tất nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều như thế, nên bạn đừng vội kết luận mà hãy tìm thêm các thông tin khác đã.

3. Chớp mắt liên tục

Bạn có thể phát hiện ra ai đó đang nói dối chỉ "trong một cái chớp mắt"? Có thể đấy. Chúng ta chớp mắt ít hơn trong một số tình huống nhất định (đọc, làm việc với máy tính, mơ mộng…), và nhiều hơn khi bị căng thẳng, khi nói dối... Bạn cứ để ý những người nổi tiếng khi được phỏng vấn, bạn sẽ thấy họ thường chớp mắt nhiều hơn khi trả lời những câu hỏi khó. Nhưng tất nhiên, bạn cũng không thể gọi một người là kẻ nói dối chỉ vì họ chớp mắt nhanh hơn, bởi có thể chỉ là họ đang bị sức ép thôi.

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 2 Hãy chú ý khi ai đó nhìn lên rồi liếc sang bên phải, có thể là họ đang nói dối đó.

4. Dụi mắt

Nếu bạn nhờ ai đó giúp đỡ và họ đồng ý nhưng đồng thời cũng dụi mắt khi trả lời bạn thì có lẽ họ không thoải mái lắm với yêu cầu của bạn đấy. Các chuyên gia ngôn ngữ cử chỉ coi hành động này là tín hiệu cực kỳ chính xác. Những tín hiệu không thoải mái khác còn bao gồm: Che hoặc chắn mắt, hoặc hơi cụp mắt xuống.

5. Nhìn thẳng vào mắt

Một người nhìn thẳng vào mắt bạn cũng không hẳn là đang nói thật. Mà có khi còn ngược lại ấy chứ. Khi một người nói dối, họ còn hay nhìn thẳng vào mắt bạn hơn, để xem bạn có tin lời họ không.

“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 3 Nhìn thẳng vào mắt cũng chưa chắc là đang nói thật.

6. Nhíu hẹp mắt lại

Bạn cứ thử đổ tội oan cho ai đó xem và họ có thể sẽ nhíu hẹp mắt lại. Con người thường nhíu hẹp mắt khi có điều gì không vừa ý hoặc khi thấy mình bị oan. Càng khó chịu thì họ càng nhíu hẹp mắt. Nhíu hẹp mắt kèm theo mím môi có thể là dấu hiệu của sự giận dữ, cáu kỉnh. Đó rõ ràng là một phản ứng tiêu cực, nên bạn hãy nghĩ lại xem mình có vừa nói gì khiến họ bực không nhé.

7. Nhướn cong lông mày

Chúng ta nhướn cong lông mày khi chúng ta vui vẻ và hài lòng. Khi một người lại gần bạn, nhướn cong lông mày, hơi mở to mắt và hỏi han bạn thì chứng tỏ họ đang có những cảm xúc tích cực với bạn đấy, hãy vui vẻ trò chuyện với họ nhé!
“Đọc vị” xem ai kia có thật sự quý mến bạn hay chỉ hương hoa: Nhìn mắt biết liền! ảnh 4
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?