Chàng trai "giữ chữ tín" nhất kỳ thi THPT QG: Đi thi... 18 lần vì hứa với bạn gái cũ

Chàng trai "giữ chữ tín" nhất kỳ thi THPT QG: Đi thi... 18 lần vì hứa với bạn gái cũ
HHT - Dù đã có bằng Đại học nhưng anh Trần Xuân Trường (36 tuổi, ở TP.HCM) đã giữ kỷ lục khi 18 năm dự thi Đại học, THPT Quốc gia liên tục chỉ vì muốn giữ lời hứa với bạn gái cũ.

Các thí sinh và hội đồng coi thi khá bất ngờ với anh Trần Xuân Trường (ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) đến hội đồng thi THCS Colette (phường 6, quận 3) để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Chàng trai "giữ chữ tín" nhất kỳ thi THPT QG: Đi thi... 18 lần vì hứa với bạn gái cũ ảnh 1

Thí sinh Trần Xuân Trường. (Ảnh: Cường Ngô)

Được biết, đây là năm thứ 18 anh Trường dự thi vào Đại học, mặc dù anh đã tốt nghiệp ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cách đây 7 năm.

Năm nay, anh đăng ký dự thi vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Không phải anh thi đi thi lại Đại học vì không đỗ, anh đậu đại học nhiều lần nhưng không nhập học. Lý do mà anh đưa ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Chàng trai "giữ chữ tín" nhất kỳ thi THPT QG: Đi thi... 18 lần vì hứa với bạn gái cũ ảnh 2

18 lần dự thi Đại học của anh Trường.

15 năm trước, anh Trường có hứa với bạn gái cũ sẽ lập kỷ lục Guiness là thí sinh thi Đại học nhiều nhất Việt Nam. Ban đầu chỉ là lời nói bông đùa, nhưng anh nghĩ cần phải tôn trọng lời hứa với bạn gái nên đã quyết định năm nào cũng thực hiện việc làm này.

Mỗi lần anh dự thi Đại học, gia đình đều ngăn cản, khuyên can nhưng chàng trai 36 tuổi vẫn giấu để đi thi. Hiện giờ, anh không nhớ mình đã đi thi và đỗ những trường Đại học nào, bởi dù có đỗ anh cũng sẽ không theo học.

Anh Trường cũng cho hay, đây là năm cuối anh tham dự kỳ thi. Dù không đạt được kỷ lục Guiness nhưng anh tự hào vì đã hoàn thành lời hứa với bạn gái cũ.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.