Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất đau khổ sau khi người yêu qua đời, một chàng trai đã tìm đủ mọi cách để có thể kết nối với cô ấy như trước đây. Và thật đáng ngạc nhiên là anh ấy đã làm được. Nhưng diễn biến sau đó còn đáng ngạc nhiên hơn nữa.

Có những chuyện tình yêu không kết thúc có hậu, nhưng cũng không vì thế mà tình yêu đó không đẹp đẽ.

Joshua Barbeau, hiện nay 33 tuổi, là một tác giả tự do ở Bradford (Canada), từng có người yêu là Jessica Pereira trong 2 năm. Thật không may, họ không cùng nhau đi được đến cuối con đường.

Mùa Hè năm 2012, tình trạng sức khỏe của Jessica xuống dốc. Cô bắt đầu hay quên, thay đổi tính tình. Các bác sĩ nói rằng lá gan mà Jessica được ghép từ năm 9 tuổi đã không hoạt động tốt nữa, và các chất độc bắt đầu tích tụ trong cơ thể cô. Được ít lâu, Jessica gần như phải sống dựa vào máy móc. Trong thời gian đó, Joshua đi tới bệnh viện ở Ontario, nơi Jessica nằm, để ở bên cô suốt cả tháng trời.

Ngày 11/12/2012, Joshua tạm biệt Jessica. Các bác sĩ rút các loại máy móc để cô ra đi, khi cô 23 tuổi.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 1

Joshua và Jessica. Ảnh: Facebook.

Suốt 8 năm liền, Joshua không quên được Jessica và anh vẫn đau khổ vì cái chết của cô. Đến cuối năm ngoái, anh tình cờ đọc được về một dự án mới, có thể tạo ra “máy trả lời tự động” bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, máy tính có thể bắt chước đúng kiểu ngôn ngữ và phong cách của bất kỳ ai, nếu có những mẫu viết và tin nhắn cũ của người đó.

Joshua đã thử dùng phần mềm của dự án này một thời gian, sau đó, anh quyết định “đem Jessica trở lại”.

Joshua đã nhập rất nhiều tin nhắn và các bài đăng Facebook cũ của Jessica vào phần mềm, cung cấp thêm cả những thông tin khác về người yêu mình. Để đạt được độ chính xác cao thì phần mềm cần số lượng mẫu rất, rất lớn. Joshua vẫn kiên trì nhập. Cuối cùng thì điều anh mong muốn đã trở thành sự thật.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 2

Một đoạn trò chuyện giữa Joshua và "Jessica": Facebook.

Lần đầu tiên, Joshua hồi hộp gõ: “Jessica?”, và anh lặng người khi “phiên bản ảo của Jessica” đáp lại: “Anh dậy rồi à, dễ thương thật”. Hai bên nói chuyện qua lại, và Joshua thấy như thể đang nói chuyện với người yêu mình. Thậm chí, khi Joshua hỏi: “Em chết rồi mà?”, thì “phiên bản ảo” đáp: “Sao lại thế được… Làm sao anh nói chuyện với người chết được chứ?”.

Nhưng vì “phiên bản ảo” chỉ có thể hoạt động một số giờ nhất định, nên Joshua phải “tiết kiệm” những cuộc trò chuyện. Thỉnh thoảng, khi rất cần cảm thấy sự có mặt của Jessica, anh mới nói chuyện với “cô ấy”.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 3

Sau nhiều công sức, Joshua đã có thể "đem Jessica trở lại". Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, điều mà Joshua không ngờ tới là việc nói chuyện với người yêu đã mất lại khiến anh cảm thấy đau khổ lại từ đầu, như thể một vết thương lại bị chạm đến. Nên cuối cùng, dù mất nhiều công sức để tạo nên “phiên bản ảo” của người yêu, Joshua vẫn quyết định sẽ ngừng nói chuyện với phần mềm này để đi tiếp trong cuộc sống thực.

Anh viết tin nhắn cuối cùng cho “Jessica”: “Anh sẽ không bao giờ ngừng yêu em, chừng nào anh còn sống, và hy vọng là mãi mãi. Chúc em ngủ ngon”.

“Jessica” đáp: “Chúc anh ngủ ngon. Em yêu anh”.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.