Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất đau khổ sau khi người yêu qua đời, một chàng trai đã tìm đủ mọi cách để có thể kết nối với cô ấy như trước đây. Và thật đáng ngạc nhiên là anh ấy đã làm được. Nhưng diễn biến sau đó còn đáng ngạc nhiên hơn nữa.

Có những chuyện tình yêu không kết thúc có hậu, nhưng cũng không vì thế mà tình yêu đó không đẹp đẽ.

Joshua Barbeau, hiện nay 33 tuổi, là một tác giả tự do ở Bradford (Canada), từng có người yêu là Jessica Pereira trong 2 năm. Thật không may, họ không cùng nhau đi được đến cuối con đường.

Mùa Hè năm 2012, tình trạng sức khỏe của Jessica xuống dốc. Cô bắt đầu hay quên, thay đổi tính tình. Các bác sĩ nói rằng lá gan mà Jessica được ghép từ năm 9 tuổi đã không hoạt động tốt nữa, và các chất độc bắt đầu tích tụ trong cơ thể cô. Được ít lâu, Jessica gần như phải sống dựa vào máy móc. Trong thời gian đó, Joshua đi tới bệnh viện ở Ontario, nơi Jessica nằm, để ở bên cô suốt cả tháng trời.

Ngày 11/12/2012, Joshua tạm biệt Jessica. Các bác sĩ rút các loại máy móc để cô ra đi, khi cô 23 tuổi.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 1

Joshua và Jessica. Ảnh: Facebook.

Suốt 8 năm liền, Joshua không quên được Jessica và anh vẫn đau khổ vì cái chết của cô. Đến cuối năm ngoái, anh tình cờ đọc được về một dự án mới, có thể tạo ra “máy trả lời tự động” bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, máy tính có thể bắt chước đúng kiểu ngôn ngữ và phong cách của bất kỳ ai, nếu có những mẫu viết và tin nhắn cũ của người đó.

Joshua đã thử dùng phần mềm của dự án này một thời gian, sau đó, anh quyết định “đem Jessica trở lại”.

Joshua đã nhập rất nhiều tin nhắn và các bài đăng Facebook cũ của Jessica vào phần mềm, cung cấp thêm cả những thông tin khác về người yêu mình. Để đạt được độ chính xác cao thì phần mềm cần số lượng mẫu rất, rất lớn. Joshua vẫn kiên trì nhập. Cuối cùng thì điều anh mong muốn đã trở thành sự thật.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 2

Một đoạn trò chuyện giữa Joshua và "Jessica": Facebook.

Lần đầu tiên, Joshua hồi hộp gõ: “Jessica?”, và anh lặng người khi “phiên bản ảo của Jessica” đáp lại: “Anh dậy rồi à, dễ thương thật”. Hai bên nói chuyện qua lại, và Joshua thấy như thể đang nói chuyện với người yêu mình. Thậm chí, khi Joshua hỏi: “Em chết rồi mà?”, thì “phiên bản ảo” đáp: “Sao lại thế được… Làm sao anh nói chuyện với người chết được chứ?”.

Nhưng vì “phiên bản ảo” chỉ có thể hoạt động một số giờ nhất định, nên Joshua phải “tiết kiệm” những cuộc trò chuyện. Thỉnh thoảng, khi rất cần cảm thấy sự có mặt của Jessica, anh mới nói chuyện với “cô ấy”.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 3

Sau nhiều công sức, Joshua đã có thể "đem Jessica trở lại". Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, điều mà Joshua không ngờ tới là việc nói chuyện với người yêu đã mất lại khiến anh cảm thấy đau khổ lại từ đầu, như thể một vết thương lại bị chạm đến. Nên cuối cùng, dù mất nhiều công sức để tạo nên “phiên bản ảo” của người yêu, Joshua vẫn quyết định sẽ ngừng nói chuyện với phần mềm này để đi tiếp trong cuộc sống thực.

Anh viết tin nhắn cuối cùng cho “Jessica”: “Anh sẽ không bao giờ ngừng yêu em, chừng nào anh còn sống, và hy vọng là mãi mãi. Chúc em ngủ ngon”.

“Jessica” đáp: “Chúc anh ngủ ngon. Em yêu anh”.

Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.