Chạnh lòng nghe Dương Dung, Thuần Phi chia sẻ nỗi lòng sợ bị đào thải khỏi nghề diễn

Chạnh lòng nghe Dương Dung, Thuần Phi chia sẻ nỗi lòng sợ bị đào thải khỏi nghề diễn
HHT - Những tâm sự thật lòng về khó khăn của nghề diễn, đặc biệt là với các nữ diễn viên có tuổi của Dương Dung, Vương Viện Khả và Lan Hy đã khiến Chương Tử Di phải rưng rưng nước mắt.

Ba nữ diễn viên Dương Dung (Chế Tạo Mỹ Nhân, Truy Tìm Kí Ức), Lan Hy (“Thẩm My Trang” Chân Hoàn Truyện) và Vương Viện Khả (“Thuần Phi” Diên Hy Công Lược) khi tham gia chương trình Tôi Chính Là Diễn Viên đã có cơ hội bộc bạch những tâm sự về nghề diễn. Đặc biệt là sự khắc nghiệt và đào thải đối với những nữ diễn viên đã có tuổi. Những tâm sự của ba nữ diễn viên đã khiến giám khảo của chương trình là Chương Tử Di, Ngô Tú Ba, Từ Tranh cũng phải trầm lặng. Thậm chí, Chương Tử Di còn có khoảnh khắc rưng rưng nước mắt.

Dương Dung tham gia
Lan Hy muốn thông qua chương trình có thể cho các con thấy hình ảnh mình là một người mẹ không lùi bước.
Dương Dung, Lan Hy và Vương Viện Khả đã diễn một phân cảnh phim cung đấu.

Dương Dung là một trong những gương mặt sáng giá được Vu Chính nâng đỡ. Khác với một số “gà” khác của Vu Chính ít nhiều nhận được những phản ứng trái chiều, Dương Dung được lòng phần đông khán giả không chỉ vì có gương mặt sáng, đời tư sạch mà còn vì diễn xuất biến hóa. Dương Dung có thể trị được nhiều dạng vai diễn, từ Nhạc Linh San (Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ) ngây thơ đến “ác nữ” Hoắc Thành Quân (Vân Trung Ca) đầy sắc sảo. Cô cũng là một gương mặt được nhiều khán giả biết đến, yêu thích, với kha khá gia tài phim ảnh giắt túi. Chính vì thế, khán giả bất ngờ khi lần đầu tiên nghe Dương Dung trải lòng về nỗi sợ dần bị đào thải khỏi nghề. Hóa ra, Dương Dung cũng có rất nhiều tâm sự dù bình thường rất ít khi thể hiện ra.

Dương Dung trong vai Nhạc Linh San của
Một Hoắc Thành Quân sắc sảo trong
Dương Dung cũng có thể rất đáng yêu trong vai Tô Liên Y của
Dương Dung thủ vai Tô Miên trong

Năm nay Dương Dung đã 37 tuổi (sinh năm 1981). Dương Dung nói rằng hiện tại, tuổi của mình theo thời gian cũng đang tăng dần nhưng cô vẫn phải duy trì hình tượng thiếu nữ trẻ trung theo xu hướng của thị trường. Bên trong cô tồn tại nỗi sợ bị đào thải khỏi nghề diễn khi tuổi tác dần lớn. 

Dương Dung cho biết cô vẫn phải duy trì hình tượng thiếu nữ trẻ trung do yêu cầu của thị trường phim ảnh.

Gần đây, Vương Viện Khả được nhiều khán giả biết đến khi thủ vai Thuần Phi trong Diên Hy Công Lược. Ngay cả chính Vương Viện Khả cũng phải ngạc nhiên vì mức độ phủ sóng của mình nhờ bộ phim. Cô nói rằng nếu là khoảng một tháng trước, chắc chẳng có ai biết Vương Viện Khả là ai, nhưng điều đó đã thay đổi nhờ Diên Hy Công Lược. Trước Diên Hy Công Lược, Vương Viện Khả đã có 11 tháng không có vai diễn vì không có phim nào mời cô đóng. Có lúc cô cảm thấy mình có lẽ phải từ bỏ công việc diễn viên để tìm một công việc khác, vì cô còn phải nuôi gia đình. "Thuần Phi" không nén được xúc động khi kể lại điều này. Mỗi khi xem tivi thấy một cảnh mình thích, Vương Viện Khả cũng chỉ có thể tự diễn trước gương, mỗi một mình nhìn thấy mình diễn.

Vương Viện Khả kể lại rằng có khoảng thời gian 11 tháng mình không có phim nào mời đóng.
Chương Tử Di cũng phải rưng rưng vì câu chuyện của Vương Viện Khả.

Năm nay Vương Viện Khả đã 34 tuổi (sinh năm 1984). Cô kể lại, trong lúc đang phân vân không biết có nên gọi cho các đạo diễn, nhà chế tác mình quen để cho thấy cô sẵn sàng bắt đầu lại từ vạch xuất phát thì nhận được lời mời của Vu Chính. Đối với Vương Viện Khả, tham gia Diên Hy Công Lược như một giấc mơ đẹp.

Đối với Vương Viện Khả,

Những ai đã xem Chân Hoàn Truyện chắc chắn không thể quên vai diễn Thẩm My Trang xinh đẹp, hiền thục được nữ diễn viên Lan Hy thể hiện. Trước Chân Hoàn Truyện, Lan Hy đã từng đóng vai chính một số phim, nhưng sự nghiệp của cô cứ tranh tối tranh sáng. Vai diễn Thẩm My Trang có thể nói là một mốc son trong sự nghiệp của Lan Hy, từ đó giúp danh tiếng cô nổi bật hơn, nhiều phim tìm đến hơn. Nhưng sau khi sinh con, Lan Hy phải dừng công việc diễn trong khoảng 1 - 2 năm để chăm sóc gia đình. Khi đó, công việc của Lan Hy dường như rơi vào trạng thái đóng băng. Hiện thực phũ phàng dội thẳng vào Lan Hy, rằng thị trường phim ảnh yêu cầu về ngoại hình về tuổi tác đối với nữ diễn viên khắc nghiệt hơn so với nam diễn viên. Năm nay Lan Hy đã 35 tuổi (sinh năm 1983). 

Những ai yêu mến
Lan Hy phải tạm dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian sau khi sinh con.

Dương Dung, Vương Viện KhảLan Hy đều là những diễn viên có được các vai diễn nổi bật, tác phẩm được đông đảo khán giả biết đến. Thế nhưng qua câu chuyện chính họ chia sẻ, khán giả có thể hiểu thêm về sự khắc nghiệt và quy luật đào thải đáng sợ của giới giải trí. Càng có tuổi, cánh cửa cơ hội của các nữ diễn viên cũng theo đó dần hẹp lại, không chỉ riêng ai.

Dương Dung đã 37 tuổi nhưng vẫn rất trẻ trung và có khả năng diễn đa dạng vai.
Lan Hy xuất thân từ Học viện Hý kịch Trung ương danh giá.
Sau
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm