Chào Tháng Tự Hào (Pride Month), khám phá 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ

Chào Tháng Tự Hào (Pride Month), khám phá 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ
HHT - Tháng 6 - Pride Month là 30 ngày của sự tôn vinh tình yêu, niềm tự hào và thấu hiểu dành cho cộng đồng LGBTQ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, LGBTQ là đề tài rất tế nhị trong K-Biz bởi sức ép của những định kiến truyền thống.

Ấy thế mà năm 2018 đã đánh dấu sự chuyển mình lớn của K-Biz khi  Holland trở thành thần tượng đầu tiên dũng cảm công khai mình là người đồng tính. Việc này được xem là bước đệm góp phần xóa bỏ sự dè dặt và định kiến đối với LGBTQ trong nền âm nhạc xứ kim chi. Hãy cùng “tô” cầu vồng cho tháng 6 với âm nhạc đến từ 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ dưới đây nhé! 

1. MRSHLL

Chào Tháng Tự Hào (Pride Month), khám phá 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ ảnh 1

Trước khi về đầu quân cho một công ty, nghệ sĩ R&B Marshall Bang đã thu hút sự chú ý khi công khai giới tính trong một bài phỏng vấn trên tạp chí Time Out vào năm 2015. Sinh ra và lớn lên tại LA, Marshall Bang là ca sĩ đầu tiên "come out" và đầy tự hào khi được nền âm nhạc Hàn Quốc đón nhận. Ký hợp đồng cùng Feel Ghood Music - công ty giải trí được điều hành bởi hai biểu tượng Hip-Hop xứ Hàn Tiger JKYoonmirae, MRSHLL đã hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ Hàn khác, đồng thời góp mặt trong chương trình "sống còn" về rap nổi tiếng Show Me the Money. Anh đã cho ra mắt album đầu tay Breathe với 6 ca khúc R&B khác nhau nhưng mang chung giai điệu tự do, bay bổng như chính con người anh.

2. Harisu

Chào Tháng Tự Hào (Pride Month), khám phá 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ ảnh 2

Trước cả khi K-Pop trở thành xu hướng trên thế giới, Harisu đã khiến Hàn Quốc dậy sóng khi trở thành ca sĩ chuyển giới đầu tiên công khai. Harisu ra mắt album đầu tay Temptation vào năm 2001 và được công nhận là một trong những nghệ sĩ mới nổi bật của năm. Sự thành công của Harisu đã truyền cảm hứng cho nhóm nhạc Lady, một nhóm nhạc gồm các thành viên là người chuyển giới, hoạt động từ 2005 - 2007. Ca khúc gần đây nhất của cô - Shopping Girl lên sóng năm 2012 nhằm kỷ niệm năm thứ 11 hoạt động trong nền giải trí Hàn.

3. Choi Han-bit - Mercury

Chào Tháng Tự Hào (Pride Month), khám phá 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ ảnh 3

Vừa là ca sĩ, diễn viên kiêm người mẫu, nghệ sĩ chuyển giới đa tài Choi Han-bit đã trở nên nổi tiếng sau một cuộc thi người mẫu vào năm 2009. Han-bit ra mắt ca khúc Not My Style vào năm 2015, sau đó gia nhập nhóm nhạc Mercury vào năm 2016 cùng hai single Don’t Stop và Let’s Party.

4. Holland

Chào Tháng Tự Hào (Pride Month), khám phá 4 nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc cộng đồng LGBTQ ảnh 4

Là idol đầu tiên công khai đồng tính của K-Pop, Holland đã trình làng single đầu tay Neverland hồi đầu năm và nhận được sự yêu thích rộng rãi trong nửa năm qua dù MV được gắn mác 19+ với nụ hôn đồng tính giữa anh và diễn viên nam. Holland hoạt động tích cực trên Twitter và dành sự ủng hộ lớn cho cộng đồng LGBTQ+. Vừa qua, anh chàng còn nhá hàng với các fans về sản phẩm âm nhạc mới sắp ra mắt.  

Theo Billboard
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm