Châu Đăng Khoa lên tiếng, khẳng định Orange và LyLy viện lý do không gặp trực tiếp

HHT - Mới đây 7/4, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã chính thức lên tiếng phản bác lại tuyên bố "tự do" của Orange.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Orange đã lên tiếng thông báo chính thức kết thúc chuỗi ồn ào với công ty của Châu Đăng Khoa sau khi làm việc với luật sư. Nữ ca sĩ “Người lạ ơi” cho biết, từ hôm nay (6/4), cô và Lyly đã là nghệ sĩ tự do, không còn trực thuộc công ty quản lý của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Châu Đăng Khoa lên tiếng, khẳng định Orange và LyLy viện lý do không gặp trực tiếp ảnh 1

Drama nối tiếp drama từ bộ 3 Orange, Châu Đăng Khoa, Lyly.

Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa đã lập tức đăng đàn phản bác từng luận điểm của phía Orange và LyLy đưa ra trước đó. Nam nhạc sĩ cho biết đang giải quyết vụ việc theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Châu Đăng Khoa nhấn mạnh: "Mong rằng Orange và LyLy sẽ là những nghệ sỹ có sự thượng tôn pháp luật và không né tránh quá trình giải quyết sắp tới tại cơ quan có thẩm quyền". 

Đồng thời, Châu Đăng Khoa cũng tố Lyly và Orange đang thừa cơ dùng mạng xã hội để làm nóng tên tuổi. Nam nhạc sĩ tuyên bố: “Đến nay, khi Orange và LyLy vi phạm thời hạn Hợp đồng, thì dù là nghệ sỹ đi nữa, hai bạn cũng là những công dân Việt Nam nên mọi chuyện phải được giải quyết theo quy định pháp luật chứ không thể giải quyết bằng mạng xã hội, tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên.”

Châu Đăng Khoa lên tiếng, khẳng định Orange và LyLy viện lý do không gặp trực tiếp ảnh 2 Châu Đăng Khoa cho biết đang giải quyết vụ việc theo đúng trình tự quy định của pháp luật - Ảnh: Internet.

Về việc có hai luật sư cùng tham gia vụ việc, Châu Đăng Khoa cho rằng đây là việc hết sức bình thường. Anh còn nhắc đến việc đã mời Orange và Lyly đến để trao đổi trực tiếp nhiều lần nhưng hai nữ nghệ sĩ viện cớ không đến.

Nguyên văn trạng thái của Châu Đăng Khoa chia sẻ trên Facebook ngày 7/4:

"Hôm qua đến nay đã có khá nhiều anh chị phóng viên quan tâm hỏi Khoa về “Thông báo đơn phương chấm dứt Hợp đồng với Công ty Super Brothers” của Orange và LyLy trên facebook vào sáng 6/4/2020, nên sau khi suy xét cẩn trọng Khoa quyết định chia sẻ một cách ngắn gọn sự việc này như sau:

Thứ nhất, khi cộng tác cùng nhau, Công ty Super Brothers đã ký Hợp đồng rất rõ ràng với Orange và LyLy. Đến nay, khi Orange và LyLy vi phạm thời hạn Hợp đồng, thì dù là nghệ sỹ đi nữa, hai bạn cũng là những công dân Việt Nam nên mọi chuyện phải được giải quyết theo quy định pháp luật chứ không thể giải quyết bằng mạng xã hội, tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên.

Thứ hai, về việc có 02 (hai) Công ty Luật tham gia giải quyết vụ việc của Orange và LyLy trong từng giai đoạn khác nhau là điều rất bình thường, đúng quy định pháp luật. Công ty Luật TNHH MTV An Luật tham gia hỗ trợ tư vấn, thương lượng ban đầu. Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu tham gia hỗ trợ tiếp giai đoạn thương lượng và giải quyết hồ sơ tại Tòa.

Thứ ba, trên tinh thần thiện chí hợp tác, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chấm dứt Hợp đồng cũng như đảm bảo sự chuyển tiếp giữa hai Công ty Luật, Công ty của Khoa đã trực tiếp gửi Thư mời qua đường bưu điện và email đến Orange và LyLy thể hiện đầy đủ thông tin nội dung họp và bên đại diện mới như trên. Nhưng Orange và LyLy viện hết cớ này đến cớ khác không đến, do đó, phía Công ty buộc phải tiến hành thủ tục khởi kiện để yêu cầu Orange và LyLy phải chịu các trách nhiệm pháp luật đối với các hành vi vi phạm Hợp đồng, vi phạm quy định pháp luật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp cũng như hình ảnh, uy tín của Công ty, cá nhân Khoa và chị Vy Quách.

Thứ tư , liên quan đến nội dung Orange và LyLy cho rằng: Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa các bên là Hợp đồng lao động xác định thời hạn nên khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ cần thông báo 30 ngày là hoàn toàn không đúng quy định, bởi các lẽ như sau:

Căn cứ quy định pháp luật cùng thực tiễn xét xử các vụ việc tương tự tại các Tòa, Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa Công ty Super Brothers với Orange và LyLy về bản chất là Hợp đồng dịch vụ về việc quản lý nghệ sỹ, chứ không phải là Hợp đồng lao động theo nhận định của hai nghệ sỹ này.

Hơn nữa, tại điểm b Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 quy định về Loại Hợp đồng lao động như sau: “Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng”. Theo đó, Hợp đồng lao động xác định thời hạn là Hợp đồng lao động và chỉ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Trong khi, Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật của các bên có thời hạn đến 05 năm.

Như vậy, hoàn toàn có cơ sở xác định rằng nhận định nêu trên của hai nghệ sỹ này là hoàn toàn không đúng quy định của pháp luật .

Cũng nói rõ hơn, thay vì chọn cách đối diện thẳng thắn, chính thức với Công ty, Orange và LyLy lại chọn trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là hành vi vi phạm Hợp đồng nên Công ty đã lập vi bằng đối với toàn bộ nội dung trao đổi trên mạng xã hội của Orange và LyLy để làm chứng cứ trước Tòa.

Vì đã tiến hành các thủ tục đúng quy định pháp luật nên Khoa hoàn toàn tin tưởng vào kết quả giải quyết công minh của Cơ quan có thẩm quyền cũng như sẽ không “đôi co’’ với Orange và LyLy trên mạng xã hội. Mong rằng Orange và LyLy sẽ là những nghệ sỹ có sự thượng tôn pháp luật và không né tránh quá trình giải quyết sắp tới tại Cơ quan có thẩm quyền.

Khoa sẽ cố gắng giải quyết sự việc theo hướng tốt nhất có thể, cảm ơn sự quan tâm của mọi người." 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm