Cháy chợ thú cưng ở Thái Lan khiến hơn 1000 động vật nuôi bị thương vong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận hỏa hoạn đã thiêu rụi 118 quầy hàng và hơn 1000 động vật nuôi các loại. Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc rạng sáng nên đa số các chủ cửa hàng không hay biết và cũng không đến kịp hiện trường.

Chính quyền địa phương tại quận Chatuchak cho biết, vụ cháy bắt đầu vào khoảng 4h10 sáng tại chợ Sri Somrat, nơi có 118 cửa hàng thú cưng trên diện tích rộng 1.400 m2. Chợ nằm phía sau trung tâm mua sắm JJ Mall trên đường Kamphaeng Phet 3, Bangkok.

Theo thời báo Bangkok Post, các đội cứu hỏa từ nhiều trạm cứu hỏa địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và mất khoảng nửa giờ để dập tắt đám chay. Một số người bán hàng ở chợ thú cưng chia sẻ với báo chí, họ đã mất một số lượng lớn động vật nuôi bao gồm cá cảnh, mèo, chó, chim và khỉ, trong đó có nhiều giống ngoại lai có giá trị cao.

Cháy chợ thú cưng ở Thái Lan khiến hơn 1000 động vật nuôi bị thương vong ảnh 1

Nhiều loại động vật có giá trị cao bị thiệt hại do trận hoả hoạn. Ảnh: AP Photo/Sakchai Lalit.

Theo lời một tiểu thương, đám cháy được cho là bắt nguồn từ một cửa hàng bán và chăm sóc cún cưng, nơi chủ cửa hàng thường để quạt điện hoạt động suốt đêm nhằm đảm bảo sự thoải mái cho thú cưng. Người này cũng cho rằng hàng nghìn động vật đã chết cháy do lửa lan khắp khu vực chợ.

Chia sẻ với Thaiger, một chủ cửa hàng cho biết cô đã may mắn sống sót trong gang tấc. Người này kể lại cô bị đánh thức bởi tiếng kêu thảm thiết của các con vật ở gác xép phía trên cửa hàng. Khi thấy lượng lớn khói bủa vây, cô đã nhanh chóng trèo qua cửa sổ để trốn thoát.

Cháy chợ thú cưng ở Thái Lan khiến hơn 1000 động vật nuôi bị thương vong ảnh 2
Cháy chợ thú cưng ở Thái Lan khiến hơn 1000 động vật nuôi bị thương vong ảnh 3

Theo điều tra sơ bộ, vụ hỏa hoạn đã làm hư hại hầu hết 118 cửa hàng. Ngọn lửa có thể do chập điện và hiện không có báo cáo thương vong về người. Ảnh: BBC.

Cháy chợ thú cưng ở Thái Lan khiến hơn 1000 động vật nuôi bị thương vong ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.