Chạy ra ngoài vì bạn cùng phòng quá ồn ào, chàng trai bị phạt do vi phạm quy định COVID-19

HHT - Một người bị phạt vì vi phạm quy định phong tỏa trong thời gian đại dịch COVID-19, mà lý do thì rất oái oăm: Bạn cùng nhà rủ người yêu đến chơi và họ quá ồn ào, khiến người này không chịu được, phải bỏ ra ngoài.

Bạn ở cùng nhà của anh chàng này có lẽ là người may mắn, nhưng anh ấy thì không.

Một anh chàng người Úc đã phải bỏ ra khỏi nhà, ngồi vào ô tô vì trong nhà quá ồn ào, nhưng lại bị cảnh sát phạt vì vi phạm lệnh hạn chế đi lại trong thời gian đại dịch.

Người này là một trong số 202 trường hợp vi phạm quy định về COVID-19 chỉ trong vòng 24 giờ ở bang Victoria (Úc). Anh kể với cảnh sát rằng, người bạn ở chung nhà với anh có người yêu đến chơi, sau đó, cặp đôi này “rủ nhau vào phòng riêng và rất ồn ào”, nên anh buộc phải ra khỏi nhà để tìm chút yên tĩnh.

Chạy ra ngoài vì bạn cùng phòng quá ồn ào, chàng trai bị phạt do vi phạm quy định COVID-19 ảnh 1

Không chịu được người bạn cùng nhà ồn ào, một anh chàng chạy ra ngoài, ngồi vào ô tô nhưng cũng bị cảnh sát phạt. Ảnh minh họa: WILLIAM WEST/AFP via Getty Images.

Tuy nhiên, cảnh sát không vì thế mà mủi lòng. Họ vẫn phạt anh đúng mức quy định: 1.652 đôla Úc (hơn 27 triệu đồng).

Anh chàng xui xẻo này cũng không phải là người dân Victoria duy nhất bị phạt vì vi phạm những quy định “ở nguyên trong nhà” rất nghiêm ngặt của bang này. Một người bị phạt vì ra khỏi nhà để tập kỹ năng DJ. Ba người khác bị phạt vì đăng video bản thân đang đi mua đồ ăn.

Melbourne đang áp dụng lệnh giới nghiêm từ 8h tối đến 5h sáng. Ngoài ra, người dân cũng không được ra khỏi nhà vào bất kỳ thời điểm nào, trừ phi đi mua nhu yếu phẩm, đi làm hoặc tập thể dục.

Chạy ra ngoài vì bạn cùng phòng quá ồn ào, chàng trai bị phạt do vi phạm quy định COVID-19 ảnh 2

Cảnh sát Melbourne liên tục kiểm tra và phạt những người vi phạm quy định "ở nguyên trong nhà". Ảnh: WILLIAM WEST/AFP via Getty Images.

Toàn nước Úc đã có gần 22.000 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã được xác nhận. Trong số đó có hơn 15.000 ca là ở khu vực Melbourne. Bởi thế mà cảnh sát ở đây được yêu cầu phạt rất nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm quy định, bất kể lý do.

Chạy ra ngoài vì bạn cùng phòng quá ồn ào, chàng trai bị phạt do vi phạm quy định COVID-19 ảnh 3 
Theo (Theo New York Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm