Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái

HHT - Khoảng thời gian "đèn đỏ" ghé thăm có lẽ là những ngày "kinh khủng" nhất của hội chị em bạn dì. Thế nhưng nếu chuẩn bị đầy đủ những check-list dưới đây, những căng thẳng do ngày "bà dì" ghé thăm sẽ giảm bớt đi rất nhiều.

Chú ý chế độ ăn uống

Nói KHÔNG với mì-cay-7-cấp-độ, đồ cay nóng, kìm nén "cơn nghiện" cà phê trong những ngày "đèn đỏ" có tác dụng làm giảm những trận đau bụng "sóng gió" và những cơn thịnh nộ bật chợt. Đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể và hãy ưu tiên nước ấm - thứ có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày này. Ngoài ra, con gái nên bổ sung vào thực đơn các loại thực phẩm giàu vitamin B6, vitamin E như trứng, bí đỏ, đậu phộng (lạc), chuối, dứa... để đẩy lùi những khó chịu mang tên "đèn đỏ".

Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 1

Vận động cơ thể đánh bay cơn đau

Mệt mỏi trong những ngày đèn đỏ khiến nhiều bạn gái chỉ muốn nằm lì một chỗ, hạn chế vận động. Tuy nhiên, một số động tác yoga nhẹ nhàng nhằm kéo giãn các bó cơ, thư giãn tinh thần sẽ khiến bạn bớt "chằn tinh" và làm dịu những cơn đau "xấu xí". Ví dụ như: Tư thế lạc đà, em bé, con mèo, chó úp mặt, rắn hổ mang, cánh cung...

Nghe đến yoga nhiều bạn thường nghĩ phải dẻo lắm mới có thể làm được nhưng thật ra đa số các tư thế đơn giản giúp thoải mái tinh thần và cơ thể trong những ngày gặp "bà dì" thì không khó chút nào đâu!

Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 2  Tư thế lạc đà
Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 3

Tư thế con mèo

Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 4

Tư thế cánh cung

“Bye bye” các vết bẩn trên quần lót

Khi quần lót vô tình bị vấy bẩn, đừng giặt với nước ấm, thay vào đó, hỗn hợp nước lạnh và oxi già sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời cho những chiếc quần của bạn đấy. Bạn cũng nên để dành một vài “chíp chíp” có màu tối, chỉ chuyên "phục vụ" cho những ngày "đèn đỏ" nha.

"Áo đẹp" cho "thứ bí ẩn và có cánh"
Để không chạy vạy "hỏi thăm" lẫn "xin xỏ" bạn bè cùng lớp hay khác lớp những chiếc "urgo" cho ngày đèn đỏ, hãy "trang bị" sẵn sàng những chiếc túi xinh xắn để đựng "bé bông" nhà mình bạn nhé! Việc đến ngày "đèn đỏ" hàng tháng là một dấu hiệu sinh lý tự nhiên mà "kẹp nơ" nào cũng có, thế nên bạn không cần phải ngại ngùng che giấu chu kỳ của mình.
Ở nhiều nước trên thế giới, đã có rất nhiều chiến dịch cổ vũ phụ nữ không cần phải xấu hổ về "bà dì" cũng như các bạn nam "xung phong" đem băng vệ sinh phòng khi con gái cần nữa đó! Bạn có thể sắm những chiếc vỏ đựng "bông" thật xinh xắn để thêm tự tin và up mood những ngày này.
Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 5

Theo sát “lịch viếng thăm”

Là việc siêu cần thiết cho các “kẹp nơ” nhà mình. Việc theo sát “lịch làm việc” của nguyệt san sẽ giúp điều chỉnh chế độ sinh hoạt dễ hơn, tránh “sự cố bất ngờ”. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng để theo dõi và nhắc bạn khi đến chu kỳ đèn đỏ như Flo, Glow and Eve, My Flo, Clue... Rất đáng để thử đó!

Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 6

Fun fact: Có một thực tế rất khó giải thích, đó là hội “chị em bạn dì” khi chơi chung lâu ngày với nhau sẽ tự động “đồng bộ hóa” chu kì kinh nguyệt với nhau → sẽ có một “đàn vịt trời” “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấy hiểu” sự kì cục, thèm ăn, khó tính của nhau trong những ngày "đèn đỏ", vì thế, đừng quá "kỳ thị" nguyệt san, mà hãy "làm bạn" với "người bạn" này nhé, nguyệt san sẽ theo bạn suốt nửa cuộc đời luôn đó.

Check-list đơn giản này sẽ giúp nguyệt san không còn là nỗi ám ảnh với con gái ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm