Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày làm những điều này, cơ thể sẽ cám ơn bạn

Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày làm những điều này, cơ thể sẽ cám ơn bạn
HHT - Hãy cố gắng duy trì những thói quen dưới đây đều đặn hằng ngày. ChỈ tốn 5 phút thôi, không hơn và phần thưởng dành cho bạn là cơ thể luôn khỏe khoắn.

Uống một cốc nước sau khi ngủ dậy

Suốt cả một đêm dài ngủ say, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu nước, các bộ phận hoạt động thiếu trơn tru giống như cỗ máy bị khô dầu. Bổ sung một cốc nước lọc sẽ làm cho các tế bào có đủ nước để làm việc, hệ tiêu hóa sẵn sàng xử lý bữa sáng, máu lưu thông đều giúp tim nhận được nhiều oxy hơn, rồi bài trừ các độc tố đã tích tụ lại đêm trước thông qua nước tiểu. Nhưng bạn nên uống từ từ, từng ngụm một cho hết cốc nước chứ đừng ực một cái cho xong, kẻo cơ thể tiếp nhận không kịp.

Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày làm những điều này, cơ thể sẽ cám ơn bạn ảnh 1

Rửa tay đều đặn

Ít nhất thì trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, bạn nhất định phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. Hoặc sau khi chạm vào nhiều đồ vật bẩn, đi ngoài đường về thì bạn cũng nên rửa sơ cho tay sạch sẽ. Nếu rửa tay tại chỗ công cộng, bạn đừng lau khô tay bằng khăn bông có sẵn (khéo còn làm tay bẩn hơn) mà luôn mang theo giấy ăn riêng của mình nhé. Luôn rửa tay sạch sẽ là cách đơn giản mà hữu hiệu nhất để phòng tránh rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Chăm chỉ đi vệ sinh

Nhiều bạn khi đang dở việc mà có nhu cầu đi vệ sinh, thường cố gắng nhịn cho xong việc. Nhịn như thế chỉ khiến bạn cứ nhấp nhổm không yên, bàng quang thì mệt mỏi vì căng thẳng quá sức. Bất kỳ khi nào cơ thể lên tiếng, bạn hãy đáp ứng ngay. Cố gắng duy trì đi “nặng” mỗi ngày một lần, để chất độc bị đẩy ra ngoài thường xuyên và cơ thể luôn thấy nhẹ nhõm.

Còn nữa, đừng đọc báo, đọc truyện hay chơi điện tử trong khi đi vệ sinh. Bởi não bộ của bạn sẽ sao nhãng, quên đi nhiệm vụ chính là tống chất thải ra. Ngồi lâu quá còn khiến bạn dễ bị bệnh trĩ nữa.

Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày làm những điều này, cơ thể sẽ cám ơn bạn ảnh 2

Đánh răng nhẹ nhàng

Nếu bạn nghĩ rằng đánh răng càng mạnh thì càng sạch, tức là bạn đã gia nhập nhóm những người xử tệ với hàm răng của mình. Chúng rất cần được đối xử nhẹ nhàng, nghĩa là dùng bản chải có lớp lông thật nhỏ, thật mềm đặt chếch một góc 45 độ so với hàm răng. Sau đó bạn chà nhẹ nhàng mặt trong, mặt ngoài và phía trên hàm răng theo các hình tròn nhỏ, đừng chà sát răng theo chiều ngang, sẽ khiến răng bị mài mòn và ê chân răng đấy!

Phơi nắng sáng sớm

Nếu bạn không dậy được lúc bình minh, thì hãy chịu khó đón cái nắng trước lúc 9 giờ sáng cũng được. Hãy để chân, tay hay cổ được tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng, để cơ thể có thêm vitamin D, giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn và nhờ thế cứng cáp hơn. Ánh nắng còn giúp cho tinh thần bạn sảng khoái vui vẻ hơn.

Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày làm những điều này, cơ thể sẽ cám ơn bạn ảnh 3

Hắt hơi vào cánh tay

Đa phần chúng mình đều giơ bàn tay lên che miệng khi ho hay hắt hơi. Và thế là bao nhiêu vi trùng vi khuẩn sẽ bám vào lòng bàn tay, rồi từ đó chu du qua rất nhiều vật dụng mà bạn cầm vào rồi truyền sang người khác, hoặc xâm nhập ngược vào chính bạn. Rất nguy hiểm. Cách an toàn hơn là khi muốn ho/ hắt hơi thì bạn giơ cánh tay lên ngang miệng. Vẫn kín đáo mà lại đảm bảo vệ sinh hơn, vì cánh tay của bạn ít khi tiếp xúc với đồ vật như lòng bàn tay.

Theo cẩm nang teen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.