Chỉ cần trao đi yêu thương nhiều hơn, bạn có thể thay đổi cả thế giới

Chỉ cần trao đi yêu thương nhiều hơn, bạn có thể thay đổi cả thế giới
HHT - Đừng bao giờ tin rằng chỉ một vài người biết quan tâm thì không thể thay đổi thế giới. Bởi vì, thực tế, đó là tất cả những người từng làm thay đổi thế giới

Một chàng trai trẻ bước vào tiệm ăn sang trọng nọ. Nhiều người trong tiệm ăn nhìn thấy chàng trai ăn mặc tầm thường, một bên chân bị dị tật bước đi khập khiễng, thì lập tức tỏ thái độ lạnh nhạt. Chàng trai tìm một chỗ ngồi, và một chút sau, chàng trai bỗng đứng bật dậy, cố lê nhanh đôi chân khập khiễng ra cửa. Chàng trai vội vàng mở cửa tiệm ăn còn trước cả nhân viên bảo vệ của tiệm. Hóa ra, chàng trai đón một người đàn ông lớn tuổi, gầy yếu. Qua những lời chào hỏi, mọi người trong tiệm biết rằng người đàn ông lớn tuổi kia là cha của chàng trai.

Chỉ cần trao đi yêu thương nhiều hơn, bạn có thể thay đổi cả thế giới ảnh 1

Chàng trai gọi món và hai cha con bắt đầu dùng bữa tối. Người cha có vẻ vụng về, trong khi ăn lại làm đổ cả thức ăn ra quần áo. Những thực khách khác nhìn sang tỏ vẻ khó chịu, trong khi chàng trai trẻ vẫn rất bình tĩnh, nhẹ nhàng.

Khi hai cha con ăn xong, chàng trai trẻ chẳng hề xấu hổ, nhặt hết các mẩu thức ăn vụn mà cha mình làm rơi, lau những vết bẩn trên quần áo cha, rồi trả tiền và chào các nhân viên của tiệm. Chàng trai lại đỡ cha đi ra ngoài với những bước chân khập khiễng. Khi họ ra đến cửa, tất cả nhân viên và thực khách trong tiệm nhìn theo, dường như bỗng tự thấy xấu hổ về bản thân mình.

Lúc đó, vị quản lý của tiệm ăn bỗng chạy theo và hỏi chàng trai trẻ:

- Anh có biết là anh đã bỏ lại thứ gì ở tiệm ăn không?

- Dạ không ạ - Chàng trai đáp.

- Có đấy - Vị quản lý nói - Anh đã để lại một bài học cho tất cả mọi người ở đây và để lại niềm hy vọng cho tôi về một thế giới luôn có những con người tốt đẹp.

Chỉ cần trao đi yêu thương nhiều hơn, bạn có thể thay đổi cả thế giới ảnh 2

Tất nhiên, việc chăm sóc cha mẹ mình luôn là một trong những vinh dự cao cả nhất. Nhưng nếu nói về sự quan tâm giữa con người với con người, thì quan tâm đến người khác đã là đáng quý, mà quan tâm trong khi bản thân mình còn có những khó khăn thì còn đáng trân trọng hơn.

Như một câu chuyện sau do chính Mẹ Teresa kể lại:

“Có một buổi tối, một người đàn ông đến nhà tôi và bảo: “Có một gia đình với tám đứa con. Họ chẳng có gì để ăn cả”. Tôi liền đem theo một ít thực phẩm và đi. Cuối cùng, khi tôi đến gia đình đó, tôi thấy khuôn mặt mệt mỏi của những đứa trẻ đang đói. Trên mặt chúng không phải là vẻ buồn bã, mà là sự đau đớn của cơn đói. Tôi liền đưa gạo cho người mẹ. Cô ấy chia gạo ra làm hai phần, tôi nghĩ rằng cô ấy cất đi. Nhưng không, cô ấy lại đem một nửa chỗ gạo đi ra ngoài. Khi cô ấy quay lại, tôi hỏi: “Cô đã đi đâu vậy?”. Cô ấy đáp đơn giản: “Sang cho gia đình hàng xóm ạ, vì họ cũng đang đói”.

Chỉ cần trao đi yêu thương nhiều hơn, bạn có thể thay đổi cả thế giới ảnh 3

Mẹ Teresa kết luận: “Tôi không ngạc nhiên vì cô ấy cho đi nửa chỗ gạo, bởi những người nghèo thường rất hào phóng. Nhưng tôi ngạc nhiên vì cô ấy biết rằng họ đói. Bởi theo quy luật tự nhiên, khi chúng ta đang phải chịu đựng, thì chúng ta quá tập trung vào bản thân mình chứ không có thời gian và năng lượng mà dành cho người khác”.

Có một câu danh ngôn rằng: “Đừng bao giờ tin rằng chỉ một vài người biết quan tâm thì không thể thay đổi thế giới. Bởi vì, thực tế, đó là tất cả những người từng làm thay đổi thế giới”.

Bạn có là một trong số những người đó không? Ngay từ hôm nay, hãy mở rộng tấm lòng nhé!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.