Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia
HHT - Chỉ còn vài tháng nữa là hội sĩ tử cuối cấp đã bước vào kỳ “cá chép hóa rồng” đầy cam go. Nên “cuộc đua” này đang diễn ra vô cùng sôi động.

Thi trắc nghiệm vẫn phải “gánh” thêm tự luận?

Trong kì kiểm tra cuối kì I vừa qua, hầu như các trường THPT trên cả nước đều tổ chức thi trắc nghiệm (trừ Ngữ Văn) để teen 12 làm quen cho kì thi quốc gia 2017. Nhưng ngày 29/11/2016, Bộ GD-ĐT lại ban hành Công văn 5878 về việc hướng dẫn kiểm tra sơ kết học kỳ I, theo đó, các trường THPT buộc phải tổ chức kiểm tra một tiết và kiểm tra cuối học kỳ theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận khiến nhiều teen hoang mang liệu có phải đó là hướng ra đề mới.

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia ảnh 1

Bạn Hà Phương (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) lo lắng: “Mình còn có nghe sắp tới nếu kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm, thì phải có ghi giải thích vì sao lại chọn đáp án đó. Nếu mà “nửa nạc nửa mỡ” vậy thì thà cứ giữ nguyên tự luận cho rồi”. Bạn Mỹ Anh (trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM) chia sẻ: “Mình thấy thầy cô rất là stress luôn đó. Còn học sinh tụi mình thì do quá nhiều thay đổi trong một năm nên bây giờ cũng bị “vô cảm” luôn”.

Nhưng vì vì “ai cũng như ai” nên các bạn lớp 12 vẫn đang nỗ lực tập trung ôn thi. Ở lớp của Mỹ Anh, thầy cô cho luyện bấm máy “thần tốc” hơn, tổ chức thi bấm máy nhanh giữa các tổ khá hữu ích.

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia ảnh 2

Chọn cách ôn tập phù hợp nhất với bạn

Có nhiều trung tâm luyện thi với lời cam kết “mật ngọt”, có nhiều đầu sách tham khảo với tựa đề “đao to búa lớn” rất “trúng tâm lý” sĩ tử tương lai. Nhiều bạn không yên tâm, nên đăng ký nhiều chỗ luyện thi một môn cùng lúc. Nhưng không phải bạn cứ ngồi vào lớp luyện thi thì sẽ đậu. Quan trọng là bạn tiếp thu được bao nhiêu. Nhiều bạn chọn cho mình cách mua sách tham khảo về “luyện công”, số khác chọn cách làm bài online tại các trang web có đặt đồng hồ đếm ngược như thi thật.

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia ảnh 3

Hiện tại nhiều bạn đang luyện thi trắc nghiệm tại Cổng luyện thi THPT Quốc gia của NXB Giáo dục Việt Nam (http://thiquocgia.vn). Các đề thi thử và nội dung luyện thi của 8 môn trắc nghiệm trên trang này được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia uy tín, nhiều kinh nghiệm. Mỗi tuần từ tháng 1 đến tháng 6 có 12 kỳ thi thử bám sát cấu trúc đề mẫu của Bộ được mở trên web. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác giống thi thật, vì bạn phải hoàn thành bài trong đúng thời gian quy định, và chỉ biết được đáp án sau khi kỳ thi kết thúc (khi làm bài tuyệt đối không “ăn gian” mở tài liệu, để đánh giá đúng năng lực nhé).

Ngoài ra, trên website cũng có mục Kho sách điện tử và tài liệu ôn thi của NXB Giáo dục cùng hàng chục ngàn bài tập chuyên đề, những tin tức mới nhất về mùa thi 2017.

HY DI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.