Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia
HHT - Chỉ còn vài tháng nữa là hội sĩ tử cuối cấp đã bước vào kỳ “cá chép hóa rồng” đầy cam go. Nên “cuộc đua” này đang diễn ra vô cùng sôi động.

Thi trắc nghiệm vẫn phải “gánh” thêm tự luận?

Trong kì kiểm tra cuối kì I vừa qua, hầu như các trường THPT trên cả nước đều tổ chức thi trắc nghiệm (trừ Ngữ Văn) để teen 12 làm quen cho kì thi quốc gia 2017. Nhưng ngày 29/11/2016, Bộ GD-ĐT lại ban hành Công văn 5878 về việc hướng dẫn kiểm tra sơ kết học kỳ I, theo đó, các trường THPT buộc phải tổ chức kiểm tra một tiết và kiểm tra cuối học kỳ theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận khiến nhiều teen hoang mang liệu có phải đó là hướng ra đề mới.

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia ảnh 1

Bạn Hà Phương (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) lo lắng: “Mình còn có nghe sắp tới nếu kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm, thì phải có ghi giải thích vì sao lại chọn đáp án đó. Nếu mà “nửa nạc nửa mỡ” vậy thì thà cứ giữ nguyên tự luận cho rồi”. Bạn Mỹ Anh (trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM) chia sẻ: “Mình thấy thầy cô rất là stress luôn đó. Còn học sinh tụi mình thì do quá nhiều thay đổi trong một năm nên bây giờ cũng bị “vô cảm” luôn”.

Nhưng vì vì “ai cũng như ai” nên các bạn lớp 12 vẫn đang nỗ lực tập trung ôn thi. Ở lớp của Mỹ Anh, thầy cô cho luyện bấm máy “thần tốc” hơn, tổ chức thi bấm máy nhanh giữa các tổ khá hữu ích.

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia ảnh 2

Chọn cách ôn tập phù hợp nhất với bạn

Có nhiều trung tâm luyện thi với lời cam kết “mật ngọt”, có nhiều đầu sách tham khảo với tựa đề “đao to búa lớn” rất “trúng tâm lý” sĩ tử tương lai. Nhiều bạn không yên tâm, nên đăng ký nhiều chỗ luyện thi một môn cùng lúc. Nhưng không phải bạn cứ ngồi vào lớp luyện thi thì sẽ đậu. Quan trọng là bạn tiếp thu được bao nhiêu. Nhiều bạn chọn cho mình cách mua sách tham khảo về “luyện công”, số khác chọn cách làm bài online tại các trang web có đặt đồng hồ đếm ngược như thi thật.

Chỉ còn hai tháng nữa để bạn chạy nước rút cho kỳ thi Quốc gia ảnh 3

Hiện tại nhiều bạn đang luyện thi trắc nghiệm tại Cổng luyện thi THPT Quốc gia của NXB Giáo dục Việt Nam (http://thiquocgia.vn). Các đề thi thử và nội dung luyện thi của 8 môn trắc nghiệm trên trang này được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia uy tín, nhiều kinh nghiệm. Mỗi tuần từ tháng 1 đến tháng 6 có 12 kỳ thi thử bám sát cấu trúc đề mẫu của Bộ được mở trên web. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác giống thi thật, vì bạn phải hoàn thành bài trong đúng thời gian quy định, và chỉ biết được đáp án sau khi kỳ thi kết thúc (khi làm bài tuyệt đối không “ăn gian” mở tài liệu, để đánh giá đúng năng lực nhé).

Ngoài ra, trên website cũng có mục Kho sách điện tử và tài liệu ôn thi của NXB Giáo dục cùng hàng chục ngàn bài tập chuyên đề, những tin tức mới nhất về mùa thi 2017.

HY DI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.