Chỉ nhờ một ca khúc, B.I (iKON) là nhân vật thu về tiền bản quyền cao nhất K-Pop

Chỉ nhờ một ca khúc, B.I (iKON) là nhân vật thu về tiền bản quyền cao nhất K-Pop
HHT - Ca khúc nào đã giúp B.I (iKON) trở thành nhạc sĩ có tiền bản quyền lớn nhất K-Pop năm 2018?

Trước đây, G-Dragon vẫn được xem là “vua bản quyền” không chỉ của riêng công ty YG Ent mà của cả K-Pop nói chung, khi anh luôn nhận được khoản tiền bản quyền rất lớn từ các ca khúc mà mình sáng tác. Thậm chí hiện giờ G-Dragon đang nhập ngũ, thì tài khoản của anh vẫn phình to ra hàng ngày từ tiền bản quyền âm nhạc.

Chỉ nhờ một ca khúc, B.I (iKON) là nhân vật thu về tiền bản quyền cao nhất K-Pop ảnh 1

Nhưng ngoài G-Dragon, công ty YG Ent còn một idol kiêm nhạc sĩ tài năng khác là trưởng nhóm B.I của iKON. Theo ước tính, B.I. là chủ sở hữu của 39 ca khúc đã phát hành, và mỗi tháng nhận được khoản tiền bản quyền lớn tới mức đủ mua hai chiếc xe hơi sang trọng. Thế vẫn chưa đủ, năm 2018 này B.I. có một bài hit để đời là Love Scenario. Ca khúc này giúp iKON thăng hạng tên tuổi, lập hàng loạt kỷ lục.

Chỉ nhờ một ca khúc, B.I (iKON) là nhân vật thu về tiền bản quyền cao nhất K-Pop ảnh 2

Và là người sáng tác, dĩ nhiên B.I. cũng nhận được phần thưởng xứng đáng. Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đã tổng kết và thông báo rằng B.I chính là nhạc sĩ thu được khoản tiền bản quyền cao nhất năm 2018, phần lớn là nhờ lượng stream cực lớn từ Love Scenario. Ca khúc này đến giờ vẫn rất được yêu thích, nên thu nhập của B.I. cũng vẫn tăng lên đều đều.

Hy vọng sang năm 2019, B.I sẽ có thêm động lực sáng tác thêm nhiều bài hit, để giữ vững ngôi vị “vua tiền bản quyền”.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
HHT - Sau đổ vỡ hôn nhân với Lâm Vĩnh Hải, Lý Phương Châu hiện đang sống cùng con gái Kỳ Kỳ (11 tuổi) và có mối quan hệ hạnh phúc bên bạn trai Hiền Sến. Xuất hiện tại một talkshow gần đây, người đẹp lần đầu tiết lộ hành trình mang thai khó khăn khiến MC Ngọc Lan không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".