Chỉ vì Cristiano Ronaldo dịch chuyển chai nước của nhà tài trợ, UEFA đã phải ra cảnh báo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vụ việc Cristiano Ronaldo xếp lại 2 chai nước của nhà tài trợ ở EURO 2020 hóa ra vẫn chưa dừng lại. Sức ảnh hưởng của Ronaldo là rất lớn và hành động dịch chuyển chai nước của anh không chỉ khiến nhà tài trợ bị thiệt hại, mà còn mở đầu cho một chuỗi hành động tiếp theo của các cầu thủ xuất sắc khác. Bởi vậy, UEFA đã vừa phải đưa ra cảnh báo.

Cristiano Ronaldo đúng là người tạo xu hướng. Ở đâu có anh đi đầu, thì ở đó sẽ có nhiều người đi theo.

Có lẽ chẳng ai đoán được rằng vụ việc gây tranh cãi nhiều nhất từ đầu EURO 2020 đến giờ lại xoay quanh việc một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại sắp xếp lại 2 chai nước ngọt trên bàn.

Việc đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha túm 2 chai nước ngọt và đặt ra thật xa mình, ngoài khung hình của máy quay, đã khiến giá trị thị trường của nhà tài trợ "bốc hơi" luôn hơn 4 tỷ đôla. Dường như hành động của Ronaldo đã gây ảnh hưởng lớn hơn mức bất kỳ ai có thể đoán được.

Chỉ vì Cristiano Ronaldo dịch chuyển chai nước của nhà tài trợ, UEFA đã phải ra cảnh báo ảnh 1

Ronaldo xếp lại 2 chai nước ngọt của nhà tài trợ trong buổi họp báo. Ảnh: YouTube.

Mà không chỉ thế. Sau Ronaldo, đến lượt Manuel Locatelli, cầu thủ xuất sắc nhất trận Ý - Thụy Sĩ, cũng quyết định làm theo: Xếp 2 chai nước ngọt ra xa.

Có lẽ thấy rằng cứ cái đà này thì sẽ còn nhiều cầu thủ khác hành động tương tự, nên UEFA đã vừa phải đưa ra lời nhắc nhở với các đội bóng tham gia EURO 2020 về nghĩa vụ của họ đối với các nhà tài trợ.

Theo trang BBCGive Me Sport, các đội bóng ở EURO 2020 có thể bị phạt nếu cầu thủ của họ tiếp tục dịch chuyển chai đồ uống của các nhà tài trợ khi họp báo.

Chỉ vì Cristiano Ronaldo dịch chuyển chai nước của nhà tài trợ, UEFA đã phải ra cảnh báo ảnh 2

"Vụ việc chai nước" trở nên rất nổi tiếng ở EURO 2020. Ảnh: Free Press.

Theo phía những nhà tổ chức giải đấu thì “các mối quan hệ đối tác là không thể thiếu để có thể tổ chức giải và đảm bảo sự phát triển của bóng đá ở khắp châu Âu, cả cho thanh thiếu niên và nữ giới”.

Martin Kallen, một giám đốc của giải EURO 2020, nói thêm rằng, các cầu thủ đã được thông báo về những quy định của giải đấu mà họ cần tuân theo.

Tuy nhiên, theo truyền thông thì UEFA không định phạt trực tiếp các cầu thủ, mà các mức phạt, nếu có, sẽ do liên đoàn bóng đá của quốc gia tự quyết.

Chỉ vì Cristiano Ronaldo dịch chuyển chai nước của nhà tài trợ, UEFA đã phải ra cảnh báo ảnh 3

Không biết trong buổi họp báo sau, Ronaldo có dịch chuyển chai nước nào nữa không. Ảnh: Getty Images.

Còn về “xung đột” giữa Cristiano Ronaldo và nhà tài trợ, nhiều fan đùa rằng có lẽ việc Ronaldo dịch chuyển các chai nước đã làm ảnh hưởng đến… phong thủy của phòng họp báo, nên mới gây chú ý hơn cả nhiều trận đấu trong giải EURO thế này.

Chỉ vì Cristiano Ronaldo dịch chuyển chai nước của nhà tài trợ, UEFA đã phải ra cảnh báo ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...