Chỉ vì mãi làm những điều này mà bạn vứt bỏ thứ quý giá nhất trong đời người

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đó chính là thời gian! Chúng ta lãng phí thời gian cho đến khi không còn thời gian nữa mới giật mình nhìn lại. Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn đang để thời gian trôi qua một cách vô ích.

1. Chờ đợi đến khi có cảm hứng

Chỉ vì mãi làm những điều này mà bạn vứt bỏ thứ quý giá nhất trong đời người ảnh 1

Việc này vừa mất nhiều thời gian vừa làm bạn mất tập trung.

Đừng chờ đợi đến lúc hứng thú mới làm việc, việc này vừa mất nhiều thời gian vừa làm bạn mất tập trung. Hơn nữa việc đi tìm thứ gì đó kích thích để có cảm hứng thì cảm hứng đó sẽ qua rất nhanh. Trong khi làm việc theo kế hoạch và có giờ có giấc sẽ giúp bạn giữ được động lực và khả năng duy trì công việc tốt hơn.

2. Lo lắng về những gì người khác nói/nghĩ

Người trưởng thành và có mục tiêu thường không dành thời gian để lo nghĩ xem người khác nghĩ gì về mình. Thay vào đó, họ để tâm đến ý kiến của những người thực sự quan trọng như người thân, bạn bè thân. Nếu nghĩ quá nhiều về mọi thứ mà người khác nói hay nghĩ, chắc chắn bạn sẽ để cuộc đời trôi qua một cách lãng phí.

3. Than phiền

Chỉ vì mãi làm những điều này mà bạn vứt bỏ thứ quý giá nhất trong đời người ảnh 2

Than phiền chỉ khiến tâm trạng bạn thêm tồi tệ và lãng phí thời gian của mình.

Than vãn và phiền muộn không những không giúp bạn tiến lên mà còn làm trì hoãn cuộc sống của bạn. Chúng ta không thể thay đổi những việc đã xảy ra hay kiểm soát những thứ nào ngoài khả năng của mình. Vì vậy than phiền chỉ khiến tâm trạng bạn thêm tồi tệ và lãng phí thời gian của mình.

4. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Cố gắng làm hài lòng người khác là một việc làm hết sức vô nghĩa và phí thời gian. Chúng ta chỉ sống có một lần nên hãy dành thời gian để sống cho chính mình và làm những điều mà khiến bản thân hài lòng, thỏa mãn.

5. Tự so sánh bản thân

Thời gian mà bạn dùng để so sánh mình với người khác mà được dùng cho việc rèn luyện, cải thiện bản thân thì bây giờ bạn đã có một kết quả đáng mơ ước rồi. So sánh bản thân mình với người khác còn là việc làm khiến bạn dậm chân tại chỗ và để thời gian trôi qua vô ích.

Chỉ vì mãi làm những điều này mà bạn vứt bỏ thứ quý giá nhất trong đời người ảnh 3

Quỹ thời gian của mỗi người là có giới hạn nên chúng ta phải từ bỏ việc ôm đồm.

6. Lặp lại những sai lầm

Lặp đi lặp lại một sai lầm và mong đợi nó sẽ có một kết quả khác là một việc làm cực kì vô nghĩa và phung phí thời gian. Nếu bạn muốn kết quả khác đi, hãy bắt đấu thay đổi ngay từ cách mình suy nghĩ và tiếp nhận thông tin.

7. Mong muốn mọi thứ hoàn hảo

Những người cầu toàn thường theo đuổi một theo tiêu chuẩn khắt khe và luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo nhất. Để đạt được việc đó thường tiêu tốn của họ rất nhiều thời gian nhưng kết quả đa số là không được như ý. Hãy học cách chấp nhận sự tương đối và cố gắng làm mọi việc tốt nhất trong khả năng của bạn là quá đủ rồi!

8. Thiếu sự ưu tiên

Quỹ thời gian của mỗi người là có giới hạn nên chúng ta phải từ bỏ việc ôm đồm và xem mọi việc đều quan trọng như nhau. Chúng ta phải hãy học cách sắp xếp các thứ tự ưu tiên và tập nói “không” với những thứ không quan trọng, để dành thời gian cho những cái xứng đáng và ích lợi hơn.

Chỉ vì mãi làm những điều này mà bạn vứt bỏ thứ quý giá nhất trong đời người ảnh 4

Đừng để nỗi sợ thất bại và những hối tiếc trong cuộc sống níu chân bạn.

9. Sợ thất bại

Đừng để nỗi sợ thất bại và những hối tiếc trong cuộc sống níu chân bạn. Nếu cứ đứng yên một chỗ không dám tiến lên, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau và thời gian sẽ qua đi một cách vô ích.

10. Mãi lo sống ảo

Mạng xã hội được xem là một trong những nguyên nhân gây sao nhãng lớn nhất. Nếu chúng với mục đích giải trí, chia sẻ và cập nhật thông tin, xu hướng thì nó cực kì có ích lợi. Nhưng nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình để lướt FB và sống ảo thì không những nó khiến bạn lãng phí thời gian, mà còn khiến bạn bỏ quên cuộc sống hiện tại ngoài đời thật của chính mình.

Chỉ vì mãi làm những điều này mà bạn vứt bỏ thứ quý giá nhất trong đời người ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.