Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông Trung Quốc này có lẽ đã trải qua một trong những tuần tồi tệ nhất cuộc đời, khi anh ta bị bắt và giao nộp cho cảnh sát tới 5 lần chỉ trong vòng 3 ngày. Mà lý do rất đơn giản: Vì anh ta có ngoại hình rất, rất giống một tên tội phạm mà cảnh sát đang cần tìm.

Với nhiều người thì câu chuyện tưởng chỉ có trong hài kịch này có thể là rất buồn cười, nhưng có lẽ với nhân vật chính thì nó chỉ là chuyện.. buồn mà thôi.

Vào tháng 10/2021, một tên tội phạm họ Zhu (Chu) đã trốn khỏi nhà giam tại tỉnh Cát Lâm. Các nhà chức trách đã truy tìm nhưng không thấy, nên mới đưa ra phần thưởng là 150.000 tệ (hơn 540 triệu đồng), sau tăng lên đến 700.000 tệ (hơn 2,5 tỷ đồng) cho ai có thể cung cấp thông tin để bắt được tên tội phạm này.

Ở khu vực này, thu nhập trung bình của người dân chỉ là 2.000 tệ/ tháng (khoảng 7,3 triệu đồng), nên phần thưởng lớn nói trên đã khiến Zhu trở thành một mục tiêu rất giá trị.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 1

Bức ảnh tên tội phạm do cảnh sát đăng. Ảnh: Weibo.

Ảnh của Zhu và số tiền thưởng được đăng trên nhiều kênh truyền hình của tỉnh, khiến một người đàn ông kém may mắn - và không liên quan đến Zhu - đã rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Theo tờ Global Times của Trung Quốc, người đàn ông này (không được nêu tên) sống ở thành phố Bạch Thành (tỉnh Cát Lâm). Chỉ trong vòng 3 ngày, anh ta bị người dân bắt giữ và đem nộp cho cảnh sát tới 5 lần, chỉ vì trông anh ta rất, rất giống với Zhu, thậm chí kiểu tóc cũng giống.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 2

Người đã bị bắt nhầm tới 5 lần trong 3 ngày. Ảnh: Weibo.

Cũng may cho người này, đến ngày cuối tháng 11 thì Zhu (thật) đã bị cảnh sát bắt lại. Người đàn ông nói trên thì kể rằng, trong một tuần “khủng hoảng” của anh, một vài người khuyên anh luôn đeo thẻ căn cước công dân trên cổ mỗi khi ra khỏi nhà, để chứng minh rằng mình không phải là Zhu. Sau khi Zhu bị bắt lại thì rất nhiều người đã chúc mừng “người giống Zhu” vì từ giờ, anh không phải lo bản thân bị bắt nữa.

Còn Zhu, truyền thông Trung Quốc cho biết rằng thực ra hắn đã sắp hết án phạt, chẳng hiểu sao lại còn cố bỏ trốn, nên bây giờ chắc chắn sẽ phải nhận thêm hình phạt mới.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm