Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông Trung Quốc này có lẽ đã trải qua một trong những tuần tồi tệ nhất cuộc đời, khi anh ta bị bắt và giao nộp cho cảnh sát tới 5 lần chỉ trong vòng 3 ngày. Mà lý do rất đơn giản: Vì anh ta có ngoại hình rất, rất giống một tên tội phạm mà cảnh sát đang cần tìm.

Với nhiều người thì câu chuyện tưởng chỉ có trong hài kịch này có thể là rất buồn cười, nhưng có lẽ với nhân vật chính thì nó chỉ là chuyện.. buồn mà thôi.

Vào tháng 10/2021, một tên tội phạm họ Zhu (Chu) đã trốn khỏi nhà giam tại tỉnh Cát Lâm. Các nhà chức trách đã truy tìm nhưng không thấy, nên mới đưa ra phần thưởng là 150.000 tệ (hơn 540 triệu đồng), sau tăng lên đến 700.000 tệ (hơn 2,5 tỷ đồng) cho ai có thể cung cấp thông tin để bắt được tên tội phạm này.

Ở khu vực này, thu nhập trung bình của người dân chỉ là 2.000 tệ/ tháng (khoảng 7,3 triệu đồng), nên phần thưởng lớn nói trên đã khiến Zhu trở thành một mục tiêu rất giá trị.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 1

Bức ảnh tên tội phạm do cảnh sát đăng. Ảnh: Weibo.

Ảnh của Zhu và số tiền thưởng được đăng trên nhiều kênh truyền hình của tỉnh, khiến một người đàn ông kém may mắn - và không liên quan đến Zhu - đã rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Theo tờ Global Times của Trung Quốc, người đàn ông này (không được nêu tên) sống ở thành phố Bạch Thành (tỉnh Cát Lâm). Chỉ trong vòng 3 ngày, anh ta bị người dân bắt giữ và đem nộp cho cảnh sát tới 5 lần, chỉ vì trông anh ta rất, rất giống với Zhu, thậm chí kiểu tóc cũng giống.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 2

Người đã bị bắt nhầm tới 5 lần trong 3 ngày. Ảnh: Weibo.

Cũng may cho người này, đến ngày cuối tháng 11 thì Zhu (thật) đã bị cảnh sát bắt lại. Người đàn ông nói trên thì kể rằng, trong một tuần “khủng hoảng” của anh, một vài người khuyên anh luôn đeo thẻ căn cước công dân trên cổ mỗi khi ra khỏi nhà, để chứng minh rằng mình không phải là Zhu. Sau khi Zhu bị bắt lại thì rất nhiều người đã chúc mừng “người giống Zhu” vì từ giờ, anh không phải lo bản thân bị bắt nữa.

Còn Zhu, truyền thông Trung Quốc cho biết rằng thực ra hắn đã sắp hết án phạt, chẳng hiểu sao lại còn cố bỏ trốn, nên bây giờ chắc chắn sẽ phải nhận thêm hình phạt mới.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!