Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông Trung Quốc này có lẽ đã trải qua một trong những tuần tồi tệ nhất cuộc đời, khi anh ta bị bắt và giao nộp cho cảnh sát tới 5 lần chỉ trong vòng 3 ngày. Mà lý do rất đơn giản: Vì anh ta có ngoại hình rất, rất giống một tên tội phạm mà cảnh sát đang cần tìm.

Với nhiều người thì câu chuyện tưởng chỉ có trong hài kịch này có thể là rất buồn cười, nhưng có lẽ với nhân vật chính thì nó chỉ là chuyện.. buồn mà thôi.

Vào tháng 10/2021, một tên tội phạm họ Zhu (Chu) đã trốn khỏi nhà giam tại tỉnh Cát Lâm. Các nhà chức trách đã truy tìm nhưng không thấy, nên mới đưa ra phần thưởng là 150.000 tệ (hơn 540 triệu đồng), sau tăng lên đến 700.000 tệ (hơn 2,5 tỷ đồng) cho ai có thể cung cấp thông tin để bắt được tên tội phạm này.

Ở khu vực này, thu nhập trung bình của người dân chỉ là 2.000 tệ/ tháng (khoảng 7,3 triệu đồng), nên phần thưởng lớn nói trên đã khiến Zhu trở thành một mục tiêu rất giá trị.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 1

Bức ảnh tên tội phạm do cảnh sát đăng. Ảnh: Weibo.

Ảnh của Zhu và số tiền thưởng được đăng trên nhiều kênh truyền hình của tỉnh, khiến một người đàn ông kém may mắn - và không liên quan đến Zhu - đã rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Theo tờ Global Times của Trung Quốc, người đàn ông này (không được nêu tên) sống ở thành phố Bạch Thành (tỉnh Cát Lâm). Chỉ trong vòng 3 ngày, anh ta bị người dân bắt giữ và đem nộp cho cảnh sát tới 5 lần, chỉ vì trông anh ta rất, rất giống với Zhu, thậm chí kiểu tóc cũng giống.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 2

Người đã bị bắt nhầm tới 5 lần trong 3 ngày. Ảnh: Weibo.

Cũng may cho người này, đến ngày cuối tháng 11 thì Zhu (thật) đã bị cảnh sát bắt lại. Người đàn ông nói trên thì kể rằng, trong một tuần “khủng hoảng” của anh, một vài người khuyên anh luôn đeo thẻ căn cước công dân trên cổ mỗi khi ra khỏi nhà, để chứng minh rằng mình không phải là Zhu. Sau khi Zhu bị bắt lại thì rất nhiều người đã chúc mừng “người giống Zhu” vì từ giờ, anh không phải lo bản thân bị bắt nữa.

Còn Zhu, truyền thông Trung Quốc cho biết rằng thực ra hắn đã sắp hết án phạt, chẳng hiểu sao lại còn cố bỏ trốn, nên bây giờ chắc chắn sẽ phải nhận thêm hình phạt mới.

Chỉ vì trông quá giống tên tội phạm, người đàn ông Trung Quốc bị bắt 5 lần trong 3 ngày ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?