Chia tay đòi quà, thanh niên lập danh sách bắt người yêu trả 200 triệu khiến kế toán cũng chào thua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Trung Quốc đang trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nước này sau khi đòi người yêu trả hơn 200 triệu đồng - tổng cộng tất cả các khoản chi tiêu trong thời gian hai người yêu nhau. Nhìn danh sách mà anh ta đưa ra thì ai cũng thấy choáng.

Truyền thông và mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao vì một nhân vật "mới nổi". Đó là một thanh niên (giấu tên) ở Thượng Hải, người đã lên danh sách cực kỳ chi tiết về TẤT CẢ mọi khoản chi tiêu trong thời gian yêu một cô gái, và giờ đây đòi cô ấy phải trả lại tiền sau khi chia tay.

Việc chia tay đòi quà khiến người đòi bị chê bai rất nhiều, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có người chẳng ngại đòi. Trong trường hợp này, nam thanh niên gây sốc bởi anh ta có thể lập ra một danh sách chi tiết đến khó tin về mọi khoản chi tiêu trong thời gian yêu đương.

Chia tay đòi quà, thanh niên lập danh sách bắt người yêu trả 200 triệu khiến kế toán cũng chào thua ảnh 1

Chia tay rồi thì đòi tiền - thật đáng sợ. Ảnh minh họa: Huarez Telegraph.

Cái danh sách đòi tiền của thanh niên này có hàng trăm dòng, ghi rõ cả ngày giờ, miêu tả khoản chi cụ thể, nói chung về mức độ rõ ràng thì các kế toán cũng phải nể phục. Anh ta đã gửi danh sách này cho người yêu (cũ) để làm bằng chứng là anh ta không bịa ra các khoản chi, và yêu cầu cô người yêu (cũ) trả tiền.

Hầu hết netizen Trung Quốc không sốc nhiều về hành động đòi tiền của thanh niên kia, mà chủ yếu sốc về khả năng lên danh sách chi tiết như thế. Họ bình luận rằng, chỉ có hai khả năng: Một là người này cứ tiêu bất kỳ khoản tiền nào liên quan đến người yêu là sẽ ghi lại ngay cho khỏi quên; hai là người này đã lên kế hoạch trước về các khoản chi liên quan đến người yêu, và chỉ tiêu đúng như thế thôi.

Chia tay đòi quà, thanh niên lập danh sách bắt người yêu trả 200 triệu khiến kế toán cũng chào thua ảnh 2

Danh sách rất chi tiết. Ảnh: Weibo.

Trong danh sách có cả những khoản chi rất lặt vặt, như “hai chai nước”, và cả những khoản lớn hơn, như tiền chăm mẹ của người yêu cũ (vì bác ấy bị bệnh). Danh sách cũng ghi rõ mỗi khoản chi là dành cho cả hai người, hay chỉ một mình cô người yêu cũ được hưởng.

Ví dụ, anh ta từng chi 36,1 tệ (125.000 đồng) để “mua đồ ăn vặt và đưa hết cho cô ấy”, với khoản này, anh ta yêu cầu người yêu cũ trả toàn bộ. Còn có trường hợp là hai người đi ăn tối, tuy anh ta trả tiền nhưng anh ta cũng ăn nên “chỉ” yêu cầu người yêu cũ thanh toán 50% tiền ăn của cô ấy.

Tổng cộng, thanh niên này viết rằng anh ta đã chi hơn 72.000 tệ (250 triệu đồng) trong thời gian hẹn hò, trong số đó, cô người yêu phải trả lại 60.147 tệ (hơn 209 triệu đồng).

Chia tay đòi quà, thanh niên lập danh sách bắt người yêu trả 200 triệu khiến kế toán cũng chào thua ảnh 3

Cô người yêu cũ bị yêu cầu trả hơn 200 triệu đồng. Ảnh: Weibo.

Hiện chưa biết cô gái kia có trả đồng nào không, nhưng thanh niên đòi tiền đã nhận rất nhiều lời chỉ trích của cư dân mạng. Mọi người cho rằng nếu ai cũng ghi lại hết các khoản chi làm “vũ khí bí mật” khi chia tay thế này thì bảo sao ngày càng ít người muốn yêu đương.

Chia tay đòi quà, thanh niên lập danh sách bắt người yêu trả 200 triệu khiến kế toán cũng chào thua ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.