Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để hưởng ứng Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2023, Hội Đồng Đội các cấp trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Nối vòng tay lớn thiếu nhi Bình Thuận - Tuyên Quang

Nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, ngày 11/6 vừa qua, tại trường THCS Vĩnh Lộc (huyện Chiêm Hóa), Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh đã tổ chức Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập tiêu biểu với tổng trị giá 5 triệu đồng và tặng 30 áo phao bơi tại điểm bơi xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa.

Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 1
Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 2

Nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra trong ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu". Ảnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn, Hội Đồng Đội hai huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang và huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã phối hợp xây dựng hai công trình Vì đàn em thân yêu "Vòng tay kết nối Chiêm Hóa - Bắc Bình”: Khánh thành Ngôi nhà 5.000 đồng tại xã Phú Bình và khánh thành “Sân chơi cho em” tại xã Tri Phú. Các anh chị cũng tổ chức lấy ý kiến của thiếu nhi thông qua hòm thư “Điều em muốn nói”, cắt tóc miễn phí, tổ chức các trò chơi dân gian...

Chăm sóc thiếu nhi khó khăn tỉnh Thái Nguyên

Mới đây, tại trường THCS Bình Long, huyện Võ Nhai, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” cấp tỉnh trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Ngày hội diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 17 triệu đồng và khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 thiếu nhi với tổng kinh phí thực hiện trên 50 triệu đồng, “Ngày hội sắc màu” - hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, trò chơi dân gian cho thiếu nhi,...

Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 3

Các bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bạn thiếu nhi. Ảnh: Hội Đồng Đội Tỉnh Thái Nguyên

Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 4

Trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”. Ảnh: Hội Đồng Đội Tỉnh Thái Nguyên

Ngày hội của thiếu nhi Quảng Ngãi

Sáng ngày 11/6, Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu" năm 2023 và phong trào "Thiếu nhi Quảng Ngãi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2023 - 2027 tại Trường Tiểu học Thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng với sự tham gia của 100 thiếu nhi, đội viên.

Tại ngày hội, BTC đã khen tặng 5 gương thiếu nhi vượt khó học tập tốt, rèn luyện chăm năm học 2022 - 2023. Bên cạnh đó, các tween hào hứng, sôi nổi tham gia các nội dung như: Vẽ tranh nghệ thuật "Em vẽ ước mơ"; trả lời Bộ câu hỏi với chủ đề về Bác Hồ, Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử, dân tộc; Quyên góp sách, truyện cũ, lon nhựa,... gây quỹ "Giúp bạn đến trường";...

Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 5

Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh tặng quà cho những học sinh khó khăn vượt khó học tốt. Ảnh: Hội đồng đội tỉnh Quảng Ngãi

Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 6

Các bạn thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Ảnh: Hội đồng đội tỉnh Quảng Ngãi

Ngày Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu" được phát động nhằm lan toả ý nghĩa, thể hiện vai trò của Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi. Đây cũng là hoạt động để đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi có cơ hội thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tình yêu thương, quan tâm đến những "búp măng non" của đất nước.

Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu”: Muôn vàn niềm vui! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.