Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bài đăng tuyển người mẫu nhí hay thông báo hợp tác tuyển mẫu nhí, chụp ảnh mẫu nhí trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh muốn tìm sân chơi cho con tỏa sáng. Thế nhưng, đó chỉ là miếng mồi nhử cho một “cú lừa” tinh vi nhằm chiếm đoạt những số tiền lớn.

Gần đây trên mạng xã hội Facebook và Telegram ngập tràn những “thông báo” tuyển người mẫu nhí kèm theo những quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập "hời" mà công việc lại vô cùng đơn giản như: Chụp ảnh sản phẩm của nhãn hàng, công việc tại nhà, thời gian linh hoạt… Tuy nhiên, “việc nhẹ lương cao” đâu chẳng thấy mà đây thực chất là thủ đoạn lừa đảo tinh vi.

Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền ảnh 1

“Lời mời gọi” vô cùng hấp dẫn khiến các bậc phụ huynh khó lòng bỏ qua.

Thông tin hấp dẫn là thế nên rất nhiều bậc phụ huynh đã không kiểm chứng mà đăng ký ngay cho con, cháu mình. Sau khi thành công thu hút sự quan tâm của các ông bố, bà mẹ, những kẻ lừa đảo sẽ chủ động kết bạn và đưa phụ huynh vào một nhóm chat cùng yêu cầu tham gia thử thách.

Tuyển “người mẫu” nhưng thử thách thì… nó lạ lắm! Không phải pose dáng hay chụp ảnh mà lại là... chuyển khoản tiền để mua hàng hiệu. Và cũng giống như bao chiêu trò lừa đảo "thả con săn sắt bắt con cá rô" khác, với những thử thách ban đầu, phụ huynh sẽ được trả vài chục ngàn tiền "làm nhiệm vụ" để “dụ” tham gia thử thách tiếp theo. Và đến khi số tiền chuyển khoản tăng cao thì sẽ chẳng còn “hoa hồng” nào nữa và nhóm lừa đảo cũng “bốc hơi” không chút dấu vết cùng số tiền phụ huynh đã chuyển.

Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền ảnh 2

Những tin nhắn lừa đảo vô cùng tinh vi. (Ảnh: Internet)

Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền ảnh 3

Trên Facebook có rất nhiều fanpage tuyển mẫu nhí với số thành viên vô cùng lớn và đây cũng chính là cộng đồng để nhóm lừa đảo trà trộn, thực hiện hành vi trái pháp luật. Chúng thường mạo danh các thương hiệu thời trang lớn đi tuyển nhằm “chiếm” được lòng tin của các bố mẹ. Cũng vì thế đã có không ít phụ huynh đã “sập bẫy”.

Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền ảnh 4

Rất nhiều thương hiệu thời trang đã phải lên tiếng đính chính.

Trên các mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đã đưa ra không ít lời cảnh báo về hành vi lừa đảo này. Chính những nhân viên của các thương hiệu thời trang bị mạo danh cũng phải vội vàng đưa ra đính chính/ cảnh báo, thế nhưng vẫn có những trường hợp đáng tiếc xảy ra. "Cũng có bạn bảo tham gia thử thách, song tự dưng bạn đó mất tích luôn. Họ đưa mình vào Telegram là xác định lừa đảo rồi, thế mà một ngày có biết bao nhiêu người mất tiền oan. Bữa mình đang theo dõi xem tụi nó định làm gì, bận quá không tương tác kịp, bị kick ra khỏi nhóm luôn, chưa kịp nhắn tin cảnh báo mọi người.” - Chị Hà Nhung - một phụ huynh bị những kẻ lừa đảo tiếp cận chia sẻ.

Rất nhiều người đã lên tiếng cảnh báo hành vi lừa đảo này! (Nguồn: @hocdaycon)

Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền ảnh 5

Hãy cảnh giác để không bị mất tiền oan nhé! (Nguồn: @zanzuize16051995)

Có thể thấy những hành vi lừa đảo qua mạng liên tục được kẻ xấu biến đổi vô cùng tinh vi. Vì vậy đừng tùy tiện chia sẻ thông tin cá nhân hay tin vào những lời quảng cáo "việc nhẹ lương cao", mời gọi đầu tư tiền của để nhanh chóng kiếm lời bạn nhé!

Chiêu trò lừa đảo tinh vi: Tuyển người mẫu nhí nhưng lại yêu cầu thực hiện thử thách chuyển tiền ảnh 9
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.
464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.