Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên ở Chile đã nhận được khoản tiền lương bằng 330 lần mức lương bình thường của mình, do công ty gửi nhầm. Nhưng thay vì trả lại, nhân viên này lập tức nghỉ việc.

Nhân viên của phòng nhân sự tại Cial (Consorcio Industrial de Alimentos) - công ty thực phẩm lớn nhất Chile - giờ đây đang toát hết cả mồ hôi, mà không phải do trời nóng đâu.

Lý do thực sự là do nhầm lẫn, họ đã gửi cho một nhân viên số tiền lương là 180.000 đôla (gần 4,2 tỷ đồng) thay vì mức lương bình thường là 542 đôla (12,6 triệu đồng). Và nhân viên này rõ ràng không có ý định trả lại số tiền đó.

Theo tờ báo Diario Financiero của Chile, ít ngày trước, một trợ lý ở Cial đến gặp Phó Giám đốc để báo cáo là tiền lương tháng của họ hình như bị lỗi. Sau khi kiểm tra, đôi bên xác nhận là nhân viên đã nhận được thừa rất nhiều tiền.

Ban lãnh đạo của Cial khẳng định đã gửi cho người kia số tiền gấp 330 lần lương tháng bình thường và bảo họ cần trả lại tiền thừa cho công ty. Nhân viên này đồng ý rằng sáng sớm hôm sau sẽ ra ngân hàng chuyển trả.

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết ảnh 1

Thấy trong tài khoản đột nhiên có số tiền lớn, nhân viên đã nổi máu tham. Ảnh minh họa: The State.

Nhưng quả thật là có những người suy nghĩ sau một đêm bỗng nhiên thay đổi hẳn. Ngày hôm sau, nhân viên này lại làm một việc rất khác với những gì họ đã nói là sẽ làm.

Sáng hôm sau, mãi không thấy ngân hàng thông báo tiền được “quay đầu”, ban lãnh đạo của Cial cố liên lạc với nhân viên nhận nhầm tiền, nhưng những cuộc gọi và tin nhắn cứ như rơi vào hư vô. Một lúc sau, nhân viên liên lạc lại và bảo bị ngủ quên, đợi chút rồi họ ra ngân hàng ngay. Chỉ có điều họ chẳng bao giờ làm như thế cả. Họ gửi giấy tờ xin nghỉ việc thông qua một công ty luật rồi… biến mất, không dấu vết.

Vì hiện nay không thể tìm được nhân viên đó, nên Cial đành báo cảnh sát, coi đây là một hành động tội phạm và hy vọng rằng sẽ sớm tìm được người để có thể lấy lại ít nhất một phần tiền bị chuyển nhầm.

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết ảnh 2

Trụ sở chính của Cial. Ảnh: OC.

Tính đến giờ, cảnh sát cũng vẫn chưa tìm được nhân viên nhận 330 tháng lương kia.

Chile: Công ty gửi nhầm 330 tháng lương, nhân viên lập tức biến mất không dấu vết ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.