Làm mất túi xách ở sân bay, cô gái bất ngờ khi 3 năm sau có người liên lạc để trả lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Pakistan đã không còn nhớ đến cái túi xách mà mình làm mất từ 3 năm trước, nhưng rồi cô rất ngạc nhiên khi có người liên lạc với cô và gửi cả ảnh chiếc túi đó.

Làm mất đồ ở sân bay mà tìm lại được đã là kỳ diệu rồi, thế mà cô gái này còn tìm lại được đồ của mình dù làm mất từ 3 năm trước. Nhưng việc này không phải chỉ do may mắn, mà chủ yếu là do có một người đã rất tử tế và kiên trì.

Cô gái này tên là Khadija M., ở Pakistan. Mới đây, Khadija kể lại câu chuyện của mình, rằng năm 2018, cô chẳng may làm mất túi ở sân bay Islamabad, trong đó có iPad, ổ cứng và máy đọc sách Kindle. Khadija kể: “Trong ổ cứng là toàn bộ dữ liệu sao lưu từ điện thoại của tôi, nên tôi đã rất thất vọng”.

Có thất vọng cũng chẳng biết làm thế nào, mà cô đã thử vài cách để tìm lại túi nhưng không được, nên đành đi mua các thiết bị mới.

Làm mất túi xách ở sân bay, cô gái bất ngờ khi 3 năm sau có người liên lạc để trả lại ảnh 1

Khadija làm mất túi đựng các thiết bị điện tử của mình ở sân bay từ năm 2018. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Thế rồi đến cuối năm 2021, tức là hơn 3 năm kể từ khi cô làm mất chiếc túi, Khadija bỗng nhận được một cuộc điện thoại lạ. Người gọi nói mình là một người bán hàng ở thành phố Jhelum, và đang giữ túi của Khadija.

“Ban đầu, tôi không biết anh ta đang nói đến chuyện gì,” - Khadija kể - “nhưng rồi tôi cũng nhớ ra”.

Sau đó, người gọi điện còn gửi cho Khadija vài bức ảnh chụp túi của cô. “Mọi thứ của tôi vẫn còn nguyên. Chính xác như lúc tôi làm mất túi” - Khadija nói.

Làm mất túi xách ở sân bay, cô gái bất ngờ khi 3 năm sau có người liên lạc để trả lại ảnh 2

Ai cũng sẽ rất thất vọng khi làm mất đồ, đặc biệt là mất cả dữ liệu của mình. Ảnh minh họa: NeurostockImages.

Người chủ cửa hàng kia thì bảo rằng, có người đem chiếc túi đó đến bán cho anh, nhưng anh thấy nghi ngờ nên giữ chiếc túi lại. Sau đó, anh cố nghĩ cách tìm chủ của chiếc túi. Anh ấy kiên nhẫn đến mức mở ổ cứng ra, tìm kiếm giữa rất nhiều dữ liệu trong đó, mãi rồi cũng tìm thấy một ảnh chụp màn hình có số điện thoại. Thật may, đó là số máy của một người bạn của Khadija. Thế là anh liên lạc với người bạn đó và cuối cùng có được số điện thoại của Khadija để gọi cho cô.

Anh trai của Khadija đã đến Jhelum để nhận lại túi cho cô, đồng thời cảm ơn người chủ cửa hàng kia. Tuy gọi là chủ cửa hàng nhưng thực ra, người giữ túi xuất thân từ một ngôi làng nhỏ, mở một cửa hàng nhỏ xíu và có thu nhập chỉ vừa đủ sống tằn tiện. Nhưng anh ấy đã làm mọi điều có thể để trả lại đồ và thậm chí còn không nhận tiền cảm ơn.

Làm mất túi xách ở sân bay, cô gái bất ngờ khi 3 năm sau có người liên lạc để trả lại ảnh 3

Người chủ cửa hàng đã giữ túi lại và cố tìm chủ nhân suốt mấy năm trời. Ảnh minh họa: CFL.

Khadija nói rằng, cô không thể tin nổi là có một người trung thực như người chủ cửa hàng kia và kết luận: “Những điều tuyệt vời luôn xảy ra ở những nơi, vào những lúc bất ngờ nhất”.

Làm mất túi xách ở sân bay, cô gái bất ngờ khi 3 năm sau có người liên lạc để trả lại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!