Cho dù bạn đang gặp vấn đề gì, hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp!

Cho dù bạn đang gặp vấn đề gì, hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp!
HHT - Những điều tốt đẹp sẽ đến, khi chúng ta kiên trì theo đuổi, không dừng lại, không bỏ cuộc.

Người ta nói rằng cơ hội chỉ gõ cửa một lần. Nhưng sự cám dỗ thì dường như cứ đập thình thịch lên cửa nhà tôi (và nhà bất kỳ ai), liên hồi, hàng ngày, mãi mãi. Kể cả bạn có mở cửa cho nó vào cũng chẳng có vẻ làm êm chuyện được. Sẽ lại có thêm những cám dỗ khác xuất hiện và màn đập cửa đó sẽ lại tiếp diễn.

Những cám dỗ gây cho tôi lắm rắc rối nhất là những vấn đề kéo tôi ra xa khỏi con người tốt nhất trong bản thân mình. Ý tôi là, mình cố gắng xây dựng để bản thân trở thành con người tốt nhất có thể, thế rồi liên tục có những cám dỗ khiến mình dễ làm hỏng con người đó.

Nói đến điều này, tôi thường nghĩ đến câu chuyện về một phụ nữ người Thụy Sĩ đi trên chuyến bay nội địa của Mỹ. Người ta phục vụ bữa tối, và khi cô mở hộp thức ăn tráng miệng, cô thấy trong đó là một miếng bánh sôcôla trông rất hấp dẫn. Cô nhíu mày, rồi dốc toàn bộ túi muối và hạt tiêu được đặt kèm theo khay thức ăn vào khắp miếng bánh. Một nhân viên phi hành đoàn nhìn thấy vậy rất bất ngờ, tưởng vị khách kia không biết cách ăn bánh, nên kêu lên:

- Ôi, không cần phải làm như vậy đâu, thưa cô!

- Có cần đấy – Người phụ nữ mỉm cười đáp – Tôi làm như thế để khiến mình không ăn miếng bánh này đấy mà!

Dù hơi lạ đời nhưng rõ ràng cô ấy đã tìm ra một cách để "đuổi" sự cám dỗ đi khỏi cửa nhà mình, ít nhất trong vòng một lúc.

Miếng bánh ngon lành có thể là một cám dỗ rất khó “đuổi đi”.

Và những cám dỗ dai dẳng nhất trong cuộc sống là những điều sao lãng cứ khiến tôi không làm được những gì có lợi nhất cho mình.

Tôi bỏ qua việc tập thể dục (dù rất cần thiết) vì "hôm nay không cảm thấy muốn tập lắm". Bạn đã bao giờ cảm thấy thế chưa?

Bạn có thể muốn bỏ một lớp học ngoại khóa hơi khó, hoặc bỏ học nhạc, hoặc bỏ một câu lạc bộ đọc sách. Thật oái oăm là đối với những thói quen tốt, chúng ta lại dễ trở nên sao lãng hoặc nản chí.

Hoặc có thể chúng ta nói rằng mình "không có thời gian" để dành cho những người thân yêu nhất của mình, như là gia đình, anh chị em… Chúng ta có thể muốn làm những điều này đấy; chỉ là đôi khi chúng ta cần một cú huých.

Hank Aaron – huyền thoại bóng chày người Mỹ, với phương châm: “Hãy cứ vung gậy”.

Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, thì có một điều mà huyền thoại bóng chày Hank Aaron từng nói có thể sẽ giúp bạn: "Phương châm của tôi là hãy cứ vung gậy" – Ông nói – "Cho dù tôi đang không có hứng thú, hay uể oải, lười biếng, hay cảm thấy rất tồi tệ, hay đang gặp vấn đề gì đó bên ngoài sân bóng, thì điều duy nhất để làm vẫn là hãy cứ vung gậy (luyện tập)".

Đôi khi, chúng ta chỉ cần hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp, hãy cứ luyện tập. Và nếu chúng ta tự bảo mình rằng tất cả những gì mình cần làm hôm nay là cứ vung gậy thêm lần nữa, thì như thế có thể đã là đủ. Chúng ta luôn có thể vung gậy thêm một lần, thêm một lần nữa… Và ai mà biết được, hôm nay chúng ta có thể sẽ thực hiện được một cú đánh bóng để đời.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.