Cho dù bạn đang gặp vấn đề gì, hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp!

Cho dù bạn đang gặp vấn đề gì, hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp!
HHT - Những điều tốt đẹp sẽ đến, khi chúng ta kiên trì theo đuổi, không dừng lại, không bỏ cuộc.

Người ta nói rằng cơ hội chỉ gõ cửa một lần. Nhưng sự cám dỗ thì dường như cứ đập thình thịch lên cửa nhà tôi (và nhà bất kỳ ai), liên hồi, hàng ngày, mãi mãi. Kể cả bạn có mở cửa cho nó vào cũng chẳng có vẻ làm êm chuyện được. Sẽ lại có thêm những cám dỗ khác xuất hiện và màn đập cửa đó sẽ lại tiếp diễn.

Những cám dỗ gây cho tôi lắm rắc rối nhất là những vấn đề kéo tôi ra xa khỏi con người tốt nhất trong bản thân mình. Ý tôi là, mình cố gắng xây dựng để bản thân trở thành con người tốt nhất có thể, thế rồi liên tục có những cám dỗ khiến mình dễ làm hỏng con người đó.

Nói đến điều này, tôi thường nghĩ đến câu chuyện về một phụ nữ người Thụy Sĩ đi trên chuyến bay nội địa của Mỹ. Người ta phục vụ bữa tối, và khi cô mở hộp thức ăn tráng miệng, cô thấy trong đó là một miếng bánh sôcôla trông rất hấp dẫn. Cô nhíu mày, rồi dốc toàn bộ túi muối và hạt tiêu được đặt kèm theo khay thức ăn vào khắp miếng bánh. Một nhân viên phi hành đoàn nhìn thấy vậy rất bất ngờ, tưởng vị khách kia không biết cách ăn bánh, nên kêu lên:

- Ôi, không cần phải làm như vậy đâu, thưa cô!

- Có cần đấy – Người phụ nữ mỉm cười đáp – Tôi làm như thế để khiến mình không ăn miếng bánh này đấy mà!

Dù hơi lạ đời nhưng rõ ràng cô ấy đã tìm ra một cách để "đuổi" sự cám dỗ đi khỏi cửa nhà mình, ít nhất trong vòng một lúc.

Miếng bánh ngon lành có thể là một cám dỗ rất khó “đuổi đi”.

Và những cám dỗ dai dẳng nhất trong cuộc sống là những điều sao lãng cứ khiến tôi không làm được những gì có lợi nhất cho mình.

Tôi bỏ qua việc tập thể dục (dù rất cần thiết) vì "hôm nay không cảm thấy muốn tập lắm". Bạn đã bao giờ cảm thấy thế chưa?

Bạn có thể muốn bỏ một lớp học ngoại khóa hơi khó, hoặc bỏ học nhạc, hoặc bỏ một câu lạc bộ đọc sách. Thật oái oăm là đối với những thói quen tốt, chúng ta lại dễ trở nên sao lãng hoặc nản chí.

Hoặc có thể chúng ta nói rằng mình "không có thời gian" để dành cho những người thân yêu nhất của mình, như là gia đình, anh chị em… Chúng ta có thể muốn làm những điều này đấy; chỉ là đôi khi chúng ta cần một cú huých.

Hank Aaron – huyền thoại bóng chày người Mỹ, với phương châm: “Hãy cứ vung gậy”.

Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, thì có một điều mà huyền thoại bóng chày Hank Aaron từng nói có thể sẽ giúp bạn: "Phương châm của tôi là hãy cứ vung gậy" – Ông nói – "Cho dù tôi đang không có hứng thú, hay uể oải, lười biếng, hay cảm thấy rất tồi tệ, hay đang gặp vấn đề gì đó bên ngoài sân bóng, thì điều duy nhất để làm vẫn là hãy cứ vung gậy (luyện tập)".

Đôi khi, chúng ta chỉ cần hãy cứ vung gậy, hãy cứ đi tiếp, hãy cứ luyện tập. Và nếu chúng ta tự bảo mình rằng tất cả những gì mình cần làm hôm nay là cứ vung gậy thêm lần nữa, thì như thế có thể đã là đủ. Chúng ta luôn có thể vung gậy thêm một lần, thêm một lần nữa… Và ai mà biết được, hôm nay chúng ta có thể sẽ thực hiện được một cú đánh bóng để đời.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.