Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn

HHT - "Kẻ đóng thế" táo tợn tham gia buổi tọa đàm về âm nhạc cho phim điện ảnh ở Việt Nam với tư cách là nhạc sĩ Christopher Wong và chia sẻ những kiến thức chuyên ngành liên quan đến âm nhạc.

Một sự lừa đảo hy hữu vừa xảy ra ngay giữa thời đại công nghệ 4.0 và trong một lĩnh vực luôn thu hút nhiều sự chú ý là điện ảnh khiến công chúng sửng sốt.

Nhạc sĩ Christopher Wong, người thực hiện nhạc phim cho loạt phim Việt đình đám như Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Mắt Biếc, Gái Già Lắm Chiêu 3... bất ngờ chia sẻ việc anh bị một kẻ mạo danh tham gia buổi tọa đàm về âm nhạc cho phim điện ảnh ở Việt Nam và chia sẻ "như thật" về những kiến thức chuyên ngành liên quan đến âm nhạc.

Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn ảnh 1

Nhạc sĩ Christopher Wong nổi tiếng trong giới làm nhạc phim Việt Nam khi đóng góp vào thành công của hàng loạt bộ phim đình đám như Mắt Biếc, Gái Gìa Lắm Chiêu 3, Để Mai Tính, Trái tim máu…

Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn ảnh 2 Anh cho biết bản thân sinh ra và lớn lên tại Mỹ nên không biết tiếng Việt, không thể có chuyện đi chia sẻ kiến thức bằng tiếng Việt. (Ảnh: FBNV)

Nhạc sĩ Christopher Wong đã chia sẻ một bài đăng bằng tiếng Anh trên Facebook cá nhân của mình để cảnh báo về kẻ lừa đảo. Nội dung tạm dịch như sau:

“Bài đăng này cụ thể dành cho các cộng sự của tôi đang làm việc trong ngành điện ảnh Việt Nam. 

Tôi phát hiện ra việc dường như có ai đó đang mạo danh tôi ở Việt Nam, sử dụng tên tuổi của tôi để tiếp cận khách hàng và nhận các công việc trong lĩnh vực âm nhạc. Người này đã lừa dối một tổ chức có tên gọi là MAAC để tham gia một hội thảo, trong đó người này giả danh tôi để nói chuyện với các bạn sinh viên về quá trình sáng tác nhạc phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ XanhMắt Biếc.

Để làm rõ, tôi chỉ có một nick Facebook, chính là tài khoản này. Vậy nên nếu bạn nhận được tin nhắn từ bất kỳ tài khoản nào khác với tên của tôi thì đó không phải là tôi.

Đây là một số điểm khác để bạn có thể xác định đang làm việc với tôi hay kẻ mạo danh tôi.

- Tôi sống ở Los Angeles và chưa bao giờ đến thăm Việt Nam. Từ khi sinh ra ở Mỹ, tôi chỉ có thể nói và đọc tiếng Anh, và tôi không thể nói hay đọc tiếng Việt. Nếu ai tuyên bố là tôi mà lại nói hay viết tiếng Việt thì đó không phải là tôi.

- Tôi chỉ sử dụng 1 email doanh nghiệp để làm việc với các khách hàng, chính là địa chỉ email mà tôi đã dùng trong suốt 15 năm qua - trong trường hợp bạn mới nhận được email mang tên tôi trong vài tuần trở lại đây hay nhận được tin nhắn hỏi thăm từ Facebook mang tên tôi, hãy tự hỏi liệu nó có xuất phát từ địa chỉ email thực sự của tôi hay không.

- Ngoài Facebook Messenger và email kinh doanh, tôi chỉ giao tiếp với khách hàng qua một kênh nữa là tài khoản Skype (hiếm khi sử dụng). Tôi không có bất kỳ tài khoản trên các nền tảng nhắn tin hoặc đàm thoại video nào khác."

Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn ảnh 3 Sự việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tên tuổi, danh dự của nam nhạc sĩ. Anh nhanh chóng đăng bài đính chính, xác nhận bản thân chưa từng tới Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Cùng với đó, nhạc sĩ cũng đăng những bức ảnh của kẻ mạo danh được Wallsound và giám đốc của MAAC (đơn vị "mời nhầm" kẻ mạo danh Christopher Wong chủ trì hội thảo) xác nhận và hình ảnh cá nhân của mình để công chúng có thể phân biệt. Nhạc sĩ cũng đăng tải tin nhắn của đại diện phía MAAC xác nhận danh tính thật của kẻ "đội lốt".

Phía MAAC cũng đã đăng thư xin lỗi gửi tới nhạc sĩ Christopher Wong và những người tham dự toạ đàm trên trang Facebook của mình và tường trình lại sự việc. Theo MAAC thì người giả danh nhạc sĩ tên thật là Huỳnh Hồng Giang.

Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn ảnh 4 Hình ảnh kẻ mạo danh nhạc sĩ Christopher Wong tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Tổng hợp)
Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn ảnh 5 Người giả mạo nam nhạc sĩ là người đã dính rất nhiều “phốt” về các vụ việc lừa đảo. (Ảnh: FBNV)

Đây không phải là lần đầu tiên người có tên Huỳnh Hồng Giang có hành vi mạo danh người khác để trục lợi. Những năm 2009 - 2010, người này từng giả mạo là người của công ty Blue Music để trục lợi fan Westlife và Shane Filan. Cụ thể, người này đã bán đĩa lậu nhưng lại gắn mác hãng đĩa của nam ca sĩ và nhóm nhạc Ireland.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2017, người này cũng dùng danh nghĩa công ty Blue Music kí kết hợp đồng với nghệ sĩ quốc tế tới biểu diễn tại Việt Nam. Sau đó, nghệ sĩ quốc tế đã hủy lịch nhưng người này vẫn tiếp tục bán vé và còn đại diện nghệ sĩ phát ngôn trả lời các câu hỏi của fan không đúng sự thực.

Choáng váng vụ nhạc sĩ của “Mắt Biếc” Christopher Wong bị “kẻ đóng thế” giả mạo trắng trợn ảnh 6 Hình ảnh nhạc sĩ Christopher Wong thật xuất hiện trong đám cưới của đạo diễn Victor Vũ. (Ảnh: FBNV)

Trước những hành vi lừa đảo trắng trợn từ trước đến nay của Huỳnh Hồng Giang, công chúng tỏ ra hết sức phẫn nộ và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ sự việc để không có thêm ai trở thành nạn nhân của người này trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm