Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh sách những thí sinh đã vượt qua kỳ thi để được làm luật sư tại bang New York (Mỹ) vừa được công bố. Đây là kỳ thi mà Kei Komuro - chồng của cựu Công chúa Mako - đã tham gia lần thứ hai, sau lần thi đầu tiên không thành công vào năm 2021. Vậy lần này tình hình của Komuro thế nào?

Kỳ thi để được phép hành nghề luật sư ở bang New York (Mỹ) đã diễn ra vào tháng 2 vừa rồi - đây là lần thi thứ nhất trong hai lần thi mỗi năm. Kei Komuro - chồng của cựu Công chúa Mako - đã dự thi, sau khi anh không thành công trong lần đầu tiên tham dự vào tháng 7/2021.

Nhưng tên của Kei Komuro lại vẫn không xuất hiện trong danh sách những thí sinh đã vượt qua kỳ thi, do ban tổ chức ở New York công bố vào ngày thứ Năm (14/4) theo giờ Mỹ.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 1

Một phần danh sách những thí sinh thi đỗ của năm nay (đây là những tên có họ bắt đầu bằng chữ KO, có thể thấy là không có tên Komuro). (Ảnh chụp màn hình NY Bar Exam).

Điều này thực ra không gây bất ngờ với nhiều người, bởi theo thống kê ở Mỹ qua nhiều năm thì những người đi thi lần hai có tỷ lệ đỗ thấp hơn nhiều so với những người đi thi lần đầu. Tức là nếu đỗ thì đỗ luôn, còn đã đi thi lại thì rất khó đỗ. Hơn nữa, kỳ thi này được đánh giá là khá khó, nhất là với người châu Á.

Kết quả kỳ thi lần này được đưa ra trong bối cảnh cựu Công chúa Mako vừa có việc làm ở một viện bảo tàng lớn tại New York, tuy nhiên cô chỉ làm như một tình nguyện viên chứ không được trả lương. Còn Kei Komuro vẫn đang làm trợ lý ở một công ty luật chứ chưa được làm luật sư.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 2

Kei Komuro khi đi thi lần hai vào cuối tháng 2/2022. Ảnh: The Image Direct.

Việc Mako làm không lương còn Komuro thi vẫn không đỗ có nghĩa là thu nhập của hai vợ chồng vẫn không tăng lên. Như vậy thì không dễ để họ đảm bảo cuộc sống gia đình ở một nơi đắt đỏ như New York, đặc biệt là nếu sau này còn có thêm con cái.

Theo trang JD Advising, một số bang ở Mỹ chỉ cho phép thí sinh dự thi một số lần giới hạn (3 - 5 lần), nhưng New York hiện vẫn cho phép mọi người dự thi bao nhiêu lần cũng được. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là có ai lại muốn thi đi thi lại nhiều lần.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 3

Vợ chồng cựu Công chúa Mako. Ảnh: Probe-Media for DailyMail.

Vì kết quả thi cũng vừa mới được đưa ra, nên hiện chưa ai biết dự định sắp tới của Kei Komuro là gì, liệu anh có tiếp tục ôn tập để đi thi lần thứ ba nữa không.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.