Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh sách những thí sinh đã vượt qua kỳ thi để được làm luật sư tại bang New York (Mỹ) vừa được công bố. Đây là kỳ thi mà Kei Komuro - chồng của cựu Công chúa Mako - đã tham gia lần thứ hai, sau lần thi đầu tiên không thành công vào năm 2021. Vậy lần này tình hình của Komuro thế nào?

Kỳ thi để được phép hành nghề luật sư ở bang New York (Mỹ) đã diễn ra vào tháng 2 vừa rồi - đây là lần thi thứ nhất trong hai lần thi mỗi năm. Kei Komuro - chồng của cựu Công chúa Mako - đã dự thi, sau khi anh không thành công trong lần đầu tiên tham dự vào tháng 7/2021.

Nhưng tên của Kei Komuro lại vẫn không xuất hiện trong danh sách những thí sinh đã vượt qua kỳ thi, do ban tổ chức ở New York công bố vào ngày thứ Năm (14/4) theo giờ Mỹ.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 1

Một phần danh sách những thí sinh thi đỗ của năm nay (đây là những tên có họ bắt đầu bằng chữ KO, có thể thấy là không có tên Komuro). (Ảnh chụp màn hình NY Bar Exam).

Điều này thực ra không gây bất ngờ với nhiều người, bởi theo thống kê ở Mỹ qua nhiều năm thì những người đi thi lần hai có tỷ lệ đỗ thấp hơn nhiều so với những người đi thi lần đầu. Tức là nếu đỗ thì đỗ luôn, còn đã đi thi lại thì rất khó đỗ. Hơn nữa, kỳ thi này được đánh giá là khá khó, nhất là với người châu Á.

Kết quả kỳ thi lần này được đưa ra trong bối cảnh cựu Công chúa Mako vừa có việc làm ở một viện bảo tàng lớn tại New York, tuy nhiên cô chỉ làm như một tình nguyện viên chứ không được trả lương. Còn Kei Komuro vẫn đang làm trợ lý ở một công ty luật chứ chưa được làm luật sư.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 2

Kei Komuro khi đi thi lần hai vào cuối tháng 2/2022. Ảnh: The Image Direct.

Việc Mako làm không lương còn Komuro thi vẫn không đỗ có nghĩa là thu nhập của hai vợ chồng vẫn không tăng lên. Như vậy thì không dễ để họ đảm bảo cuộc sống gia đình ở một nơi đắt đỏ như New York, đặc biệt là nếu sau này còn có thêm con cái.

Theo trang JD Advising, một số bang ở Mỹ chỉ cho phép thí sinh dự thi một số lần giới hạn (3 - 5 lần), nhưng New York hiện vẫn cho phép mọi người dự thi bao nhiêu lần cũng được. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là có ai lại muốn thi đi thi lại nhiều lần.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 3

Vợ chồng cựu Công chúa Mako. Ảnh: Probe-Media for DailyMail.

Vì kết quả thi cũng vừa mới được đưa ra, nên hiện chưa ai biết dự định sắp tới của Kei Komuro là gì, liệu anh có tiếp tục ôn tập để đi thi lần thứ ba nữa không.

Chồng của cựu Công chúa Mako vẫn không vượt qua được kỳ thi ở Mỹ, liệu có được thi nữa? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.