Chú gấu trong sở thú ở Trung Quốc bị dân mạng nghi là do người đóng giả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú gấu trong sở thú ở Trung Quốc bị nhiều khách tham quan và cả cư dân mạng nghi ngờ là người mặc bộ đồ đóng giả gấu vì những “bằng chứng” trong video. Mặc dù đại diện của sở thú đã buộc phải lên tiếng phủ nhận nhưng đa số netizen vẫn chưa hết hoài nghi.

Nhiều khách tham quan đến Sở thú Hàng Châu (Hàng Châu, Trung Quốc) đã rất thích thú và ngạc nhiên khi một chú gấu chó màu đen đứng thẳng trên 2 chân và vẫy tay chào. Nhưng rồi họ bắt đầu thắc mắc rằng chú gấu chó này thực ra có phải là người mặc đồ giả gấu hay không.

Một đoạn video quay cảnh chú gấu này vẫy chào được đăng lên mạng xã hội, khiến cả cư dân mạng ở Trung Quốc cũng cho rằng đây là người đóng giả, theo trang tin BRTV của Trung Quốc.

Đây là video:

Nguồn: Shaoxia.

Qua video có thể thấy “chú gấu” có dáng đứng và cử chỉ rất giống người. Không chỉ vậy, ở phần hông phía sau của gấu có những nếp gấp trông giống như quần áo bị nhăn chứ không phải là da nhăn tự nhiên.

Do sự việc trở nên rất ồn ào trên mạng, vừa gây bực bội, vừa gây cười, nên ban quản lý của Sở thú Hàng Châu đã phải lên tiếng. Một phát ngôn viên của sở thú này nói với kênh BRTV là chẳng có người nào mặc được bộ đồ giả gấu dày cộp trong thời tiết 40oC đâu. Người này khẳng định: “Nếu bạn bảo ai đó mặc bộ đồ lông dày như thế giữa cái nóng mùa Hè thế này, họ sẽ chẳng chịu được hơn vài phút mà sẽ ngã vật ra ngay… Không bao giờ có chuyện đó là người đóng giả gấu đâu”.

Chú gấu trong sở thú ở Trung Quốc bị dân mạng nghi là do người đóng giả ảnh 1

Theo sở thú thì làm gì có ai mặc được bộ đồ giả lông gấu dày cộp như vậy giữa mùa Hè. Ảnh: Twitter.

Còn trong một bản tin khác của trang e23 của Trung Quốc thì phó giám đốc Sở thú Hàng Châu - ông Jiang Zhi - giải thích, hầu như chú gấu nào cũng có thể đứng trên 2 chân sau, mà gấu chó lại thân thiện, có thể tương tác với khách tham quan, nên mới bị người ta đồn đại là người đóng giả.

Sở thú Hàng Châu cũng nói sẵn sàng sắp xếp mời phóng viên đến tham quan để thấy chú gấu chó nói trên là gấu thật.

Chú gấu trong sở thú ở Trung Quốc bị dân mạng nghi là do người đóng giả ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.