Giá vé concert TFBOYS bị đẩy lên tiền tỷ, cây cũng được cho thuê để trèo lên xem

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng triệu fan cố gắng săn vé đi xem concert TFBOYS, dẫn đến việc giá vé ở những hàng ghế đầu bị đẩy lên tới mức không thể tưởng tượng nổi. Thậm chí, có những người còn cho thuê chỗ “trèo cây” - tức là fan phải trả tiền để trèo lên một cái cây cạnh nơi biểu diễn mà ngó vào xem.

Toàn bộ vé concert TFBOYS đã được bán hết sạch chỉ trong vòng... 30 giây kể từ lúc mở bán, theo trang Global Times của Trung Quốc. Vì vậy, đây được gọi là “concert điên rồ nhất”.

Sự “điên rồ” đó có lẽ không chỉ dừng ở khoảng thời gian ngắn kỷ lục như trên, mà còn ở giá vé “chợ đen” nữa. Theo SCMP, những người “ôm vé” đã đẩy giá vé những chỗ ngồi ở hàng đầu lên tới 200.000 tệ (hơn 660 triệu đồng), trong khi giá vé chính thức cao nhất chỉ là 2.013 tệ (6,7 triệu đồng). Như vậy, giá vé “chợ đen” đã tăng gấp 100 lần so với giá gốc.

Giá vé concert TFBOYS bị đẩy lên tiền tỷ, cây cũng được cho thuê để trèo lên xem ảnh 1

Concert kỷ niệm 7 năm của TFBOYS được tổ chức online vào tháng 8/2020. Ảnh: NetEase.

Vẫn chưa hết, do cực nhiều người muốn tới concert TFBOYS nên những cái cây bên ngoài sân vận động - nơi biểu diễn - cũng được cho thuê với giá 5.000 tệ/ giờ (gần 17 triệu đồng), tất nhiên dành cho những fan dám trèo cao mà nhòm vào sân. Nếu muốn có thêm ống nhòm hoặc bảo hiểm trong trường hợp bị ngã thì fan cũng phải trả thêm tiền, theo trang tin Lanjing Finance.

Hôm 24/7, số lượng vé đầu tiên được đưa ra đã hết ngay lập tức, các trang tin Trung Quốc viết rằng khoảng 5.000 vé đã được bán trong đúng một giây, trong khi có đến 4 triệu fan chờ đợi.

Giá vé concert TFBOYS bị đẩy lên tiền tỷ, cây cũng được cho thuê để trèo lên xem ảnh 2

Các fan của TFBOYS chờ thần tượng ở một sân bay tại Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Trong một chương trình giải trí vào tuần trước, một netizen khẳng định giá vé VIP đi xem TFBOYS đã lên đến 2 triệu tệ (hơn 6 tỷ đồng) ở “chợ đen”. Điều này khiến một netizen khác thở dài: “Người bình thường thậm chí cả đời cũng chẳng kiếm ra 2 triệu tệ. Số tiền đó có thể mua được nhà rồi”. Tuy nhiên cũng có người khăng khăng: “Dù tôi có phải bán nhà bán xe, tôi cũng muốn đi xem”.

Concert ngày 6/8 của TFBOYS đã khiến số người đặt phòng khách sạn ở Tây An tăng 30 lần so với mức trung bình trong khoảng ngày 5 - 7/8. Còn hashtag “không mua được vé (TFBOYS)” đã thu hút hàng chục ngàn bình luận trên Weibo.

Giá vé concert TFBOYS bị đẩy lên tiền tỷ, cây cũng được cho thuê để trèo lên xem ảnh 3

3 thành viên của nhóm nhạc TFBOYS hiếm khi biểu diễn cùng nhau trong những năm qua, ảnh trên là một lần biểu diễn ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Getty.

Trang Lanjing Finance cho biết tổng cộng sẽ có 33.000 vé được bán ra, vẫn là con số rất nhỏ so với hàng triệu người đang muốn xem và viết bình luận trên nền tảng bán vé Damai. Lượt bán vé thứ hai sẽ diễn ra vào hôm nay 31/7, theo SCMP.

Giá vé concert TFBOYS bị đẩy lên tiền tỷ, cây cũng được cho thuê để trèo lên xem ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.