Chủ nhà hàng và khách ở Trung Quốc cãi nhau vì “vật thể lạ” trong nồi lẩu, kết quả bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thực khách ở Trung Quốc đã than phiền với nhà hàng rằng anh ta thấy “vật thể lạ” trong nồi lẩu khi đi ăn tất niên. Chủ nhà hàng không tin rằng món ăn của mình lại có vấn đề như thế nên quyết dùng mọi biện pháp để “chơi đến cùng”. Sự việc dẫn đến một kết cục rất bất ngờ ngay vào ngày đầu năm.

Ở các nhà hàng đông đúc vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới, rất khó tránh khỏi những “sự cố”, như tính sai tiền hoặc thức ăn có vấn đề… Lý do thì nhiều vô kể, nhưng trong vụ việc này ở Trung Quốc, một cú twist rất bất ngờ đã xảy ra với kết quả không ai ngờ được.

Sự việc xảy ra ở một nhà hàng lẩu tại thành phố Lạc Sơn (tỉnh Tứ Xuyên). Trong ngày cuối năm cũ, chủ nhà hàng đã rất sốc khi một thực khách khiếu nại rằng có “vật thể lạ” trong nồi lẩu của anh ta.

Thực khách này, họ Hu, đã đến nhà hàng cùng một người bạn. Khi ăn gần hết nồi lẩu, Hu bỗng thấy một thứ kỳ lạ ở đáy nồi, gắp lên thì hóa ra là một cái… bao cao su, thật kinh dị hết chỗ nói!

Chủ nhà hàng và khách ở Trung Quốc cãi nhau vì “vật thể lạ” trong nồi lẩu, kết quả bất ngờ ảnh 1

Thứ mà thực khách Hu nói rằng tìm thấy trong nồi lẩu sau khi ăn gần hết. Ảnh: China Press.

Thế là Hu báo với quản lý nhà hàng và đòi bồi thường 10.000 tệ (khoảng 36 triệu đồng), dọa rằng không bồi thường thì sẽ đăng ảnh lên mạng.

Nhận thấy sự việc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng của nhà hàng, chủ nhà hàng quyết định làm đến cùng. Bà chủ phủ nhận cáo buộc của Hu và khẳng định mọi việc trong bếp được giám sát rất kỹ lưỡng. Nói rồi, bà kiểm tra camera quan sát.

Thật không may, Hu và bạn ngồi ở góc mà camera không quay được.

Không bỏ cuộc, chủ nhà hàng yêu cầu làm thí nghiệm bằng cách thả một cái bao cao su vào nồi lẩu và để sôi lăn tăn trong 2 tiếng (khoảng thời gian mà Hu và bạn ngồi ăn lẩu), đồng thời quay video toàn bộ quá trình.

Chủ nhà hàng và khách ở Trung Quốc cãi nhau vì “vật thể lạ” trong nồi lẩu, kết quả bất ngờ ảnh 2

Bà chủ nhà hàng đã phải trích xuất camera quan sát rồi làm thí nghiệm để chứng minh mình vô tội. Ảnh: iNews.

Trong thí nghiệm, chiếc bao luôn nổi lên trên mặt nước, và sau 2 tiếng, nó bị nóng nên chảy ra, không giữ được hình thù như cũ, tức là khác với những gì Hu thấy trong nồi lẩu của mình.

Thí nghiệm đã được thực hiện, nhưng Hu vẫn không chịu, tiếp tục đe dọa.

Và rồi một bước ngoặt đã xảy ra.

Chủ nhà hàng lẩu bỗng nhận được điện thoại từ chủ một tiệm mỳ. Vì lý do gì đó, chủ tiệm mỳ nghe được thông tin về sự việc nên đã báo rằng, gần đây, chính Hu cũng đã gây rắc rối ở tiệm mỳ. Theo đó, Hu đến ăn mỳ 3 lần vào 3 ngày liên tiếp. Tới ngày thứ ba, Hu bảo có con sâu dài 3cm trong bát mỳ và bắt bồi thường. Chủ tiệm mỳ nghĩ rằng, sao lại có chuyện trùng hợp là cùng một thực khách mà đi ăn ở quán nào cũng có vấn đề như thế, nên mới báo với chủ nhà hàng lẩu.

Chủ nhà hàng và khách ở Trung Quốc cãi nhau vì “vật thể lạ” trong nồi lẩu, kết quả bất ngờ ảnh 3

Vào những ngày nghỉ, có nhiều người đi ăn lẩu và một sự cố đã xảy ra. Ảnh minh họa: Dianping/ Yireservation.

Lập tức, chủ nhà hàng lẩu và chủ quán mỳ hợp tác báo cảnh sát.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng chính Hu đã đem bỏ các “vật thể lạ” vào cả bát mỳ lẫn nồi lẩu để vừa ăn miễn phí, vừa được bồi thường.

Kết quả là vào đầu năm mới, Hu đã bị cảnh sát quyết định giam giữ 14 ngày vì tội “tống tiền” các chủ quán ăn. Giờ thì Hu chẳng thể bỏ thêm “vật thể lạ” nào vào thức ăn của mình được nữa.

Chủ nhà hàng và khách ở Trung Quốc cãi nhau vì “vật thể lạ” trong nồi lẩu, kết quả bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.