Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn

HHT - Mỗi từ khóa dưới đây sẽ tiết lộ một điều thú vị về Chu Nhất Long, chàng diễn viên có đôi mắt biết nói nổi tiếng với “Trấn Hồn”.

Ăn vặt: Những người thân thiết với Chu Nhất Long từng gọi anh là “đệ nhất ăn hàng” vì anh rất thích ăn vặt. Chu Nhất Long không có một số món ăn vặt yêu thích cụ thể nào, chung quy chỉ cần là đồ ăn ngon thì anh đều có hứng thú.

Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 1 Chung quy chỉ cần là đồ ăn ngon thì anh đều có hứng thú.
Lẩu: Đây là món ăn yêu thích của Chu Nhất Long. Anh còn có một công thức pha nước chấm riêng để dùng mỗi khi đi ăn lẩu. Những món ăn không thể thiếu trong nồi lẩu là thịt bò, thịt bò cay, lòng vịt và bao tử. Ấp ủ dự định mở một quán lẩu.

Bóng rổ: Chu Nhất Long chơi bóng rổ từ nhỏ. Khi đó hầu như anh luôn mang quả bóng cam bên người, thần tượng Michael Jordan. Đến tận khi học cấp ba Chu Nhất Long vẫn ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ.

Thức đêm: Dù biết đây không phải là một thói quen tốt nhưng Chu Nhất Long là người thuộc nhóm hay thức đêm. Đối với Chu Nhất Long, đây là khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân, thường anh dùng nó để làm một số việc mình thích hay suy ngẫm về chính mình.

Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 2 Chu Nhất Long là người thuộc nhóm hay thức đêm.
Tạp niệm: Khi quay phim, Chu Nhất Long thường không tự đặt kì vọng bộ phim này sẽ tạo được tiếng vang lớn hay bản thân mình sẽ bùng nổ sự nổi tiếng. Đối với anh, những suy nghĩ này là một kiểu tạp niệm mà nếu để nó ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng khi quay phim, người diễn viên sẽ không tập trung vào tác phẩm và nhân vật của mình.

Nhạc cụ: Chu Nhất Long biết chơi đàn dương cầm và đàn ghi-ta. Để hỗ trợ cho vai diễn, Chu Nhất Long học cả đàn vĩ cầm vì nhân vật của anh là một người chơi vĩ cầm giỏi và nói được tiếng Ý. Bản thân anh là một người thích nhạc cụ nên cũng rất có hứng thú học, nếu có thời gian Chu Nhất Long dự định sẽ học sâu hơn một loại nhạc cụ nào đó.

Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 3 Anh cảm thấy mình không phải là diễn viên đẹp trai kiểu soái ca.
Soái ca: Đây là kiểu vai diễn sẽ gây áp lực cho Chu Nhất Long vì anh cảm thấy mình không phải là diễn viên đẹp trai kiểu như vậy. Cũng chính vì lí do này, ban đầu Chu Nhất Long không muốn nhận vai Tề Hành trong Minh Lan Truyện vì nhân vật này được ca ngợi là “đệ nhất mỹ nam kinh thành”. Nhưng sau khi trò chuyện thêm với đạo diễn, có nhiều khía cạnh tâm lý của nhân vật này rất thú vị nên anh đồng ý diễn. Và vai diễn Tề Hành đã mang về cho anh đề cử Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng phim truyền hình Bạch Ngọc Lan lần thứ 25.

Phim hài: Chu Nhất Long thích xem phim điện ảnh hài của Châu Tinh Trì, Cát Ưu, và những bộ phim Hollywood đình đám như The Truman Show. Đối với anh, những bộ phim điện ảnh hài này có một đẳng cấp nhất định, mang lại những tiếng cười sảng khoái nhưng ẩn giấu nhiều thông điệp sâu sắc. Bản thân anh cũng muốn thử đóng phim điện ảnh hài, thể loại phim này anh đóng khá ít. Chu Nhất Long nhận định yêu cầu diễn xuất của phim hài khá cao, bởi chỉ cần một việc nhỏ như đọc đài từ kém một chút thì chất lượng bộ phim đã khác đi nhiều rồi.

Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 4 Chu Nhất Long thích xem phim điện ảnh hài của Châu Tinh Trì
Diễn viên: Chu Nhất Long thích được gọi và tự gọi mình là diễn viên, chứ không phải là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi”. Trước khi bùng nổ với Trấn Hồn, Chu Nhất Long đã đóng phim nhiều năm với nhiều vai diễn khác nhau, và cho đến giờ anh vẫn chỉ làm việc mà mình giỏi nhất - nghiên cứu đầu tư cho từng vai diễn. Nhưng nếu mọi người thích gọi anh là “tiểu thịt tươi” thì cũng không sao cả, đó cũng là một dạng tình cảm khán giả dành cho anh. Tên gọi là gì không quan trọng, bởi lẽ dù thế nào thì anh vẫn chăm chỉ cho từng vai diễn.

Phiền: Hầu như rất nhiều thời gian Chu Nhất Long đều dành ở phim trường. Nếu có ai đó hỏi đóng phim nhiều như vậy anh có thấy phiền không thì Chu Nhất Long lắc đầu. Ngược lại, anh cảm thấy đóng phim chính là một chuyện vui vẻ. Anh rất thích diễn xuất, yêu thích công việc này, đến nỗi mong muốn được đóng phim lâu lâu một tí.

Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 5 Khán giả khen Chu Nhất Long có đôi mắt biết nói

Đôi mắt: Có nhiều khán giả nhận xét Chu Nhất Long có một đôi mắt biết nói và truyền thông cũng viết về anh như một diễn viên diễn xuất bằng ánh mắt. Chu Nhất Long cho biết mình không tự rèn luyện để trở nên chuyên biệt diễn xuất bằng mắt. Chỉ đơn giản là khi anh thể hiện tâm lý, nhập tâm vào nhân vật, điều đó sẽ phản chiếu qua ánh mắt.

Vai diễn: Chu Nhất Long không có kiểu vai nào đặc biệt thích diễn. Anh muốn thử nhiều loại vai, tính cách tâm lý phức tạp có nhiều không gian để phát triển càng tốt. Chu Nhất Long tự nhận mình là một người có tính cách không có gì quá đặc biệt nên anh không thường để bản sắc cá nhân ảnh hưởng đến vai diễn.

Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 6 Chu Nhất Long không có kiểu vai nào đặc biệt thích diễn.
Fan: Chu Nhất Long khá ngại khi được cho là người biết chiều fan, bởi anh tự thấy mình đến selfie để đăng trên mạng xã hội còn không biết cách chụp sao cho đẹp. Anh trân trọng từng tình cảm của fan dành cho mình, nhưng nếu có một ngày fan vì một vai diễn của một diễn viên khác mà “trèo tường” thì anh cũng không buồn và cho rằng đó là một lẽ tự nhiên. Khán giả yêu mến một diễn viên vì một vai diễn hay, bởi vậy nên việc anh sẽ làm đó là tiếp tục diễn xuất mà thôi.
Chu Nhất Long, dù là “thần tượng” hay “tiểu thịt tươi” thì vẫn hết mình với vai diễn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.