Chủ tịch UBND TP. Pleiku gửi văn bản xin lỗi phụ huynh, học sinh sau vụ lộ đề thi học kỳ

HHT - Mới đây chủ tịch UBND TP. Pleiku đã gửi văn bản xin lỗi toàn thể phụ huynh, học sinh sau sự cố lộ đề thi học kì môn văn lớp 9. UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Công an TP. Pleiku chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra sự cố lộ đề thi môn Ngữ Văn khối 9, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND thành phố Pleiku, đã có văn bản xin lỗi phụ huynh và học sinh khối 9 trên địa bàn thành phố Pleiku.

Trong thư xin lỗi, ông Nguyễn Hữu Quế thừa nhận trong quá trình tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ Văn, năm học 2019 - 2020 cho học sinh khối 9 trên địa bàn thành phố vào ngày 3/7, Phòng GD&ĐT thành phố Pleiku đã xảy ra sự cố lộ đề thi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND thành phố Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT của thành phố tổ chức cho học sinh khối 9 thi lại môn này vào sáng nay 6/7.

Chủ tịch UBND TP. Pleiku gửi văn bản xin lỗi phụ huynh, học sinh sau vụ lộ đề thi học kỳ ảnh 1

Công văn xin lỗi phụ huynh, học sinh của Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.

Ngoài ra, UBND thành phố Pleiku cũng đã chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát các khâu để đảm bảo sự cố không tái diễn.

Trước đó, báo chí đưa tin, sau buổi thi môn Ngữ Văn học kỳ 2 khối 9 vào sáng 3/7, Phòng GD&ĐT thành phố Pleiku nhận thông tin đề thi môn này bị lộ. Phòng GD&ĐT đã triệu tập họp khẩn cấp toàn bộ hiệu trưởng các trường trên địa bàn và phối hợp với Công an thành phố Pleiku để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân sự cố lộ đề vẫn chưa được làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm