Chú vịt giá 17 triệu đồng may mắn được cảnh sát cứu ngay trước khi bị cho vào nồi áp suất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã kịp thời giải cứu một chú vịt cảnh đắt tiền. Chỉ chậm một chút nữa thôi là chú vịt này bị cho vào nồi để biến thành món ăn. Chủ của chú vịt - một bé trai 6 tuổi - đã rất vui mừng khi nhận lại được “cục cưng” của mình. Sự việc cụ thể thế nào?

Chú vịt may mắn này đã thoát nạn trong gang tấc, ngay khi tưởng chừng số phận của nó sẽ kết thúc trong một chiếc nồi áp suất.

Hai năm trước, một người mẹ họ Liu ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã bỏ ra 5.000 tệ (17 triệu đồng) để mua chú vịt này - là giống vịt để nuôi làm thú cưng, nhập khẩu từ châu Âu - làm quà tặng cho cậu con trai, năm nay 6 tuổi.

Thế mà đến một buổi chiều, cô Liu và con trai phát hiện ra rằng chú vịt mà hai mẹ con hằng yêu quý - được nuôi trong khu vườn của cửa hàng nhà họ - đã biến mất.

Kể từ khi không thấy chú vịt, con trai của cô Liu cứ khóc suốt, không thể dỗ được, theo trang Xinmin Evening News.

Vì vậy, cô Liu phải báo cảnh sát.

Chú vịt giá 17 triệu đồng may mắn được cảnh sát cứu ngay trước khi bị cho vào nồi áp suất ảnh 1

Cảnh sát đã đến kịp thời, ngay trước khi chú vịt bị cho vào nồi. Ảnh: Weibo.

Cảnh sát đã rất nhiệt tình xem các camera quan sát và thấy một người đàn ông đã ăn trộm chú vịt. Lần theo dấu vết của người này, cảnh sát tìm ra anh ta ở nhà, cách cửa hàng của cô Liu khoảng 10 km.

Và chú vịt rất may mắn lúc ấy đang đứng trong một cái giỏ, cạnh cái nồi áp suất.

Người đã bắt trộm chú vịt có họ là Wang. Anh ta kể, khi đi giao hàng qua cửa hàng của cô Liu thì nhìn thấy chú vịt mập mạp trong vườn. Bỗng nhiên thèm ăn thịt vịt, Wang liền bắt luôn chú vịt mang đi. Anh ta không ngờ là cảnh sát lại cất công đi tìm thủ phạm bắt một chú vịt.

Cậu con trai của cô Liu đã vô cùng vui mừng và ôm chầm lấy chú vịt khi đến đón nó ở đồn cảnh sát. Còn Wang hiện đang bị tạm giữ vì tội ăn trộm.

Chú vịt giá 17 triệu đồng may mắn được cảnh sát cứu ngay trước khi bị cho vào nồi áp suất ảnh 2

Chú vịt được giải cứu và đưa về với chủ. Ảnh: Weibo.

Wang có thanh minh rằng anh ta không biết một chú vịt lại đắt tiền đến vậy, tuy nhiên, phía cảnh sát nhấn mạnh với Wang rằng điều quan trọng không phải là chú vịt thuộc giống vịt gì, giá bao nhiêu tiền, mà là không ai được ăn trộm đồ của người khác cả.

Chú vịt giá 17 triệu đồng may mắn được cảnh sát cứu ngay trước khi bị cho vào nồi áp suất ảnh 6
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?