7 thực khách ăn buffet hết 300 con cua, 50 hộp sầu riêng để "không thiệt đồng nào"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhóm gồm 7 thực khách, đều ở độ tuổi khoảng hơn 20, đã thể hiện sức ăn “hết hồn” của mình tại nhà hàng buffet ở Trung Quốc: Họ ăn hơn 300 con cua, 80 phần tráng miệng và rất nhiều thứ nữa. Sự việc đang khiến nhóm thực khách này bị cư dân mạng chế giễu vì thói “ăn cho bõ” khi đi ăn buffet, nhưng bản thân họ lại khẳng định họ ăn thế chỉ vì “bụng tốt” mà thôi.

Nhóm thực khách “ăn như rồng cuốn” ở Trung Quốc này đang gây bão mạng sau khi họ đến một nhà hàng buffet và ăn hết hơn 300 con cua, 80 cốc đồ tráng miệng và 50 hộp sầu riêng. Ngoài ra họ còn ăn rất nhiều tôm và cá hồi - số lượng bao nhiêu thì không thể đếm hết được.

Sự việc này được đăng trên trang tin Bailu Video. Theo đó, nhóm thực khách gồm 6 nam và một nữ, đều khoảng 20 tuổi hoặc hơn một chút. Họ đến một nhà hàng buffet ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), bắt đầu ăn từ lúc 5h chiều đến tận giờ đóng cửa là 9h30’ tối.

7 thực khách ăn buffet hết 300 con cua, 50 hộp sầu riêng để "không thiệt đồng nào" ảnh 1

Một nhóm 7 người đã đến ăn ở nhà hàng buffet hải sản. Ảnh: Baidu.

Sau đó, chính một người trong nhóm này còn đăng video “bữa tiệc” của họ tại nhà hàng buffet, có hình ảnh vô số vỏ cua và những chiếc cốc rỗng (trước đó được cho là đựng chè xoài trân châu).

Khi trang tin Bailu liên hệ, một người họ Zhang (Trương) thuộc nhóm trên khẳng định rằng anh và nhóm bạn đều là những người ăn nhiều, lại đang ở tuổi ăn tuổi ngủ, tiêu hóa tốt nên ăn như vậy là bình thường, họ chỉ ăn đến lúc thấy no chứ không hề cố nhồi nhét cho bõ số tiền bỏ ra.

Trương nói: “Giá cả hải sản bây giờ rất đắt. Chúng tôi đều thích ăn hải sản nên chọn nhà hàng buffet hải sản đó”. Anh này cũng cho biết giá buffet ở đó là 160 tệ/ người (540.000 đồng).

7 thực khách ăn buffet hết 300 con cua, 50 hộp sầu riêng để "không thiệt đồng nào" ảnh 2

7 người mà ăn hết hơn 300 con cua. Ảnh: Baidu.

Còn về phía nhà hàng, một nhân viên nói, theo quy định, khách đến đây chỉ có thể ăn trong 1 - 2 tiếng, nhưng tối hôm nhóm khách kia đến thì nhà hàng rất đông nên nhân viên quên để ý giờ mà Trương và nhóm bạn ngồi ăn.

Cư dân mạng Trung Quốc đều tỏ ra rất sốc trước sự việc này. Họ viết những bình luận như:

“Chủ nhà hàng phải xui lắm thì mới gặp những khách hàng như các bạn. Mà các bạn ăn như vậy không bị đau bụng sao?”.

“Tôi thấy những người đi ăn buffet rồi khoe mình ăn rất nhiều để không bị thiệt đồng nào đều là gương xấu cho người khác. Đó là tư duy sống kiểu lúc nào mình cũng phải có lợi à?”.

7 thực khách ăn buffet hết 300 con cua, 50 hộp sầu riêng để "không thiệt đồng nào" ảnh 3

Ngoài cua, sầu riêng, chè..., họ còn ăn vô số tôm, cá hồi, thịt. Ảnh: Baidu.

Việc một số thực khách đi ăn buffet cố ăn nhiều để “không cho quán ăn có lãi” là khá phổ biến. Tháng trước, 2 người ở tỉnh Chiết Giang đã bị bắt vì tội sau khi ăn ở một quán buffet còn lén lấy thức ăn trị giá 400 tệ (khoảng hơn 1,3 triệu đồng) để mang về.

7 thực khách ăn buffet hết 300 con cua, 50 hộp sầu riêng để "không thiệt đồng nào" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.