Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Tháng trước, Yuzuru Hanyu - một trong những vận động viên trượt băng nghệ thuật xuất sắc nhất mà thế giới từng có - đột ngột tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Rất nhiều người tiếc nuối, không ít nước mắt đã rơi.

Nhưng giờ thì Hanyu đã trở lại: Anh mở một kênh YouTube và lập tức đã có gần 600.000 người đăng ký rồi.

Dù video đầu tiên mà Hanyu đăng trên kênh của anh - HANYU YUZURU - chỉ là những lời chào hỏi, với tựa đề Hajimemashite (Rất vui khi lần đầu gặp các bạn), nhưng nó đã khiến cộng đồng fan của anh cực kỳ bất ngờ. Lý do là vì từ trước đến nay, Hanyu khác với các VĐV khác: Anh tránh xa tất cả các mạng xã hội, sống khá kín đáo.

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại” ảnh 1

Hanyu trong video đầu tiên trên kênh YouTube mới mở. Ảnh: YouTube.

Nhưng có lẽ giờ thì Hanyu bắt đầu một giai đoạn mới của cuộc đời khi đã có kênh mạng để tương tác với người hâm mộ. Trong video đầu tiên, anh nói vẫn muốn theo đuổi môn trượt băng nghệ thuật với những mục tiêu cá nhân, chẳng hạn như cú nhảy quad axel (xoay 4,5 vòng). Hanyu kết luận: “Tôi không biết liệu mình có thể đáp ứng được kỳ vọng của tất cả mọi người không, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức trong môn trượt băng, và tôi hy vọng có thể đem đến cho khán giả những cảm xúc có ý nghĩa”.

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại” ảnh 2

Hanyu được coi là một trong những VĐV trượt băng nghệ thuật xuất sắc nhất mà thế giới từng có được. Ảnh: NHK.

Phong thái của Hanyu vẫn như cũ: Nhẹ nhàng, điềm đạm, lịch lãm. Nên trong 2 video mà anh mới đăng, dù chỉ toàn tiếng Nhật nhưng mỗi video cũng có ngay 50 - 60.000 bình luận bằng nhiều ngôn ngữ. Rất nhiều netizen viết rằng anh là nguồn cảm hứng và động lực của họ, có cả các fan của Hanyu từ Việt Nam cũng bày tỏ sự vui mừng khi “gặp lại” anh.

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại” ảnh 3

Có không ít fan người Việt đã viết bình luận. (Ảnh chụp màn hình).

Dù sao, chắc chắn ai cũng mong đội ngũ của Hoàng tử Băng sẽ sớm làm phụ đề tiếng Anh cho các video để mọi người hiểu được dễ dàng hơn.

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm