Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Thái Lan tại Chung kết AFF Cup 2022. Cho đến tận trận Bán kết lượt về giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia diễn ra vào tối qua (10/1), vẫn nhiều khán giả không chắc chắn về luật bàn thắng sân khách. Vậy giờ thì câu hỏi đặt ra là: Chung kết AFF Cup lần này có áp dụng luật bàn thắng sân khách không?

Vào Chung kết AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân nhà - Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (19h30’, ngày 13/1).

Ở các trận Bán kết, không ai phải nghĩ đến luật bàn thắng sân khách vì tổng tỷ số đã cho thấy thắng - thua rõ ràng. Vậy còn Chung kết thì sao?

Theo các quy định của giải đấu AFF Cup 2022 do trang CNN Indonesia có được, thì các trận Bán kết và cả Chung kết sẽ lại áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Điều 13.4 của luật AFF Cup 2022 ghi: “Đội nào có tổng số bàn thắng nhiều hơn sau 2 lượt trận (lượt đi và lượt về) sẽ được tuyên bố là chiến thắng. Nếu 2 đội ghi số bàn thắng bằng nhau thì luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng”.

Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì? ảnh 1

ĐT Thái Lan thắng ĐT Malaysia với tổng tỷ số 3-1 ở bán kết. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Tức là khi tổng tỷ số là hòa sau 2 lượt trận thì đội nào ghi được nhiều bàn thắng trên sân khách hơn sẽ được coi là thắng.

Vậy cũng tức là, mỗi bàn thắng được ghi trên sân khách đều rất có giá trị trong trận Chung kết, gần bằng hẳn 2 bàn trong một trận đấu bình thường.

Mà ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận Chung kết lượt đi trên sân nhà, nên chúng ta cần hết sức chú ý, tránh để ĐT Thái Lan ghi được bàn trên sân Mỹ Đình.

Còn nếu tổng tỷ số là hòa và cả số bàn thắng sân khách của 2 đội cũng như nhau sau 2 lượt trận thì 2 đội sẽ đá hiệp phụ (lúc này không tính bàn thắng sân khách nữa), sau đó sẽ là đá luân lưu.

Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì? ảnh 2

ĐT Việt Nam thắng ĐT Indonesia với tổng tỷ số 2-0 ở bán kết. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Thực tế, nhiều khán giả thắc mắc về việc có áp dụng luật bàn thắng sân khách không cũng là dễ hiểu vì ở AFF Cup 2020, luật này đã không được áp dụng. Lý do là giải AFF Cup 2020 được tổ chức ở Singapore (vì đại dịch), nên không có sân nhà - sân khách gì nữa cả.

Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.