Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Thái Lan tại Chung kết AFF Cup 2022. Cho đến tận trận Bán kết lượt về giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia diễn ra vào tối qua (10/1), vẫn nhiều khán giả không chắc chắn về luật bàn thắng sân khách. Vậy giờ thì câu hỏi đặt ra là: Chung kết AFF Cup lần này có áp dụng luật bàn thắng sân khách không?

Vào Chung kết AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân nhà - Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (19h30’, ngày 13/1).

Ở các trận Bán kết, không ai phải nghĩ đến luật bàn thắng sân khách vì tổng tỷ số đã cho thấy thắng - thua rõ ràng. Vậy còn Chung kết thì sao?

Theo các quy định của giải đấu AFF Cup 2022 do trang CNN Indonesia có được, thì các trận Bán kết và cả Chung kết sẽ lại áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Điều 13.4 của luật AFF Cup 2022 ghi: “Đội nào có tổng số bàn thắng nhiều hơn sau 2 lượt trận (lượt đi và lượt về) sẽ được tuyên bố là chiến thắng. Nếu 2 đội ghi số bàn thắng bằng nhau thì luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng”.

Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì? ảnh 1

ĐT Thái Lan thắng ĐT Malaysia với tổng tỷ số 3-1 ở bán kết. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Tức là khi tổng tỷ số là hòa sau 2 lượt trận thì đội nào ghi được nhiều bàn thắng trên sân khách hơn sẽ được coi là thắng.

Vậy cũng tức là, mỗi bàn thắng được ghi trên sân khách đều rất có giá trị trong trận Chung kết, gần bằng hẳn 2 bàn trong một trận đấu bình thường.

Mà ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận Chung kết lượt đi trên sân nhà, nên chúng ta cần hết sức chú ý, tránh để ĐT Thái Lan ghi được bàn trên sân Mỹ Đình.

Còn nếu tổng tỷ số là hòa và cả số bàn thắng sân khách của 2 đội cũng như nhau sau 2 lượt trận thì 2 đội sẽ đá hiệp phụ (lúc này không tính bàn thắng sân khách nữa), sau đó sẽ là đá luân lưu.

Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì? ảnh 2

ĐT Việt Nam thắng ĐT Indonesia với tổng tỷ số 2-0 ở bán kết. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Thực tế, nhiều khán giả thắc mắc về việc có áp dụng luật bàn thắng sân khách không cũng là dễ hiểu vì ở AFF Cup 2020, luật này đã không được áp dụng. Lý do là giải AFF Cup 2020 được tổ chức ở Singapore (vì đại dịch), nên không có sân nhà - sân khách gì nữa cả.

Chung kết AFF Cup 2022 có áp dụng luật bàn thắng sân khách không và cần chú ý điều gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.