Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc

HHT - Đêm Chung kết 1 "Rap Việt" chính thức được diễn ra với toàn những tiết mục "siêu phẩm" khiến khán giả đắm chìm trong nhiều cung bậc cảm xúc.
Xuất hiện tại đêm Chung kết 1, Top 8 thí sinh xuất sắc nhất đã có những phần thể hiện vô cùng bùng nổ, mang đến cho Rap Việt một bữa tiệc âm nhạc thực thụ với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau.
     
Gonzo và bản Rap hướng về miền Trung đầy xúc động
Ở Chung kết Rap Việt, bên cạnh giữ vững thế mạnh viết lời, Gonzo còn thể hiện khả năng khơi dậy cảm xúc của người nghe một cách rất tài tình khi quyết định viết về câu chuyện của người khác thay vì những trải nghiệm cá nhân. Điều đáng nói, nam rapper đã hướng âm nhạc và thông điệp của mình về miền Trung, nơi "khúc ruột" của đất nước đang oằn mình trước lũ lụt, thiên tai. Chính những thông điệp xúc động và nhân văn đó đã giúp phần thi của Gonzo chạm đến nhiều trái tim người nghe. 
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 1
Không mang đến sân khấu những giai điệu sôi động của Thầy Nam hay bay bổng như Katy trước đó, bản Rap Hy Vọng của anh chàng là một nốt trầm đầy sâu lắng, giản dị nhưng lay động cảm xúc trong từng lời từng câu. Đúng như mong muốn của JustaTee ở vòng Bứt phá, tiết mục của Gonzo còn có sự góp mặt của một dàn đồng ca tạo nên sự cộng hưởng và lan tỏa đầy cảm xúc. Giám khảo Rhymastic cho rằng: "Thông điệp mà Gonzo mang lại trong tiết mục lần này thật sự đã giúp cho phần trình diễn của bạn trở thành phần trình diễn hoàn hảo nhất của Gonzo từ đầu chương trình đến giờ…”
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 2
Không còn là "quái vật", G.Ducky khiến Karik bật khóc khi vượt qua chính mình
Như những chia sẻ của Karik, G.Ducky từng gặp một thời gian vô cùng căng thẳng khi chuẩn bị cho vòng Chung kết. Thế nhưng tại đêm Chung kết Rap Việt, không còn là một "con quái vật" với những bản Rap mang màu sắc suy tư hay tiết mục được dàn dựng cực hoành tráng ở các vòng, G.Ducky xuất hiện trên sân khấu với tất cả những gì hồn nhiên, vui tươi và giản dị nhất của anh chàng. Không cao trào kịch tính hay gai góc, The Right Journey của G.Ducky cùng sự hỗ trợ của các bạn nhỏ mang đến một tiết mục tươi sáng và nhân văn.
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 3
Vẫn giữ vững thế mạnh trong khả năng xây dựng và truyền tải thông điệp, G.Ducky còn "khoe" cả giọng hát nội lực khiến tiết mục càng trở nên thăng hoa. Kể về chặng đường mang tên Rap Việt, kể về gia đình và những người bạn thân thiết của mình, những thông điệp vô cùng giản dị ấy đã chạm sâu đến cảm xúc người nghe. Ngay cả Karik cũng bật khóc đầy xúc động trước tiết mục của "học trò". 
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 4
Nhận xét về phần thể hiện lần này của G.Ducky, Binz tỏ ra vô cùng thích thú: "Chưa bao giờ anh thất vọng với màn trình diễn của em hết. Mặc dù lần này chủ đề rất là hồn nhiên, ngây thơ, vui tươi, nhưng mà ở trong lòng anh em vẫn là một con quái vật”.
Giám khảo JustaTee cũng dành nhiều lời khen ngợi cho sự "thay màu" thành công của anh chàng: "Với G.Ducky, em làm bất cứ dòng nhạc nào cũng đều ra được cái hồn của thể loại đấy. Cho nên lần này em vẫn tròn vai và vẫn làm được một âm nhạc tích cực để đem đến cho Rap Việt. Rap Việt rất cần những người làm những thứ âm nhạc như thế này”. 
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 5
Dế Choắt gây ấn tượng mạnh mẽ khi kết hợp Rap và nhạc kịch
Luôn tạo được những bất ngờ bằng các ý tưởng táo bạo trong mỗi phần thi, Dế Choắt gây ấn tượng mạnh mẽ khi mang đến đêm Chung kết một bản Rap nhạc kịch với nội dung sâu sắc và đầy chiêm nghiệm. Lựa chọn chủ đề là một dấu chấm hỏi đại diện cho nhiều lần tự vấn bản thân, Dế Choắt càng khẳng định được thế giới nội tâm phong phú và chất đời rất đặc trưng của mình.
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 6
Là tiết mục cuối cùng kết thúc đêm Chung kết 1, bản rap "?” đậm chất nhạc kịch khiến người nghe sởn người vì không khí hùng hồn lẫn những biểu cảm nhập tâm của Dế Choắt. Phát huy tối đa khả năng viết lời, Dế Choắt còn kết hợp được những ngôn ngữ cơ thể để mang đến một tiết mục đậm chất điện ảnh không kém Tiền Nhiều Để Làm Gì từng gây chấn động của G.Ducky.
Về phần thể hiện này, Rhymastic cũng thể hiện sự ngưỡng mộ: “Anh đã luôn luôn thể hiện sự ngưỡng mộ đối với khả năng của em. Ngày hôm nay, việc dàn dựng tiết mục của em lại càng làm cho anh ấn tượng và thán phục hơn." Vô cùng tâm đắc, Suboi chia sẻ: "Em chính là ví dụ điển hình cho những người mà muốn bước ra từ trong bóng tối. Tự họ sẽ có những tia sáng của chính bản thân khi chưa nhìn thấy."
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 7
Kết thúc tập 15 - Đêm Chung Kết 1 cũng chính thức ghi nhận kỷ lục mới về lượt xem cùng lúc của Rap Việt trên nền tảng YouTube với hơn 755 ngàn lượt xem, vượt qua con số 719 ngàn lượt xem cùng lúc mà chương trình đã ghi nhận trước đó. Điều này càng minh chứng cho sức hút khó cưỡng của một chương trình truyền hình có được sự yêu mến và lan toả mạnh mẽ.
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 8 Tập 15 - Chung kết 1 "Rap Việt" đạt kỷ lục mới về lượt xem trên nền tảng YouTube.
Chung kết Rap Việt: Gonzo hướng về miền Trung, G.Ducky khiến Karik bật khóc ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm