Chúng ta sắp đón Siêu Trăng Tròn cuối cùng và đặc biệt nhất năm, bạn sẵn sàng chưa?

HHT - Thật tuyệt vời khi chúng ta cùng lúc được đón mấy sự kiện đặc biệt trên bầu trời - phải chăng vũ trụ cũng đang mỉm cười?

Năm nay có mấy lần Siêu Trăng rồi ấy nhỉ! Đúng vậy bạn ạ, chúng ta đã có hai Siêu Trăng Tròn vào đầu tháng 3 và đầu tháng 4. Năm nay đặc biệt như vậy đấy: Một chuỗi ba Siêu Trăng Tròn trong ba tháng liên tiếp. Và vì thế, đây sẽ là Siêu Trăng Tròn cuối cùng của năm nay - bạn nhớ ngước lên bầu trời vào tối ngày 6 và 7/5 nhé!

Chúng ta sắp đón Siêu Trăng Tròn cuối cùng và đặc biệt nhất năm, bạn sẵn sàng chưa? ảnh 1 Siêu Trăng Tròn hồi tháng 4/2020. Ảnh: AP.

Siêu Trăng Tròn là lúc trăng tròn vào đúng thời điểm Mặt Trăng gần Trái Đất nhất trong tháng. Cho nên, bạn sẽ nhìn thấy Mặt Trăng to và sáng hơn hẳn bình thường. Đến cuối năm nay cũng sẽ có Siêu Trăng, nhưng chỉ là Siêu Trăng Non thôi, vì không trùng vào thời điểm trăng tròn nữa.

Siêu Trăng lần này có cái tên rất mỹ miều

Đó là… trăng hoa! Nghe vậy nhưng bạn đừng nghĩ bậy nha, trăng tròn vào tháng 5 được đặt tên là trăng hoa vì trùng với thời điểm hoa nở rực rỡ (mùa Xuân sang mùa Hè). Bởi thế mà Siêu Trăng lần này được gọi là… siêu trăng hoa!

Chúng ta sắp đón Siêu Trăng Tròn cuối cùng và đặc biệt nhất năm, bạn sẵn sàng chưa? ảnh 2 Siêu Trăng Tròn vào đúng thời điểm hoa nở rộ thì được gọi là siêu trăng hoa.

Siêu Trăng Tròn cũng có “đối thủ cạnh tranh”

Cùng thời điểm Siêu Trăng Tròn tháng này thì trên bầu trời còn có cả mưa sao băng. Mưa sao băng Bảo Bình (Eta Aquarid) sẽ đạt cực đỉnh vào đêm mùng 5, rạng sáng mùng 6/5 tới. Lúc này nữ hoàng Mặt Trăng hơi bị sáng, nên cũng lấn át phần nào ánh sáng của các sao băng. Nhưng nếu bạn tinh mắt, lại thêm rất kiên nhẫn và chú ý thì cũng sẽ nhìn thấy một số ngôi sao băng đấy.

Chúng ta sắp đón Siêu Trăng Tròn cuối cùng và đặc biệt nhất năm, bạn sẵn sàng chưa? ảnh 3 Nếu thật kiên nhẫn, bạn sẽ thấy cả sao băng. Ảnh: Earth Sky.

Ý nghĩa đặc biệt của Siêu Trăng Tròn lần này

Theo khoa nghiên cứu chiêm tinh học thì trăng tròn nhắc bạn hãy buông tay khỏi những gì không còn có ích cho mình nữa. Đó là những nỗi ám ảnh hay cảm giác hối hận về quá khứ, những người đối xử không tốt với mình… Mà Siêu Trăng đúng dịp trăng tròn và đúng dịp hoa nở thì lại càng tiếp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ để bạn buông tay.

Chúng ta sắp đón Siêu Trăng Tròn cuối cùng và đặc biệt nhất năm, bạn sẵn sàng chưa? ảnh 4 Siêu Trăng Tròn năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Ảnh: Getty.

Vậy nhân thời điểm đặc biệt này, bạn hãy ngước nhìn bầu trời và quyết tâm từ bỏ những ý nghĩ tiêu cực hay những thói quen không tốt nhé. Hãy lắng nghe vũ trụ và để vũ trụ mang những điều tuyệt vời nhất đến với bạn chứ nhỉ!

Chúng ta sắp đón Siêu Trăng Tròn cuối cùng và đặc biệt nhất năm, bạn sẵn sàng chưa? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.