Tác giả “Chạng Vạng” ám chỉ ngày 4/5 có tin về “cuốn sách năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“?

HHT - Sau rất nhiều mong chờ và trắc trở, có lẽ “Midnight Sun” - cuốn sách mà tất cả các fan “Chạng Vạng” đều mong chờ - sắp ra mắt?

Tất cả bắt nguồn từ việc trên trang web chính thức của tác giả Stephenie Meyer bỗng dưng xuất hiện đồng hồ đếm ngược đến ngày 4/5.

Chiếc đồng hồ này hiện lên trên nền bầu trời đầy sao, nhưng lại có hình vòng tròn làm điểm nhấn, khiến các fan Chạng Vạng đều liên tưởng đến cuốn sách mà họ đã mòn mỏi đợi chờ: Midnight Sun (Mặt Trời Nửa Đêm).

Tác giả “Chạng Vạng” ám chỉ ngày 4/5 có tin về “cuốn sách năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“? ảnh 1 Đồng hồ đếm ngược trên trang web của tác giả Meyer. Ảnh chụp màn hình.

Midnight Sun chính là câu chuyện Chạng Vạng từ góc nhìn của ma cà rồng Edward Cullen chứ không phải của nàng hậu đậu Bella nữa. Mà bởi team Edward có lẽ đông nhất, nên dù tác giả Meyer đã viết thêm vài cuốn sách liên quan đến series Chạng Vạng, nhưng Midnight Sun vẫn là cuốn được trông chờ nhất.

Khổ nỗi, Midnight Sun lận đận ngang Edward!

Phải công nhận rằng Midnight Sun đúng là “số khổ”. Tác giả Meyer có ý tưởng về cuốn sách này không lâu sau khi cô viết Chạng Vạng, và cũng bắt đầu viết nó từ nhiều năm trước. Nhưng chỉ 3 năm sau khi cuốn Chạng Vạng ra mắt thì bản thảo không hoàn chỉnh của Midnight Sun đã… tung tăng trên mạng. Quá thất vọng, tác giả Meyer tạm gác tác phẩm này lại.

Tác giả “Chạng Vạng” ám chỉ ngày 4/5 có tin về “cuốn sách năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“? ảnh 2 Bìa cuốn "Midnight Sun" do fan tự chế. Ảnh: Amazon.

Tại sự kiện Comic Con năm 2015, Meyer đã thừa nhận rằng Midnight Sun cứ như “bị nguyền rủa” vậy. Bởi sau một thời gian dài, cô đã có hứng viết lại cuốn sách này, nhưng vừa viết được một tí thì “tụt mood” luôn khi sáng hôm sau thấy tin nóng là cuốn Grey của bộ 50 Sắc Thái ra mắt. Bộ 50 Sắc Thái ban đầu thực ra chính là fanfic dựa trên tiểu thuyết Chạng Vạng. Cuốn Grey này lại là câu chuyện qua lời kể của Christian. Mà Christian là hình ảnh của Edward. Tóm lại, ý tưởng lớn đã gặp nhau. Chán quá, tác giả Meyer lại ngừng viết Midnight Sun!

Nhưng chúng ta vẫn còn hy vọng!

Dù sao, Meyer cũng tiết lộ rằng mẹ của cô lúc nào cũng giục con gái viết Midnight Sun. Nếu Meyer dẹp luôn cuốn này thì chắc mẹ cô sẽ từ mặt con gái mất thôi! Hơn nữa, cô cũng rất tâm đắc với Edward, đặc biệt là sau khi tranh luận cả tiếng đồng hồ với Robert Pattinson (diễn viên đóng vai Edward) về nhân vật này. Bởi vậy mà các fan vẫn hy vọng Mặt Trời Nửa Đêm sẽ xuất hiện vào một ngày (hoặc đêm) đẹp trời nào đó!

Tác giả “Chạng Vạng” ám chỉ ngày 4/5 có tin về “cuốn sách năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“? ảnh 3 Tác giả Meyer và Edward Cullen (diễn viên Robert Pattinson).

Bây giờ, với chiếc đồng hồ đếm ngược trên nền bầu trời đêm xuất hiện ở trang web của tác giả, chúng ta lại càng thêm hồi hộp nhỉ! Ai cũng hy vọng rằng Midnight Sun (hoặc ít nhất là thông tin về cuốn sách này) sẽ được tiết lộ vào ngày 4/5 tới, cùng ngày phát hành Hoa Học Trò số 1333! Chúng ta cùng chờ tới 4/5, và hôm ấy bạn cũng nhớ mua Hoa Học Trò mới toanh nhé!

Tác giả “Chạng Vạng” ám chỉ ngày 4/5 có tin về “cuốn sách năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?