Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyến bay của hãng Virgin Atlantic đang bay thì phải quay ngược lại vì sự cố cực kỳ hy hữu: Người ta phát hiện ra rằng cơ phó của chuyến bay đó chưa hoàn thành thời gian đào tạo. Điều này khiến hành khách trải qua tâm trạng từ hoảng sợ đến giận dữ.

Một chuyến bay của hãng Virgin Atlantic mới đây đang trên đường bay từ London (Anh) đi New York (Mỹ) thì bị buộc phải quay ngược lại Anh khi người ta phát hiện ra rằng một phi công đang ở trong buồng lái thực ra vẫn đang trong thời gian đào tạo.

Lúc ấy, chuyến bay này đã bay được 40 phút và đang bay qua Ireland. Chính một số quản lý (ở mặt đất) của hãng Virgin Atlantic đã phát hiện ra sự thật trớ trêu, rằng cơ phó của chuyến bay đó còn chưa hoàn thành những bài kiểm tra bay cuối cùng (có lẽ giống như kiểu chưa thi cuối năm mà đã lên lớp!).

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 1

Một chuyến bay của Virgin Atlantic. Ảnh: PA.

Thế là chuyến bay phải quay đầu khiến hành khách rất lo lắng và bất mãn. Sau đó, khách phải ngồi chờ cho đến khi hãng tìm được một phi công đủ tiêu chuẩn và đã có bằng cấp. Tất nhiên, lúc này thì hành khách rất bực tức vì việc di chuyển của họ bị trì hoãn, thậm chí nhiều người sẽ bị lỡ cả chuyến bay kế tiếp của họ.

Cuối cùng thì chuyến bay VS3 của Virgin Atlantic cũng đến New York, muộn hơn 2 tiếng 40 phút so với dự định.

Một nguồn tin nói với tờ The Sun: “Lúc ấy, không khí trong buồng lái cực kỳ căng thẳng, cứ như thể bạn có thể dùng dao mà cắt được sự căng thẳng ấy ra từng miếng. Hành khách thì giận dữ còn phi hành đoàn thì rất xấu hổ”.

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 2

Đường bay đi rồi vòng lại của chuyến bay. Ảnh: FlightRadar24.

Dù sao, hãng Virgin Atlantic cũng khẳng định rằng sự cố này đã không làm ảnh hưởng đến độ an toàn của chuyến bay.

Theo trang Telegraph, một phát ngôn viên của hãng hàng không nói rằng việc này xảy ra là do “lỗi phân công”, và thực ra, cơ trưởng của chuyến bay đó là một người có nhiều kinh nghiệm; còn việc họ phải cho máy bay quay đầu và thay cơ phó là để phù hợp với những tiêu chuẩn cao về đào tạo và tập huấn của hãng mà thôi.

Người phát ngôn cũng xin lỗi hành khách vì sự cố.

Còn Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh thì nói họ đã nắm được thông tin và cả cơ trưởng lẫn cơ phó của chuyến bay đó đều có đủ khả năng lái máy bay. Tuy nhiên, Virgin Atlantic và Cơ quan Hàng không Dân dụng ở Anh đều chưa trả lời các câu hỏi mà nhiều tờ báo gửi đến.

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 3

Hành khách phải chờ đến khi hãng tìm được phi công khác. Ảnh minh họa: Richard Grimes.

Gần đây có không ít sự cố hàng không, khiến hành khách lo lắng. Hồi đầu năm, một chuyến bay từ Mỹ đến Israel của United Airlines (Mỹ) cũng phải quay đầu giữa chừng khi 2 hành khách cố lẻn vào khoang thương gia.

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.