Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyến bay của hãng Virgin Atlantic đang bay thì phải quay ngược lại vì sự cố cực kỳ hy hữu: Người ta phát hiện ra rằng cơ phó của chuyến bay đó chưa hoàn thành thời gian đào tạo. Điều này khiến hành khách trải qua tâm trạng từ hoảng sợ đến giận dữ.

Một chuyến bay của hãng Virgin Atlantic mới đây đang trên đường bay từ London (Anh) đi New York (Mỹ) thì bị buộc phải quay ngược lại Anh khi người ta phát hiện ra rằng một phi công đang ở trong buồng lái thực ra vẫn đang trong thời gian đào tạo.

Lúc ấy, chuyến bay này đã bay được 40 phút và đang bay qua Ireland. Chính một số quản lý (ở mặt đất) của hãng Virgin Atlantic đã phát hiện ra sự thật trớ trêu, rằng cơ phó của chuyến bay đó còn chưa hoàn thành những bài kiểm tra bay cuối cùng (có lẽ giống như kiểu chưa thi cuối năm mà đã lên lớp!).

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 1

Một chuyến bay của Virgin Atlantic. Ảnh: PA.

Thế là chuyến bay phải quay đầu khiến hành khách rất lo lắng và bất mãn. Sau đó, khách phải ngồi chờ cho đến khi hãng tìm được một phi công đủ tiêu chuẩn và đã có bằng cấp. Tất nhiên, lúc này thì hành khách rất bực tức vì việc di chuyển của họ bị trì hoãn, thậm chí nhiều người sẽ bị lỡ cả chuyến bay kế tiếp của họ.

Cuối cùng thì chuyến bay VS3 của Virgin Atlantic cũng đến New York, muộn hơn 2 tiếng 40 phút so với dự định.

Một nguồn tin nói với tờ The Sun: “Lúc ấy, không khí trong buồng lái cực kỳ căng thẳng, cứ như thể bạn có thể dùng dao mà cắt được sự căng thẳng ấy ra từng miếng. Hành khách thì giận dữ còn phi hành đoàn thì rất xấu hổ”.

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 2

Đường bay đi rồi vòng lại của chuyến bay. Ảnh: FlightRadar24.

Dù sao, hãng Virgin Atlantic cũng khẳng định rằng sự cố này đã không làm ảnh hưởng đến độ an toàn của chuyến bay.

Theo trang Telegraph, một phát ngôn viên của hãng hàng không nói rằng việc này xảy ra là do “lỗi phân công”, và thực ra, cơ trưởng của chuyến bay đó là một người có nhiều kinh nghiệm; còn việc họ phải cho máy bay quay đầu và thay cơ phó là để phù hợp với những tiêu chuẩn cao về đào tạo và tập huấn của hãng mà thôi.

Người phát ngôn cũng xin lỗi hành khách vì sự cố.

Còn Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh thì nói họ đã nắm được thông tin và cả cơ trưởng lẫn cơ phó của chuyến bay đó đều có đủ khả năng lái máy bay. Tuy nhiên, Virgin Atlantic và Cơ quan Hàng không Dân dụng ở Anh đều chưa trả lời các câu hỏi mà nhiều tờ báo gửi đến.

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 3

Hành khách phải chờ đến khi hãng tìm được phi công khác. Ảnh minh họa: Richard Grimes.

Gần đây có không ít sự cố hàng không, khiến hành khách lo lắng. Hồi đầu năm, một chuyến bay từ Mỹ đến Israel của United Airlines (Mỹ) cũng phải quay đầu giữa chừng khi 2 hành khách cố lẻn vào khoang thương gia.

Chuyến bay của Anh đang bay phải quay đầu vì phát hiện một phi công chưa được đào tạo xong ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Harry - Meghan nhận nhiều quà tặng khi đến Nigeria, trái quy định của Hoàng gia?

Harry - Meghan nhận nhiều quà tặng khi đến Nigeria, trái quy định của Hoàng gia?

HHT - Trong chuyến đi đến Nigeria vừa rồi, vợ chồng Harry và Meghan Markle đã nhận một số quà tặng. Điều này khiến nhiều fan của Hoàng gia Anh khó hiểu vì Hoàng gia Anh có quy định rất chặt chẽ để các thành viên gần như không được nhận quà tặng gì. Dù đã rời Hoàng gia nhưng ít nhất, Harry vẫn là một Hoàng tử, vậy thực ra anh có được phép nhận quà tặng không?
Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn

HHT - David Copperfield - ảo thuật gia danh tiếng người Mỹ - đang đối diện với những cáo buộc xâm hại 16 phụ nữ, phần lớn là từ khi họ còn chưa đến tuổi thành niên. Hầu hết những người phụ nữ đang lên tiếng cho biết, họ bị lợi dụng chính trong những màn ảo thuật trên sân khấu của Copperfield. Phía ảo thuật gia phản ứng thế nào?