Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyến bay của hãng hàng không Wizz Air (Hungary) đã không đưa khách đến đúng điểm đến mà “thả” xuống ở một nơi khác cách xa hàng trăm kilômét, rồi kệ khách ở đó. Thế là hành khách phải tự bỏ tiền túi ra để tự tìm phương tiện đi về. Do đâu lại có một sự việc oái oăm thế này?

Hành khách đi trên một chuyến bay của hãng hàng không Wizz Air đã không thể lường trước được tình cảnh trớ trêu mà mình sẽ gặp phải: Không được đưa tới đúng điểm đến mà bị “bỏ rơi” giữa đường.

Sự việc bắt đầu khi chuyến bay từ Tel Aviv (Israel) tới sân bay London Gatwick (Anh) đúng ra phải khởi hành lúc 9h25’ tối thì lại bị hoãn đến tận sau nửa đêm, theo trang Mirror.

Việc một chuyến bay bị hoãn cũng không hiếm, nhưng lần hoãn này lại khiến chuyến bay không còn chỗ để hạ cánh ở Gatwick. Thế là trong khi đang bay, hành khách được thông báo rằng máy bay sẽ phải bay đến Luton.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 1

Một máy bay của Wizz Air. Ảnh: PA.

Luton cách sân bay London Gatwick khoảng 112km, nên hành khách thấy rất không hài lòng. Tuy nhiên, sau đó họ mới biết rằng nếu hạ cánh được xuống Luton thì đã tốt.

Khổ nỗi, ở Luton cũng không còn chỗ cho máy bay hạ cánh, thế là chuyến bay lại phải thay đổi kế hoạch, bay sang Doncaster, cách London Gatwick những 334km!

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 2

Toàn bộ hành khách của chuyến bay bị "bỏ rơi" ở một sân bay vắng vẻ. Ảnh: Twitter.

Thế là nửa đêm nửa hôm, hành khách bị “thả” xuống một nơi mà họ không định đến, cũng không có phương tiện nào được sắp xếp để chở họ đến đích. Nhiều hành khách sau đó kể với truyền thông rằng “không thấy một nhân viên nào của Wizz Air”.

Asya, một hành khách, nói với trang Mirror: “Thật khủng khiếp. Lẽ ra chúng tôi hạ cánh lúc 1h sáng ở Gatwick, nhưng rồi chúng tôi lại phải hạ cánh lúc 3h15’ sáng ở Doncaster”.

Một số hành khách nói rằng có người ở sân bay bảo họ “tự tìm cách mà về”.

Chẳng biết làm thế nào, nhiều người phải bỏ ra hàng trăm bảng để đi taxi hơn 300km về nhà. Như Asya - người đi cùng con nhỏ - đã phải bỏ ra 450 bảng (13,5 triệu đồng) vì giờ đó cô không bắt được chuyến tàu nào.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 3

Asya có con nhỏ đi cùng nên càng thêm phẫn nộ. Ảnh: Asya.

Một hành khách khác còn kể: “Có nhiều người Israel đi trên chuyến bay này. Họ không biết gì về các thành phố ở Anh, họ còn hỏi đây có phải London không”, theo trang Independent.

Phát ngôn viên của Wizz Air đã thông báo rằng hành khách cứ giữ lại hóa đơn (đi tàu xe) rồi đính kèm những giấy tờ cần thiết để họ làm thủ tục hoàn lại tiền. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn rất tức giận, gọi đây là “chuyến bay hỗn độn”.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 4

Hành khách của chuyến bay "ác mộng". Ảnh: Adar Cohen.

Giờ thì tất cả những gì Wizz Air có thể làm chỉ là xin lỗi và liên lạc với hành khách để bồi thường mà thôi.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.