Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyến bay của hãng hàng không Wizz Air (Hungary) đã không đưa khách đến đúng điểm đến mà “thả” xuống ở một nơi khác cách xa hàng trăm kilômét, rồi kệ khách ở đó. Thế là hành khách phải tự bỏ tiền túi ra để tự tìm phương tiện đi về. Do đâu lại có một sự việc oái oăm thế này?

Hành khách đi trên một chuyến bay của hãng hàng không Wizz Air đã không thể lường trước được tình cảnh trớ trêu mà mình sẽ gặp phải: Không được đưa tới đúng điểm đến mà bị “bỏ rơi” giữa đường.

Sự việc bắt đầu khi chuyến bay từ Tel Aviv (Israel) tới sân bay London Gatwick (Anh) đúng ra phải khởi hành lúc 9h25’ tối thì lại bị hoãn đến tận sau nửa đêm, theo trang Mirror.

Việc một chuyến bay bị hoãn cũng không hiếm, nhưng lần hoãn này lại khiến chuyến bay không còn chỗ để hạ cánh ở Gatwick. Thế là trong khi đang bay, hành khách được thông báo rằng máy bay sẽ phải bay đến Luton.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 1

Một máy bay của Wizz Air. Ảnh: PA.

Luton cách sân bay London Gatwick khoảng 112km, nên hành khách thấy rất không hài lòng. Tuy nhiên, sau đó họ mới biết rằng nếu hạ cánh được xuống Luton thì đã tốt.

Khổ nỗi, ở Luton cũng không còn chỗ cho máy bay hạ cánh, thế là chuyến bay lại phải thay đổi kế hoạch, bay sang Doncaster, cách London Gatwick những 334km!

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 2

Toàn bộ hành khách của chuyến bay bị "bỏ rơi" ở một sân bay vắng vẻ. Ảnh: Twitter.

Thế là nửa đêm nửa hôm, hành khách bị “thả” xuống một nơi mà họ không định đến, cũng không có phương tiện nào được sắp xếp để chở họ đến đích. Nhiều hành khách sau đó kể với truyền thông rằng “không thấy một nhân viên nào của Wizz Air”.

Asya, một hành khách, nói với trang Mirror: “Thật khủng khiếp. Lẽ ra chúng tôi hạ cánh lúc 1h sáng ở Gatwick, nhưng rồi chúng tôi lại phải hạ cánh lúc 3h15’ sáng ở Doncaster”.

Một số hành khách nói rằng có người ở sân bay bảo họ “tự tìm cách mà về”.

Chẳng biết làm thế nào, nhiều người phải bỏ ra hàng trăm bảng để đi taxi hơn 300km về nhà. Như Asya - người đi cùng con nhỏ - đã phải bỏ ra 450 bảng (13,5 triệu đồng) vì giờ đó cô không bắt được chuyến tàu nào.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 3

Asya có con nhỏ đi cùng nên càng thêm phẫn nộ. Ảnh: Asya.

Một hành khách khác còn kể: “Có nhiều người Israel đi trên chuyến bay này. Họ không biết gì về các thành phố ở Anh, họ còn hỏi đây có phải London không”, theo trang Independent.

Phát ngôn viên của Wizz Air đã thông báo rằng hành khách cứ giữ lại hóa đơn (đi tàu xe) rồi đính kèm những giấy tờ cần thiết để họ làm thủ tục hoàn lại tiền. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn rất tức giận, gọi đây là “chuyến bay hỗn độn”.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 4

Hành khách của chuyến bay "ác mộng". Ảnh: Adar Cohen.

Giờ thì tất cả những gì Wizz Air có thể làm chỉ là xin lỗi và liên lạc với hành khách để bồi thường mà thôi.

Chuyến bay “thả” hành khách xuống cách điểm đến hơn 300km, bảo khách “tự tìm cách mà về” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.