Hệ thống điều khiển xe Tesla bị "lag" khiến xe cứ chạy 133km/giờ, tài xế muốn tụt huyết áp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đi xe Tesla ở California (Mỹ) đã có một trải nghiệm hú hồn khi xe của anh đang chạy trên đường cao tốc thì toàn bộ hệ thống điều khiển trên xe, bao gồm cả màn hình và các nút, bỗng “treo” cứng, tức là ngừng hoạt động hoàn toàn. Điều này khiến xe cứ thế chạy ở tốc độ 133km/ giờ mà chủ xe không làm gì được. Thế rồi người này thoát nạn ra sao?

Hãng Tesla vốn nổi tiếng với công nghệ hiện đại và luôn được giới thiệu là có độ an toàn cực cao. Tuy nhiên, một người lái xe Tesla ở Mỹ đang đặt câu hỏi về cái gọi là “an toàn” này, bởi anh đã có một trải nghiệm “tưởng chết” khi xe Tesla Model 3 của anh cứ thế lao đi với tốc độ 133km/ giờ trên đường cao tốc như một con ngựa bất kham mà anh không thể làm gì được nó.

Hệ thống điều khiển xe Tesla bị "lag" khiến xe cứ chạy 133km/giờ, tài xế muốn tụt huyết áp ảnh 1

Xe cứ thế chạy với tốc độ 83 dặm/ giờ (133,5km/ giờ), làm thế nào đây? Ảnh: ABC 7.

Người chủ xe xui xẻo này là anh Javier Rodriguez, ở Nam California. Theo kênh ABC 7, tuần trước, khi Javier đang đi xe Tesla trên đường cao tốc ở Cabazon thì anh cảm thấy trong xe rất nóng, nên biết ngay là có vấn đề.

Javier nói, khi ấy, anh chợt nhận ra là màn hình chính trên xe đã “treo”. Tất cả các nút bấm, cần gạt trên xe cũng không hoạt động. Anh thậm chí không thể bật đèn xi-nhan hay đèn báo nguy.

Hệ thống điều khiển xe Tesla bị "lag" khiến xe cứ chạy 133km/giờ, tài xế muốn tụt huyết áp ảnh 2

Sự cố của xe Tesla xảy ra trên đoạn đường cao tốc này tại bang California (Mỹ). Ảnh: ABC 7.

“Tôi đã rất hoảng hốt và lo lắng,” - Javier nói với ABC 7 - “tôi sợ rằng nếu mình nhấn phanh loạn xạ thì có lúc xe sẽ phanh gấp hoặc sau đó sẽ không tăng tốc được nữa để đi trên đường cao tốc, mà lúc đó thì đường đông. Tôi đã sợ suýt ngất, nghĩ rằng thế nào cũng có ai đó đâm sầm vào mình”.

Đây là đoạn tin tức của kênh ABC 7:

Loay hoay một hồi, anh Javier cũng cho xe đi vào sát lề được và vài phút sau, theo một cách bí ẩn nào đó, xe Tesla khởi động lại và mọi chuyện trở lại bình thường. Đội tuần tra Cao tốc California đã giúp Javier - đang sợ mất vía - rời khỏi xe, rồi xe của anh được chở đi cho an toàn.

Hãng Tesla sau đó báo với Javier rằng họ đã phát hiện ra vấn đề là một sự cố khiến “hệ thống chuyển đổi năng lượng tắt đi để bảo vệ các chi tiết trên bảng mạch trong quá trình lái xe”, và họ đã sửa rồi.

Hệ thống điều khiển xe Tesla bị "lag" khiến xe cứ chạy 133km/giờ, tài xế muốn tụt huyết áp ảnh 3

Đội tuần tra cẩu xe Tesla của anh Javier đi cho chắc ăn. Ảnh: ABC 7.

Nhưng Javier không chấp nhận lời phản hồi qua quýt này. Anh nói: “Tôi đang đi trên cao tốc và chuyện này xảy ra khi xe chạy với tốc độ 133km/ giờ. Người ta chỉ nói: “Chúng tôi sửa rồi. Sửa rồi!”, thế là xong à? Tôi cần lời giải thích cụ thể hơn”.

Tuy nhiên, đến giờ thì Tesla chưa có phản hồi tiếp theo.

Hệ thống điều khiển xe Tesla bị "lag" khiến xe cứ chạy 133km/giờ, tài xế muốn tụt huyết áp ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?