Chuyện thật như đùa: Giả làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng, điều cả máy bay cảnh sát bay lung tung

HHT - Một người đã giả dạng làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng liền, đưa ra nhiều hướng dẫn bừa bãi cho nhiều chuyến bay trong khu vực. Thậm chí, anh ta “điều khiển” cả máy bay của cảnh sát.

Có những chuyện cứ tưởng đùa mà hóa ra là thật, và có những người không phân biệt được một hành động “làm cho vui” với hành động nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của rất nhiều người.

Mới đây, cảnh sát Đức đã bắt một người đàn ông ở Berlin, vì tội anh này dùng radio để liên lạc với các máy bay, bao gồm cả trực thăng của cảnh sát, giả vờ rằng mình là kiểm soát viên không lưu và đưa ra những yêu cầu, hướng dẫn “dỏm”.

Chuyện thật như đùa: Giả làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng, điều cả máy bay cảnh sát bay lung tung ảnh 1

Một người đã giả mạo làm kiểm soát viên không lưu để điều khiển những máy bay mà anh ta liên lạc được. Ảnh minh họa: IAR.

Người này 32 tuổi, không được tiết lộ tên, bị bắt ở quận Koepenick (Berlin). Trong 6 tháng qua, anh ta đã liên lạc với nhiều phi công lái máy bay thương mại chở khách và chở hàng hóa, cũng như liên lạc cả với các máy bay của cảnh sát, đưa ra những mệnh lệnh “nguy hiểm tiềm tàng”. Càng ngày, anh ta càng trở nên chuyên nghiệp trong cách liên lạc và điều khiển máy bay, khiến ai cũng vẫn tin anh ta.

Thế rồi, khi một máy bay trực thăng của cảnh sát được cử đến khu vực này để cố “nhử” anh ta, thì anh ta không biết nên cũng liên lạc với trực thăng đó luôn.

Chuyện thật như đùa: Giả làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng, điều cả máy bay cảnh sát bay lung tung ảnh 2

"Kiểm soát viên" giả mạo liên lạc để điều khiển cả máy bay cảnh sát. Ảnh minh họa: AP.

Nhờ vậy, cảnh sát đã tìm được căn hộ của “kiểm soát viên” giả mạo này. Tại đó, họ thấy có hai chiếc radio truyền phát tín hiệu với tần số cần thiết để liên lạc với máy bay.

Sau đó, cảnh sát Berlin đã đăng lên Twitter: “Dành cho các bạn đã hỏi về việc tại sao có máy bay cảnh sát hoạt động ở Koepenick, đấy là vì chúng tôi vừa thực hiện một vụ bắt người rất kỳ lạ”.

Cũng may là trong suốt 6 tháng, không có tai nạn nào xảy ra do việc làm của “kiểm soát viên” giả mạo đó, nhưng chỉ tưởng tượng ra hậu quả thôi cũng có thể khiến chúng ta phải rùng mình.

Chuyện thật như đùa: Giả làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng, điều cả máy bay cảnh sát bay lung tung ảnh 3

Thật may là đã không có vụ tai nạn nào xảy ra trong suốt thời gian "kiểm soát viên dỏm" chưa bị bắt. Ảnh minh họa: WSJ.

Hiện cảnh sát Berlin chưa thông báo về lý do khiến người đàn ông này có hành động như vậy.

Chuyện thật như đùa: Giả làm kiểm soát viên không lưu suốt 6 tháng, điều cả máy bay cảnh sát bay lung tung ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm