Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Từ chối cho vay tiền là chuyện rất khó nói. Vì vậy mà một cô gái khi bị đồng nghiệp hỏi vay tiền đã quyết định nói dối - y như thật - để khỏi phải cho vay.

Cô gái này tên là Joyce Tan Hwee Leng, ở Singapore, làm phục vụ tại một nhà hàng. Vài tháng trước, đầu bếp của nhà hàng hỏi vay Joyce 6.700 đôla Singapore (SGD) (khoảng 120 triệu đồng).

Joyce không muốn cho vay tiền, nhưng cô vẫn đồng ý vì cũng không muốn tình đồng nghiệp bị ảnh hưởng.

2 ngày sau, Joyce hẹn anh đầu bếp đến gần nhà mình để đưa tiền. Ban đầu thì anh ấy đồng ý, nhưng sau đó anh gọi lại bảo không đến được, nhờ Joyce hôm sau mang đến nhà hàng.

Nghe vậy nhưng Joyce vẫn ra khỏi nhà, không cầm theo tiền, vì lúc này cô đã nghĩ ra một cách mà theo cô là rất hợp lý: Cô gọi điện cho cảnh sát, nói dối rằng mình bị 2 thanh niên cướp mất tiền.

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt ảnh 1

Cảnh sát nhận được điện thoại báo cướp của Joyce nên đã cử người đến hiện trường. Ảnh minh họa: Lực lượng Cảnh sát Singapore.

Joyce khai với cảnh sát rằng cô cầm túi trong đó có 6.700 SGD định cho đồng nghiệp vay, nhưng 2 thanh niên khoảng hơn 20 tuổi, có vũ khí, đã đe dọa và cướp luôn túi có tiền của cô.

Vài cảnh sát được cử đến hiện trường “vụ cướp” để kiểm tra các camera an ninh nhưng chẳng thấy gì cả. Đến 1h35’ sáng, cảnh sát quay về.

Khi phía cảnh sát hỏi kỹ hơn, Joyce đã bật khóc và thừa nhận rằng cô bịa chuyện vì muốn có lý do hợp lý để không cho đồng nghiệp vay tiền.

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt ảnh 2

Cảnh sát Singapore đi tuần buổi tối. Ảnh: CNA.

Trong phiên tòa ngày hôm qua, 28/9, Joyce đã bị kết tội cung cấp thông tin sai cho cảnh sát và cô phải nộp phạt 2.000 SGD (gần 36 triệu đồng). Vị quan tòa nói rằng Joyce làm lãng phí nguồn lực công, nhưng hậu quả không nghiêm trọng nên chỉ bị phạt ở mức đó, chứ đúng ra, ai cung cấp thông tin sai cho cảnh sát có thể bị phạt tù đến 6 tháng và phạt tiền đến 5.000 SGD (khoảng 90 triệu đồng), hoặc cả hai.

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.