Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không dằn vặt như "Thirty Nine", cũng không có những khủng hoảng thanh xuân như "Twenty Five, Twenty One" hay drama chốn công sở như "Forecasting Love and Weather", "A Business Proposal" (Hẹn Hò Chốn Công Sở) chỉ đơn giản là câu chuyện của những “mảnh ghép” đối lập nhưng đồng điệu về tình yêu.

Tạm gác lại những tin đồn về loạt biến cố sắp sửa xảy đến với hai cặp đôi trong 2 tập cuối, tập phim thứ 10 Hẹn Hò Chốn Công Sở khiến dân tình “xỉu up xỉu down” với loạt tình tiết ngọt sâu răng đến từ cặp đôi chính Kang Tae Moo và Shin Ha Ri. Khác với cách thức theo đuổi crush đậm chất “tổng tài ngôn tình” của giám đốc Kang như bao cả rạp phim để hẹn hò, mua hẳn xe thức ăn nhanh để chinh phục bao tử đối phương, tình cảm của Shin Ha Ri lại được bộc lộ bằng những cách thức hết sức đời thường.

Khoảnh khắc vô tình nghe được quá khứ của Kang Tae Moo, Shin Ha Ri đã vỡ lẽ tất cả. Cô phát hiện dù khoảng cách giữa “giám đốc” và mình có là bao xa, thì Tae Moo, cũng giống cô, là một người bình thường. Anh vừa là giám đốc Kang lạnh lùng, tài giỏi; vừa là “chim thủy tổ” tự luyến, hài hước; nhưng anh cũng đồng thời là Kang Tae Moo với ám ảnh về vụ tai nạn trong cơn mưa, thiếu thốn tình cảm cha mẹ khi còn quá nhỏ.

Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 1
Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 2

Ha Ri đã vô tình lắng nghe được lý do Kang Tae Moo không thể lái xe vào trời mưa.

Cô không khóc, cũng không hoảng loạn, Ha Ri chỉ quan tâm Tae Moo nhiều hơn, để ý đến anh nhiều hơn. Cô không quá thông minh, còn vụng về, có phần ngốc nghếch. Nhưng cô gái ấy là người rất hiểu chuyện. Sự hiểu chuyện khiến cô sẵn sàng từ bỏ ước mơ, sẵn sàng làm thật nhiều công việc để trang trải món nợ cho gia đình. Sự hiểu chuyện cũng khiến cô chần chừ, rụt rè trong việc chấp nhận lời tỏ tình của Tae Moo, dù rằng cô cũng thật sự rung động với anh.

Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 3
Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 4

Cô âm thầm lên "kịch bản" đánh lạc hướng Tae Moo nếu cả hai có lỡ hẹn hò vào ngày mưa.

Ha Ri của quá khứ, hiểu chuyện đến mức đau lòng. Nhưng Ha Ri của hiện tại, lại hiểu chuyện một cách đáng yêu. Từ chiếc ô che vội, cái cớ vụng về khi chọn hoa, màn đổi chỗ “bất thình lình” đến màn luyên thuyên không đầu không đuôi lúc ăn tối… Ha Ri đã lặng lẽ bày tỏ tình cảm của mình với Tae Moo bằng những hành động bình thường như thế. Xét về địa vị xã hội, Tae Moo và Ha Ri không ngang bằng; nhưng trong tình yêu, Ha Ri và Tae Moo là bình đẳng. Bởi lẽ, cô đã dành tất cả sự hiểu chuyện, tinh tế của chính mình để yêu thương và bao dung cho Kang Tae Moo.

Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 5
Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 6

Từ mang ô, rủ Tae Moo đi tàu điện ngầm, đến chuyển chỗ,... Shin Ha Ri đã quan tâm đến người yêu bằng hành động bình thường mà ấp ám.

“Vẻ đẹp không nằm trong đôi má hồng của người thiếu nữ, nhưng nằm trong đôi mắt của kẻ si tình.” Lúc nguyên nhân được xác thực, cũng là lúc ánh mắt của Tae Moo khi nhìn Ha Ri trở nên dịu dàng hơn, âu yếm hơn. Anh cũng yêu cô nhiều hơn, và mong muốn có một hành trình dài hơn với "đối tượng xem mắt nhầm" này.

Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 7
Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 8

Cả Tae Moo và Ha Ri hay Young Seo và Sung Hoon, tất cả đều đã có tổn thương trong quá khứ.

Không một kiss scene khiến người xem “đỏ mặt tía tai”, không một màn “cởi kính” làm bùng nổ cả châu Á, tình cảm của Kang Tae Moo và Shin Ha Ri làm khán giả lắng đọng với từng chi tiết bé nhỏ mà tinh vi. Một cái kết hạnh phúc dành cho cả hai luôn là điều mà fan của bộ phim luôn hy vọng, bởi lẽ sau một thời gian dài đối mặt với những tổn thương trong lòng, cả Kang Tae Moo và Shin Ha Ri đều xứng đáng tìm được một người thật lòng quan tâm và thấu hiểu những mong muốn của bản thân.

Chuyện tình của cặp chính "Hẹn Hò Chốn Công Sở": Khi tình yêu còn là bao dung và thấu hiểu ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm