CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối tuần này, những chiếc xe lớn vốn rất quen thuộc với bất kỳ cổ động viên nào của CLB Juventus (Ý) bất ngờ xuất hiện ở Hungary. Nhưng đó không phải là một chuyến du đấu của các cầu thủ Juventus, mà là Juventus cho xe đi đón trẻ em Ukraine tạm đi lánh nạn.

Do xung đột ở Ukraine chưa kết thúc nên nhiều người dân nước này vẫn tạm phải đi lánh nạn ở các nước lân cận. Họ cũng được nhiều tổ chức nhân đạo và người dân địa phương giúp đỡ. Và một số câu lạc bộ bóng đá cũng không đứng ngoài cuộc.

Juventus - một trong những CLB nổi tiếng nhất ở Ý - trong tuần trước đã cho xe đem những đồ thiết yếu như thực phẩm, thuốc men và quần áo tới Zahony, ở biên giới giữa Hungary và Ukraine, để trợ giúp những người dân Ukraine ở đây.

CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ ảnh 1

CLB Juventus tham gia hỗ trợ những người gặp khó khăn do xung đột ở Ukraine. Ảnh: Juventus.

Không chỉ vậy, ngày hôm qua, họ đã quyết định cho những chiếc xe - vốn thường chở các cầu thủ - tới Zahony để chở người dân Ukraine sang Ý tạm lánh nạn.

Thông báo của “Bà đầm già thành Turin” xác nhận rằng, xe của họ chở phần lớn là trẻ em Ukraine, tuổi từ 6 đến 14, cùng một số người mẹ của các trẻ em đó. Các bạn nhỏ này đến từ Kyiv, Kharkhiv và một số thành phố khác của Ukraine.

CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ ảnh 2

Lần này, Juventus chở chủ yếu là trẻ em và những người mẹ của các trẻ đó. Ảnh: Juventus.

Người đứng đầu bộ phận y tế của CLB cũng tham gia vào chuyến đi dài 2.800km này. Các trẻ em cùng mẹ sau đó được đưa đến ở tạm các khách sạn ở thành phố Cuneo (Ý).

CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ ảnh 3

Xe của Juventus mới đi đón người dân Ukraine, phần lớn là trẻ em và mẹ, đi tạm lánh nạn. Ảnh: Juventus.

Việc làm này của Juventus được nhiều tờ báo khen ngợi là rất đúng đắn. Các cầu thủ của Juventus cũng tự hào đăng lên tài khoản mạng xã hội của họ những hình ảnh xe của CLB trợ giúp trẻ em Ukraine.

Trên trang web chính thức của Juventus, họ viết rằng mong hòa bình sẽ sớm trở lại.

CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ ảnh 4

Một bạn nhỏ còn mang theo cả đồ chơi. Ảnh: Juventus.

Ngoài Juventus, nhiều CLB khác trên khắp thế giới cũng quyên góp tiền để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine.

CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ ảnh 5

Một cậu bé Ukraine lạc quan giơ ngón tay cái sau khi được chở đến nơi an toàn. Ảnh: Juventus.

Từ xưa đến nay, người ta vẫn nói rằng thể thao không liên quan tới những cuộc xung đột. Nhưng có lẽ, những hành động để trợ giúp như trên chính là cách “liên quan” phù hợp nhất trong lúc khó khăn.

CLB Juventus đưa xe chuyên chở cầu thủ đi đón trẻ em Ukraine, các cổ động viên đều ủng hộ ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.