Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cư dân mạng chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản - trong đó có xe chở Thượng Hoàng và Thái hậu - dừng lại dù đang đèn xanh, nhường đường cho xe cấp cứu đi qua. Điều này khiến mọi người rất ngưỡng mộ, khen ngợi hết lời.

Các thành viên Hoàng gia tất nhiên là những người rất quan trọng và được ưu tiên khi tham gia giao thông. Thế nhưng, nhiều nhân vật VIP như vậy lại đủ khiêm tốn để biết khi nào thì họ cần ưu tiên cho người khác.

Mới đây, cư dân mạng ở Nhật đã đăng một đoạn video với hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản - trong đó có xe chở Thượng hoàng Akihito và Thái hậu Michiko, là cha mẹ của Thiên hoàng Naruhito, cùng các xe hộ tống - đang đi trên phố. Điều đáng nói là cả đoàn xe này đã dừng lại dù đường của họ đang là đèn xanh, bởi họ thấy có xe cấp cứu đang đi theo hướng vuông góc với mình.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 1

Đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản dừng lại, nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Info Roadblock.

Vậy là xe của vợ chồng Thượng hoàng cũng dừng để ưu tiên cho xe cấp cứu đi trước.

Xe cấp cứu đi qua rồi thì đoàn xe của Hoàng gia mới tiếp tục đi. Khi thấy người dân đứng bên đường, Thượng hoàng và Thái hậu vẫy tay chào mọi người.

Việc này được cho là diễn ra hôm 8/3.

Đây là video:

Nguồn: Info Roadblock.

Cư dân mạng ở Nhật và một số nước như Malaysia, Indonesia đều ấn tượng với việc này. Họ khen ngợi rằng các thành viên cao cấp của Hoàng gia Nhật Bản thật khiêm tốn, đặt con người làm ưu tiên, và đó là phẩm chất thật đáng kính trọng.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 2

Vợ chồng Thượng hoàng vẫy tay chào người dân đứng bên đường. Ảnh: Info Roadblock.

Khoảng 2 tháng trước cũng có một sự việc tương tự: Xe của Tổng thống Joko Widodo của Indonesia cũng dừng lại nhường đường cho xe cấp cứu. Lúc ấy, xe của ông Widodo được hộ tống bởi nhiều xe cảnh sát và cảnh sát đang yêu cầu các xe khác nhường đường. Nhưng khi một tài xế xe cấp cứu tưởng rằng mình cũng phải nhường và đang định dừng lại thì cảnh sát hộ tống xe ông Widodo lại ra hiệu cho xe cấp cứu đi trước, còn chính đoàn xe của Tổng thống thì dừng lại để ưu tiên cho xe cấp cứu đi. Sau đó, nhiều netizen viết rằng họ rất kính trọng cách hành động như thế.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 3

Chính xe của Tổng thống Indonesia lại dừng để nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Instagram.

Cư dân mạng cũng cho rằng đây là những điều đáng để học tập. Bởi thực tế, con người ta luôn được đánh giá cao nhất khi biết ưu tiên đúng người, đúng việc, đúng thời điểm mà.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.