Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cư dân mạng chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản - trong đó có xe chở Thượng Hoàng và Thái hậu - dừng lại dù đang đèn xanh, nhường đường cho xe cấp cứu đi qua. Điều này khiến mọi người rất ngưỡng mộ, khen ngợi hết lời.

Các thành viên Hoàng gia tất nhiên là những người rất quan trọng và được ưu tiên khi tham gia giao thông. Thế nhưng, nhiều nhân vật VIP như vậy lại đủ khiêm tốn để biết khi nào thì họ cần ưu tiên cho người khác.

Mới đây, cư dân mạng ở Nhật đã đăng một đoạn video với hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản - trong đó có xe chở Thượng hoàng Akihito và Thái hậu Michiko, là cha mẹ của Thiên hoàng Naruhito, cùng các xe hộ tống - đang đi trên phố. Điều đáng nói là cả đoàn xe này đã dừng lại dù đường của họ đang là đèn xanh, bởi họ thấy có xe cấp cứu đang đi theo hướng vuông góc với mình.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 1

Đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản dừng lại, nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Info Roadblock.

Vậy là xe của vợ chồng Thượng hoàng cũng dừng để ưu tiên cho xe cấp cứu đi trước.

Xe cấp cứu đi qua rồi thì đoàn xe của Hoàng gia mới tiếp tục đi. Khi thấy người dân đứng bên đường, Thượng hoàng và Thái hậu vẫy tay chào mọi người.

Việc này được cho là diễn ra hôm 8/3.

Đây là video:

Nguồn: Info Roadblock.

Cư dân mạng ở Nhật và một số nước như Malaysia, Indonesia đều ấn tượng với việc này. Họ khen ngợi rằng các thành viên cao cấp của Hoàng gia Nhật Bản thật khiêm tốn, đặt con người làm ưu tiên, và đó là phẩm chất thật đáng kính trọng.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 2

Vợ chồng Thượng hoàng vẫy tay chào người dân đứng bên đường. Ảnh: Info Roadblock.

Khoảng 2 tháng trước cũng có một sự việc tương tự: Xe của Tổng thống Joko Widodo của Indonesia cũng dừng lại nhường đường cho xe cấp cứu. Lúc ấy, xe của ông Widodo được hộ tống bởi nhiều xe cảnh sát và cảnh sát đang yêu cầu các xe khác nhường đường. Nhưng khi một tài xế xe cấp cứu tưởng rằng mình cũng phải nhường và đang định dừng lại thì cảnh sát hộ tống xe ông Widodo lại ra hiệu cho xe cấp cứu đi trước, còn chính đoàn xe của Tổng thống thì dừng lại để ưu tiên cho xe cấp cứu đi. Sau đó, nhiều netizen viết rằng họ rất kính trọng cách hành động như thế.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 3

Chính xe của Tổng thống Indonesia lại dừng để nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Instagram.

Cư dân mạng cũng cho rằng đây là những điều đáng để học tập. Bởi thực tế, con người ta luôn được đánh giá cao nhất khi biết ưu tiên đúng người, đúng việc, đúng thời điểm mà.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.