Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cư dân mạng chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản - trong đó có xe chở Thượng Hoàng và Thái hậu - dừng lại dù đang đèn xanh, nhường đường cho xe cấp cứu đi qua. Điều này khiến mọi người rất ngưỡng mộ, khen ngợi hết lời.

Các thành viên Hoàng gia tất nhiên là những người rất quan trọng và được ưu tiên khi tham gia giao thông. Thế nhưng, nhiều nhân vật VIP như vậy lại đủ khiêm tốn để biết khi nào thì họ cần ưu tiên cho người khác.

Mới đây, cư dân mạng ở Nhật đã đăng một đoạn video với hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản - trong đó có xe chở Thượng hoàng Akihito và Thái hậu Michiko, là cha mẹ của Thiên hoàng Naruhito, cùng các xe hộ tống - đang đi trên phố. Điều đáng nói là cả đoàn xe này đã dừng lại dù đường của họ đang là đèn xanh, bởi họ thấy có xe cấp cứu đang đi theo hướng vuông góc với mình.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 1

Đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản dừng lại, nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Info Roadblock.

Vậy là xe của vợ chồng Thượng hoàng cũng dừng để ưu tiên cho xe cấp cứu đi trước.

Xe cấp cứu đi qua rồi thì đoàn xe của Hoàng gia mới tiếp tục đi. Khi thấy người dân đứng bên đường, Thượng hoàng và Thái hậu vẫy tay chào mọi người.

Việc này được cho là diễn ra hôm 8/3.

Đây là video:

Nguồn: Info Roadblock.

Cư dân mạng ở Nhật và một số nước như Malaysia, Indonesia đều ấn tượng với việc này. Họ khen ngợi rằng các thành viên cao cấp của Hoàng gia Nhật Bản thật khiêm tốn, đặt con người làm ưu tiên, và đó là phẩm chất thật đáng kính trọng.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 2

Vợ chồng Thượng hoàng vẫy tay chào người dân đứng bên đường. Ảnh: Info Roadblock.

Khoảng 2 tháng trước cũng có một sự việc tương tự: Xe của Tổng thống Joko Widodo của Indonesia cũng dừng lại nhường đường cho xe cấp cứu. Lúc ấy, xe của ông Widodo được hộ tống bởi nhiều xe cảnh sát và cảnh sát đang yêu cầu các xe khác nhường đường. Nhưng khi một tài xế xe cấp cứu tưởng rằng mình cũng phải nhường và đang định dừng lại thì cảnh sát hộ tống xe ông Widodo lại ra hiệu cho xe cấp cứu đi trước, còn chính đoàn xe của Tổng thống thì dừng lại để ưu tiên cho xe cấp cứu đi. Sau đó, nhiều netizen viết rằng họ rất kính trọng cách hành động như thế.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 3

Chính xe của Tổng thống Indonesia lại dừng để nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Instagram.

Cư dân mạng cũng cho rằng đây là những điều đáng để học tập. Bởi thực tế, con người ta luôn được đánh giá cao nhất khi biết ưu tiên đúng người, đúng việc, đúng thời điểm mà.

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu, công chúng ngưỡng mộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.